Việt Nam thắng Trung Quốc ở môn thể thao vô địch thế giới

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 00:00 AM (GMT+7)

Đội tuyển đá cầu Việt Nam vừa giành thêm 2 HCV đồng đội và thống trị tuyệt đối tại đại hội thể thao bãi biển ABG 2016.

Xem clip Việt Nam thống trị môn đá cầu tại ABG 2016 (Nguồn VTV)

Sáng nay (30/9), 2 đội tuyển đồng đội nam và đồng đội nữ của đá cầu Việt Nam đều thắng cách biệt ở bán kết để giành quyền vào tranh huy chương vàng của Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG) đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Việt Nam thắng Trung Quốc ở môn thể thao vô địch thế giới - 1

Đá cầu Việt Nam giành cả 7 huy chương vàng

Không sự kỳ vọng của NHM, đội tuyển đá cầu nam đã lấn lướt Trung Quốc và nhanh chóng giành thắng lợi sau 2 set với các tỷ số là 21/8, 21-13. Như vậy, đội Việt Nam đã "đòi được món nợ" trước đội bạn trong trận chung kết ở giải vô địch thế giới năm ngoái.

Các cô gái của chúng ta cũng không chịu thua kém. Trước Thái Lan không được đánh giá cao, đội tuyển nữ đã kết thúc trận chung kết khá chóng vánh với các tỷ số 21-12 và 21/13.

Như vậy, với 2 tấm huy chương vàng giành được trong ngày hôm nay, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã chiến thắng tuyệt đối tại ABG 2016. Cụ thể, chúng ta thâu tóm tất cả 7 huy chương vàng ở các nội dung thi đấu: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ. Đoàn Trung Quốc xếp thứ 2 với 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Với môn đá cầu, Việt Nam là cường quốc được các nước tham gia môn thể thao này thán phục. Tính đến năm 2015, sau 8 lần tổ chức giải vô địch đá cầu thế giới, đoàn Việt Nam cả 8 lần đứng đầu bảng xếp hạng toàn đoàn.  

Bảng xếp hạng huy chương môn đá cầu tại ABG 2016

Việt Nam thắng Trung Quốc ở môn thể thao vô địch thế giới - 2

Theo VTV (Khám Phá)

sự kiện Tin nóng thể thao Việt Nam