Trận đấu nổi bật

alexander-vs-tomas-martin
Roland Garros
Alexander Zverev
3
Tomas Martin Etcheverry
1
holger-vs-casper
Roland Garros
Holger Rune
1
Casper Ruud
3
kudermetova-va-samsonova-vs-hsieh-va-wang
Roland Garros
L. Samsonova & V. Kudermetova
0
Wang Xinyu & Hsieh Su-Wei
2
fernandez-va-townsend-vs-chan-va-chan
Roland Garros
L. Annie Fernandez & T. Townsend
2
Chan Latisha & Hao-Ching Chan
0

Võ sĩ Việt Nam hạ knock-out cao thủ Thái Lan bằng “mưa đòn”, giành đai WBA Nam Á

(Tin thể thao, tin võ thuật) Bằng một “cơn mưa đòn” uy lực, Nguyễn Ngọc Hải đã hạ đo ván võ sĩ người Thái Lan Campee Phayom chỉ sau hơn 1 phút của hiệp 2, qua đó giành đai WBA Nam Á hạng siêu ruồi.

Màn đại chiến tranh chiếc đai vô địch WBA Nam Á hạng siêu ruồi (Super Flyweight) của Nguyễn Ngọc Hải và Campee Phayom là một trong những trận đấu tâm điểm của sự kiện boxing chuyên nghiệp quốc tế Lead: Born To Lead diễn ra tối ngày 25/3 tại CLB Saigon Sports Club (Quận 7, TP.HCM).

Võ sĩ Việt Nam hạ knock-out cao thủ Thái Lan bằng “mưa đòn”, giành đai WBA Nam Á - 1

Ngọc Hải hạ knock-out võ sĩ rất mạnh của Thái Lan chỉ sau hơn 1 phút đầu của hiệp 2

Xét về kinh nghiệm, Ngọc Hải bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với đối thủ khi anh mới trải qua 7 trận chuyên nghiệp với 4 trận thắng và 3 trận hòa. Trong khi đó, tay đấm người Thái Lan đã có 22 trận thắng,14 trận thắng bằng knock-out chỉ sau 29 lần thượng đài. Trận đấu này diễn ra trong 10 hiệp, mỗi hiệp 3 phút.

Đầu trận, hai võ sĩ tung đòn thăm dò, chủ yếu tập trung phòng thủ kỹ lưỡng. Cuối hiệp 1, Ngọc Hải ghi điểm nhờ một combo đòn phản công hiệu quả, trong đó có một đòn móc tay trái khá đẹp.

Bước ngoặt trận đấu sớm đến ngay ở đầu hiệp 2. Võ sĩ người Thái Lan choáng váng ngã ra sàn sau khi bất ngờ trúng phải một đòn khá nặng từ Ngọc Hải. Mặc dù trụ được sau 10 tiếng đếm của trọng tài, Campee Phayom sau đó phải tiếp tục chịu thêm “cơn mưa đòn” bằng cả hai tay như vũ bão từ Ngọc Hải.

Võ sĩ Việt Nam hạ knock-out cao thủ Thái Lan bằng “mưa đòn”, giành đai WBA Nam Á - 2

Võ sĩ của Việt Nam bật khóc khi trở thành nhà vô địch WBA Nam Á hạng siêu ruồi

Điều này bắt buộc trọng tài chính phải cho ngừng trận đấu, tuyên bố một chiến thắng knock-out cho võ sĩ của Việt Nam khi hiệp 2 mới trôi qua hơn 1 phút. Màn hạ đo ván đối thủ đầy ấn tượng này giúp Ngọc Hải trở thành nhà vô địch WBA Nam Á hạng siêu ruồi. Quá hạnh phúc, Ngọc Hải đã bật khóc nức nở. Một chiến thắng vang dội và xứng đáng cho võ sĩ 30 tuổi của Việt Nam.

“Tôi xin cám ơn tất cả mọi người. Tôi quá hạnh phúc và sung sướng. Tôi luôn nghĩ về trận đấu và làm hết sức mình để có thể mang chiếc đai WBA Nam Á ở lại Việt Nam và tôi đã làm được”, Ngọc Hải nghẹn ngào chia sẻ sau trận đấu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vo-si-viet-nam-ha-knock-out-cao-thu-thai-lan-bang-mua-don-gian...

Địa chấn Nguyễn Thị Tâm vào chung kết boxing thế giới, “bỏ túi” 1,2 tỷ đồng

(Tin thể thao, tin boxing) Nguyễn Thị Tâm xuất sắc đánh bại võ sĩ 7 lần vô địch nước Pháp Lkhadiri Wassila để vào chung kết boxing thế giới, “bỏ túi” 1,2 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung