Võ lâm đệ nhất: 50 đệ tử đi thi, giật 60 huy chương "không hụt cái nào"

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - tin võ thuật) Một học viện jiu-jitsu ở Anh khiến làng võ thuật sửng sốt khi cử 50 môn sinh dự giải quốc tế và giành 60 huy chương các loại, thậm chí không ai ra về tay trắng!

Sự kiện:

MMA

,

Muôn màu thể thao

Gracie Barra WS1, một trung tâm chuyên đào tạo Brazil jiu-jitsu (môn võ truyền thống của Brazil) vừa gây tiếng vang lớn trong làng võ thuật khi tham dự giải vô địch Brazil jiu-jitsu thiếu niên quốc tế, diễn ra ở Wolverhampton (Anh) từ ngày 30-31/3. Cụ thể, 50 môn sinh mà học viện cử đi thi đấu giành tới 60 huy chương cá nhân, thậm chí không ai ra về tay trắng.

Võ lâm đệ nhất: 50 đệ tử đi thi, giật 60 huy chương "không hụt cái nào" - 1

Gracie Barra WS1, trung tâm chuyên đào tạo Brazil jiu-jitsu gây tiếng vang khi giành 60 huy chương các loại ở giải quốc tế

"Giải vô địch Brazil jiu-jitsu thiếu niên quốc tế thu hút 1400 người tham dự. Chúng tôi cử 50 môn sinh thi đấu ở các lứa tuổi từ 4 đến 17 và giành 60 huy chương. Tất cả các môn sinh đều đoạt giải, chưa kể 2 huy chương đồng đội", Neil Simkin - huấn luyện viên của trung tâm tự hào cho biết.

Cũng theo tiết lộ từ vị HLV này, các võ sinh đã trải qua chương trình huấn luyện đặc biệt kéo dài trong 8 tuần trước khi giải đấu khởi tranh. Gracie Barra WS1 có trụ sở ở Walsall (Anh), hiện thu hút 200 võ sinh theo học.

Dù đạt thành tích vang dội, HLV Neil Simkin khẳng định đây chưa phải điểm dừng của Gracie Barra WS1. Thời gian tới, ông và các học trò sẽ tiếp tục tập luyện để hướng tới giải vô địch thế giới vào tháng 6, cũng diễn ra tại Wolverhampton.

Brazil jiu-jitsu (Nhu thuật Brazil, nhu thuật Ba Tây) là môn võ chuyên ứng dụng các đòn vật, khóa tay chân ở tư thế nằm trong những cuộc đấu trên võ đài. Môn võ này bắt nguồn từ quá trình truyền thụ võ học tại Brazil của võ sư Judo người Nhật Bản, Maeda Mitsuyo và được cải tiến từ đệ tử của ông - Carlos Gracie.

Gia tộc Gracie kết hợp các thế võ Nhu thuật căn bản với tinh hoa quyền thuật Ba Tây để sáng chế ra "Nhu Thuật Ba Tây", nhờ vậy môn võ này còn được gọi là "Nhu Thuật Gracie". Hiện Brazil jiu-jitsu ngày càng phổ biến thông qua các giải đấu tự do nổi tiếng thế giới như UFC, ONE Championship,...

HLV bạo lực: Đạp thẳng mặt cầu thủ, gọi ”500 anh em” hỗn chiến

Tình huống tái hiện cú đạp tai tiếng của "Đại bàng" Khabib tại UFC 229.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện MMA