Việt Nam đề nghị tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022

Thứ Năm, ngày 10/06/2021 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chủ nhà Việt Nam đề xuất lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7 năm 2022, tuy nhiên việc này còn chờ các quốc gia trong khu vực đồng ý.

Sự kiện: SEA Games 31

Chiều 9/6, Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng Ủy ban Olympic các quốc gia họp thảo luận để lấy ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31.

Việt Nam đề nghị tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022 - 1

Tình hình số ca nhiễm Covid-19 và tử vong trong nước khiến việc đăng cai SEA Games trong năm 2021 không dễ cho Việt Nam

Để chuẩn bị cho cuộc họp này, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT để bàn các nội dung liên quan. Tổng cục TDTT đã đưa ra những yếu tố khách quan dẫn đến việc tổ chức SEA Games 31 trong năm nay là khó khả thi, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 tại các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng như Việt Nam đều rất phức tạp. Điều này đặt ra nhiều thách thức đối với công tác tổ chức của Việt Nam, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới việc tham dự của các nước”, đại diện Tổng cục TDTT cho biết.

Liên quan đến cuộc họp chiều 9/6, chủ nhà Việt Nam và các bên báo cáo công việc liên quan đến sự chuẩn bị tham dự SEA Games 31, cũng như tình hình dịch Covid-19. Các bên thảo luận với nhau và đưa ra các phương án.

Sau cuộc thảo luận, chủ nhà Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình.

Tuy nhiên, đã xuất hiện một số ý kiến khác nhau liên quan đến thời gian tổ chức. Một số quốc gia cho biết họ mới chỉ được cấp kinh phí trong năm 2021, nên việc lên kế hoạch vào năm sau là rất khó.

Việt Nam đề nghị tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022 - 3

Cuộc thảo luận đưa ra được đề xuất dời SEA Games sang tổ chức mùa hè năm 2022

Trong khi đó, một số quốc gia vẫn hy vọng Việt Nam có thể tổ chức SEA Games 31 trong năm nay, với gợi ý nên học tập, áp dụng cách làm của Olympic 2021 tổ chức trong tháng 7 tới tại Nhật Bản.

“Nhiều quốc gia cho rằng việc tổ chức SEA Games 31 vào năm 2022 là rất khó, vì năm này có nhiều sự kiện thể thao lớn. Đó là Asian Games tại Trung Quốc vào tháng 9, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á tháng 3 tại Thái Lan, một số quốc gia như Malaysia, Singapore, Brunei dự Đại hội Khối thịnh vượng chung vào tháng 7… Trong khi đó, Việt Nam ngoài các giải đấu quốc tế, còn tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc vào tháng 11 tại Quảng Ninh”, đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp chia sẻ.

Theo kế hoạch, ngày 24/6, Việt Nam và các quốc gia khu vực tiếp tục có cuộc họp và có phản hồi chính thức. Trên cơ sở đó, tất cả cùng nhau thảo luận để đi đến thống nhất trong kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/viet-nam-de-nghi-to-chuc-sea-games-31-vao-thang-7/2022-c28a849...

Các nước hỏi SEA Games 31, chủ nhà Việt Nam: ‘An tâm!’

Những ngày qua, Ủy ban Olympic (NOC) các nước Đông Nam Á luôn nháo nhào hỏi về tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức...

Tuấn Anh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung