Việt Nam rộng cửa tranh Vàng SEA Games: Cử tạ Thái Lan khốn đốn vì doping

Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 13:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Thể thao Việt Nam sẽ có thêm cơ hội tranh Vàng ở SEA Games sắp tới ở môn cử tạ.

Sự kiện:

SEA Games 30

Theo trang insidethegames, giữa cơn bão doping đang làm khốn đốn nền cử tạ nước nhà, Hiệp hội cử tạ nghiệp dư Thái Lan (TAWA) đang tính tới phương án mang đến SEA Games dàn VĐV trẻ nhằm xây dựng cho tương lai.

Việt Nam rộng cửa tranh Vàng SEA Games: Cử tạ Thái Lan khốn đốn vì doping - 1

Nhà vô địch Olympic 2016 của Thái Lan - Sukanya Srisurat bị phát hiện dương tính với doping

Chủ tịch danh dự của TAWA, ông Intarat Yodbangtoey hé lộ rằng đã nhận được yêu cầu từ Liên đoàn cử tạ quốc gia về việc chuẩn bị lực lượng cho Đại hội thể thao Đông Nam Á khởi tranh từ ngày 30/11 tới.

Ông Intarat Yodbangtoey, người cũng đang giữ chức Phó chủ tịch thứ nhất của Liên đoàn cử tạ quốc tế tin tưởng rằng đây sẽ là bước khởi đầu trong cuộc xây dựng thế hệ mới cho cử tạ Thái Lan.

Tại giải Cử tạ vô địch thế giới năm ngoái đã có tới 9 VĐV của Thái Lan, trong đó có 2 nhà vô địch Olympic bị phát hiện dương tính với doping.

Hồi đầu tháng 4 với việc đã có 12 trường hợp bị phát hiện dính doping, TAWA đã quyết định cấm các VĐV cử tạ Thái Lan tham dự các giải quốc tế nhằm giải quyết triệt để vấn đề.

Nếu Thái Lan thực sự cử các VĐV trẻ tới SEA Games, cơ hội sẽ rộng mở ra cho các đối thủ cạnh tranh ở bộ môn này là Việt Nam và Indonesia. Đây là 3 quốc gia thường xuyên thống trị môn cử tạ ở các kỳ SEA Games gần đây.

Năm 2011, Thái Lan đoạt 9 HCV cử tạ còn Indonesia có 4 và Việt Nam có 1. Năm 2013, con số này là Thái Lan 6, Indonesia 3 và Việt Nam 1 còn năm 2017, tỷ lệ tương ứng là 1 – 2 – 2 (SEA Games năm 2015 không có môn cử tạ).

Tuy nhiên tại SEA Games sắp tới, cử tạ Việt Nam cũng sẽ không có một ngôi sao có thể cạnh tranh HCV là Trịnh Văn Vinh vì lý do tương tự.

Chủ nhà SEA Games 30 lo sốt vó về tiền do tính toán sai lầm

Nước chủ nhà Philippines bị chậm khâu tổ chức SEA Games 30 vì vấn đề tài chính.

Theo PL (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30