Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis Dominic Thiem - Alexander Zverev, bán kết đơn nam Australian Open 2020) Thiem đã một lần nữa chiến thắng trong một loạt tie-break để định đoạt trận đấu.

Diễn biến
Mới 7-6
TIE-BREAK
Xem video

Zverev khiến các khán giả sững sờ khi mở màn với một lỗi kép, hỏng một cú trái tay trước khi bị Thiem hạ ở trên lưới khiến anh bị dẫn 0-3. Đến lượt Thiem mắc sai lầm với hai cú dọc dây ra ngoài, nhưng Zverev cũng không kém khi hỏng một cú đánh overhead đơn giản.

Sau khi Zverev rút ngắn 3-4, Thiem bắt đầu bứt lên với 2 cú thuận tay winner giúp anh dẫn 6-3. Zverev cứu 1 match point nhưng Thiem tận dụng cơ hội tiếp theo để kết thúc trận đấu!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
BREAK!

Zverev giao bóng trước và lập tức gặp rắc rối với liên tiếp 3 lỗi đánh hỏng. Anh cứu break đầu tiên với một cú giao tốt, và Zverev đánh không qua lưới ở break thứ 2. Nhưng đến break thứ 3 Thiem tự đánh hỏng với cú trái tay ra ngoài!

1-1

Zverev đang chủ động đứng sau baseline để xem Thiem có thể mắc bao nhiêu lỗi, nhưng ván này Thiem rất kiên nhẫn. Anh chiến thắng một chuỗi bóng bền 24 cú đánh và dẫn 40-0. Zverev cứu được 1 break, nhưng một cú volley của anh bị Thiem cứu được trước khi Zverev đánh hỏng trên lưới!

2-1
GAME

Thiem dẫn 40-15 sau những cú giao khá tốt và một cú thuận tay dọc dây cực mạnh. Zverev gỡ lại 1 điểm nhưng sau đó bỏ nhỏ trái tay không qua lưới.

2-2

Thiem có một cú trái tay ăn điểm trước khi buộc Zverev mắc lỗi sau một loạt bóng bền để dẫn 40-30. Anh đoạt game sau một cú ace.

3-2
GAME

Thiem thắng dễ một ván trắng.

3-3

Zverev vượt lên dẫn 40-15 trước khi đánh trái tay khá đẹp mắt để dàn xếp cho pha lên lưới dứt điểm với cú volley winner.

3-4
BREAK!

Thiem có một cú drop shot khá tệ và bị Zverev phản đòn ở đầu ván, trước khi anh tự mắc lỗi kép và đánh thuận tay ra ngoài. Zverev lập tức tận dụng lấy break point để vượt lên dẫn trước!

3-5

Zverev nhanh chóng thắng một game trắng.

3-6
BREAK! SET!
Xem video

Zverev hỏng ăn một cú trái tay dọc dây nhưng đến lượt Thiem mắc lỗi với 2 cú thuận tay ra ngoài, trước khi anh đánh một cú trái tay không qua lưới và Zverev đoạt set 1!

Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Kết thúc) - 3

SET 2
0-1
GAME

Zverev tỏ ra rất khí thế và khởi động set đấu với ngay một ván trắng.

1-1

Thiem chơi ổn định trong ván này khi vượt lên dẫn 40-15, chốt game với một cú trái tay chéo sân winner.

2-1
BREAK!

Zverev mắc tới 2 lỗi kép khiến anh bị dẫn 0-30 và sau đó tự đánh hỏng 2 pha tiếp theo.

3-1

Thiem đang nhắm liên tục vào hướng đánh thuận tay của Zverev. Anh ghi một cú chéo sân winner theo cách như vậy trước khi chốt ván với cú ace.

3-2
GAME

Zverev có một ván giao bóng tốt. Anh dẫn 40-15 trước khi lên lưới và ghi cú volley trái tay.

3-3

Khi tỷ số đang là 15-đều, Zverev có một cú thuận tay chéo sân cực khó để trả giao bóng ăn điểm. Thiem mắc lỗi ở pha tiếp theo và Zverev có cơ hội break. Anh lập tức tận dụng một cú bỏ nhỏ yếu lực của Thiem, đoạt break với một cú smash!

4-3
BREAK!

Thiem có một cú trái tay dọc dây xuất sắc để dẫn 30-0 và sau khi Zverev rút ngắn 15-30, anh gặp may trong một tình huống bóng chạm trên lưới rơi sang phần sân Zverev. Có 2 cơ hội break, Thiem tận dụng ngay khi dàn xếp để lên lưới và dứt điểm với cú volley winner!

5-3

Thiem thắng nhanh chóng một ván trắng.

5-4
GAME

Khi tỷ số đang là 30-đều, Zverev ghi điểm với một cú thuận tay trước khi ghi cú ace chéo sân để đoạt game.

