Võ sĩ đầu tiên làm Mike Tyson bất lực: “Đấm mỏi tay” không thể hạ gục

Thứ Bảy, ngày 13/03/2021 10:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trước một Mike Tyson sung sức thi đấu như muốn "ăn sống nuốt tươi", tay đấm vẫn kiên cường chống trả.

Video tổng hợp trận đấu giữa Tyson và Tillis năm 1986:

Mike Tyson, tay đấm nổi tiếng bậc nhất làm khuynh đảo Boxing thế giới những năm 80, 90 thế kỷ trước bắt đầu tham gia chuyên nghiệp vào năm 1985. Ngay trận đấu đầu tiên đối đầu Hector Mercedes, "Tay đấm thép" đã khiến đối thủ phải nằm sàn đau đớn ngay phút thứ 2, hiệp 1. 

Võ sĩ đầu tiên làm Mike Tyson bất lực: “Đấm mỏi tay” không thể hạ gục - 1

Mike Tyson (phải) tung rất nhiều cú đấm nhưng không hạ được James Tillis (trái) ở trận đấu diễn ra năm 1986

Khởi đầu Boxing với cú knock-out chóng vánh, Tyson tiếp tục khiến thế giới quyền Anh phải nhớ tới mình với chuỗi 18 trận tiếp theo toàn thắng bằng knock-out. Nhắc đến Tyson ở thời điểm đó hầu hết các đối thủ đều ngại đấu, sau nhiều ngày cân nhắc James Tillis, tay đấm được mệnh danh "Cao bồi" nước Mỹ đã đồng ý so tài với "Tay đấm thép". 

Trước khi đấu, Tillis đã thua liền 3 trận trước đó và ông chỉ được coi là kẻ "lót đường" và sẽ bị Tyson sớm knock-out. Bước vào sàn đấu với tâm thế "cửa trên", Tyson không thi đấu quá quyết tâm nên Tillis cũng có phần "dễ thở" hơn. Nhưng qua 2 hiệp, 3 hiệp, rồi 4 hiệp..., Tyson vẫn không tìm ra cách để hạ gục người đàn anh. 

Càng đến những hiệp đấu cuối, cựu võ sĩ (nay đã 63 tuổi) càng thể hiện được kinh nghiệm, mặc cho Tyson liên tục tung đòn, ông vẫn bình tĩnh né rồi phản đòn lại. Cuối cùng 10 hiệp đấu theo quy định đã kết thúc, lần đầu tiên Mike Tyson không thể hạ đo ván đối thủ, cả hai bên chờ kết quả tính điểm được công bố bởi 3 trọng tài. 

Lần đầu tiên phải trải qua cảm giác chờ đợi, gương mặt Tyson lộ rõ vẻ căng thẳng, "Tay đấm thép" sau đó thở phào khi 3 trọng tài đều cho điểm anh cao hơn (6-4, 6-4, 8-2). Vẫn giữ được mạch chiến thắng, song việc phải trải qua trận đấu kéo dài khiến tâm lý của Tyson bị ảnh hưởng, ở trận đấu tiếp theo "Tay đấm thép" cũng chỉ thắng bằng điểm số trước Mitch Green.

"Cao bồi" James Tillis khép lại vào năm 2001 sau khi trải qua 65 trận (44 thắng, 22 thua, 1 hòa). Ông trải qua một số lần tranh đai nhưng đều thất bại. Dù đã có 44 chiến thắng chuyên nghiệp nhưng trận thua bằng tính điểm với Tyson vẫn là màn so tài đáng nhớ nhất của "Cao bồi" 63 tuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-si-dau-tien-lam-mike-tyson-bat-luc-dam-moi-tay-khong-the-ha-guc-50202113310...

Phát khiếp “Mike Tyson” mới đấm đối thủ ngã ngửa, nhấc bổng Joshua

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ người Anh khiến đối thủ phát khiếp, nặng như Anthony Joshua cũng bị tay đấm này dễ dàng...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Boxing
Báo lỗi nội dung