6-4

Một game đấu cực kỳ gay cấn. Zverev có một cú overhead winner không tưởng để đáp trả lại chính cú overhead của Thiem, nhưng Thiem đáp lại với một điểm sau khi đánh groundstroke liên tục khiến Zverev vất vả chống đỡ trên lưới. Khi Zverev đang có lợi điểm, Thiem thắng một loạt bóng bền 24 cú đánh trước khi lên lưới và ghi cú volley để có lợi điểm cho mình. Anh tận dụng ngay cơ hội set point với cú ace!

Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Kết thúc) - 4

SET 3
0-1
GAME

Zverev không đỡ được một cú trái tay dọc dây của Thiem khiến tỷ số là 30-đều, nhưng anh bình tĩnh đáp trả với 2 lần thực hiện combo giao-và-đánh-thuận-tay, lần thứ hai với một cú volley trái tay đi chéo sân.

1-1

Thiem vượt lên dẫn 40-15 và chốt game sau một cú thuận tay đơn giản.

2-1
BREAK!

Thiem khởi đầu với cú trái tay dọc dây để dàn xếp cho cú thuận tay winner, và một cú thuận tay dọc dây giúp anh dẫn 30-0. Zverev thua một loạt bóng bền 24 cú đánh và Thiem có 3 cơ hội break, trước khi Zverev cứu tới 2. Ở cơ hội thứ 3, Zverev đánh khá tốt nhưng khi lên lưới lại xử lý hỏng cú trái tay volley, tạo cơ hội cho Thiem ghi điểm đoạt break!

3-1

Thiem có 2 cú đánh lỗi khiến Zverev có lợi điểm, nhưng tay vợt người Áo cứu break với một cú dọc dây trước khi đoạt game sau 2 cú giao tốt.

3-2
GAME

Zverev đối mặt với một break point nhưng xóa bỏ lợi điểm của Thiem sau khi kiên nhẫn chờ Thiem đánh lỗi. Anh sau đó có một pha ghi điểm vô cùng xuất sắc, bị Thiem lob bóng trên lưới nhưng đáp lại với cú trái tay qua đầu, và khi Thiem cứu kịp bóng Zverev đã có mặt để đánh cú trái tay winner.

Thiem sau đó khá fair play khi một cú đánh của Zverev bị xác định ra ngoài, bảo Zverev khiếu nại tình huống và quả thực bóng trong sân.

3-3

Thiem bị dẫn 15-40 sau khi có một cú slice quá mạnh lẫn một lỗi kép. Thiem cứu break đầu tiên sau một cú giao tốt, nhưng ở pha tiếp theo đánh không tốt một cú bỏ nhỏ dù anh gặp may khi đến lượt Zverev đánh không qua lưới. Nhưng Zverev một lần nữa có break và một cú thuận tay dọc dây của anh khiến Thiem trả bóng hỏng!

3-4
GAME

Zverev thắng một cách chóng vánh một ván trắng.

4-4

Thiem vượt lên dẫn 40-15 và chốt ván sau một cú giao khá mạnh khiến Zverev trả bóng không thành.

4-5
GAME

Khi tỷ số đang là 30-đều, Zverev có một cú giao bị trọng tài bắt lỗi và anh cũng không còn quyền khiếu nại. Không vấn đề gì, anh đáp lại ngay với một cú ace trước khi đoạt game sau khi Thiem trả giao không thành.

5-5

Sau một ván đấu giằng co, Zverev có tới 2 cơ hội set point nhưng Thiem cứu cả 2 với một cú thuận tay dọc dây và một cú đánh chéo sân winner. 

5-6
GAME

Zverev thắng nhanh chóng một ván trắng.

6-6

Thiem có dấu hiệu đổi chiến thuật trong ván này, tung những cú slice trái tay để khiến Zverev mắc lỗi. Set đấu sẽ phải vào tie-break.

7-6
TIE-BREAK
Xem video

Thiem khởi đầu rất tốt, một cú bỏ nhỏ lẫn 2 cú giao tốt giúp anh dẫn 3-0. Zverev đáp trả với 2 cú giao của mình, nhưng sau đó đánh trái tay lỗi. Thiem có thêm một cú giao hay trước khi đánh thuận tay dọc dây để dẫn 6-3. Một cú thuận tay chéo sân winner của Thiem định đoạt set 3!

Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Kết thúc) - 5

SET 4
1-0
GAME

Thiem có một game giao bóng ổn định dù vẫn để cho Zverev ghi được 2 điểm.

1-1

Zverev có một cú trái tay volley khá đẹp mắt để dàn xếp cho một cú winner chéo sân, trước khi đoạt game sau một pha giao bóng tốt.

2-1
GAME

Thiem có một ván giao bóng bình thường nhưng kết thúc game đấu một cách ấn tượng, cứu một cú trả giao chéo sân của Zverev bằng một cú thuận tay dọc dây chính xác.

2-2

Zverev thắng nhanh một ván trắng.

3-2
GAME

Thiem đáp trả lại với một ván trắng khác, Zverev thậm chí còn không trả được cú giao bóng 2 của Thiem ở cuối game.

3-3

Zverev vượt lên dẫn 40-15 và đoạt game sau một cú volley winner.

4-3
GAME

Thiem thắng gọn gàng một ván trắng, kết thúc game với cú ace vào góc chữ T.

4-4

Thiem chơi khá giằng co và suýt nữa gỡ hòa 40-đều, nhưng Zverev có 2 cú thuận tay rất hay, một cú chéo sân kéo Thiem ra góc trước khi đánh dọc dây winner.

5-4
GAME

Thiem vượt lên dẫn 40-15 nhưng ván này thực tế không dễ khi có tới 2 pha bóng bền kéo dài trước khi Thiem thắng cả hai. Anh chốt game với cú ace.

5-5

Zverev đang ngày một bị áp lực nhưng vẫn trụ vững. Anh dẫn 40-15 trước khi mắc liền 2 lỗi đánh bóng, tuy nhiên tay vợt người Đức có một cú giao rất tốt khiến Thiem không trả được, và anh giành game sau một pha giao-và-volley.

6-5
GAME

Đến lượt Thiem chật vật, anh đang dẫn 40-0 thì đánh một cú slice trái tay không qua lưới trước khi bị Zverev ghi một cú trái tay dọc dây winner. Dù vậy Thiem ngăn không cho Zverev gỡ hòa với một cú giao tốt.

6-6

Zverev vượt lên dẫn 40-15 và đoạt game. Set đấu sẽ lại phải định đoạt bằng tie-break.

7-6
TIE-BREAK
Xem video

Zverev khiến các khán giả sững sờ khi mở màn với một lỗi kép, hỏng một cú trái tay trước khi bị Thiem hạ ở trên lưới khiến anh bị dẫn 0-3. Đến lượt Thiem mắc sai lầm với hai cú dọc dây ra ngoài, nhưng Zverev cũng không kém khi hỏng một cú đánh overhead đơn giản.

Sau khi Zverev rút ngắn 3-4, Thiem bắt đầu bứt lên với 2 cú thuận tay winner giúp anh dẫn 6-3. Zverev cứu 1 match point nhưng Thiem tận dụng cơ hội tiếp theo để kết thúc trận đấu!

Xem lại chiến thắng của Thiem trước Nadal:

Kẻ tám lạng, người nửa cân

Dominic Thiem xuất sắc nhưng cũng may mắn khi đánh bại Rafael Nadal 7-6 (7-3), 7-6 (7-4), 4-6 và 7-6 (8-6) ở tứ kết. Tay vợt 26 tuổi người Áo đã thắng 3 ván đấu đều chỉ bằng loạt tie-break căng thẳng trong một trận đấu mà Nadal chơi dưới sức và mắc khá nhiều sai sót, đặc biệt là tình huống đánh bóng hỏng mang lại chiến thắng ở match-point thứ 3 của Thiem.

Trực tiếp tennis Thiem - Zverev: Kinh nghiệm tie-break định đoạt trận đấu (Kết thúc) - 6

Thiem đại chiến Zverev?

Trong khi đó, Zverev đã có màn trình diễn chói sáng khi thua duy nhất một set trên con đường vào đến bán kết Australian Open 2020. Tay vợt 22 tuổi không chỉ cho thấy phong độ ấn tượng mà còn ở khả năng giải quyết tình huống những lúc cam go nhất. Ở tứ kết, anh nhiều phen gặp khó trước Wawrinka nhưng đã điều chỉnh chiến thuật hợp lý để phát huy hết những điểm mạnh và giành chiến thắng.

Thiem áp đảo Zverev

Về đối đầu, Dominic Thiem đang lấn át Zverev với 6 chiến thắng, chỉ thua 2. Lần gặp nhau gần nhất tại bán kết ATP Finals 2019 khi ấy tay vợt người Áo thắng 2-0 (7-5, 6-3). Nhưng trận đấu đáng nhớ nhất lại diễn ra ở chung kết Madrid Masters 1000 năm 2018, nơi Zverev giành chiến thắng ấn tượng 2-0 (6-4 và 6-4) để nâng cúp vô địch.

Thiem có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” nhưng trong hơn 1 năm qua, anh đã “lột xác” thực sự trên mặt sân cứng. Năm ngoái, anh đã vô địch ba giải sân cứng tại Indian Wells, Bắc Kinh và Vienna. Với phong độ và sự hưng phấn cao, Thiem sẽ là thách thức với sức trẻ của Zverev – người có thể cần hướng đến lối chơi mạo hiểm trong các pha bóng ngắn hơn nữa như từng làm trước Wawrinka.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-thiem-zverev-kinh-nghiem-tie-break-dinh-doat-tran-da...

Australian Open ngày 12: Thiem và Zverev tranh vé vàng gặp Djokovic

Dominic Thiem sẽ gặp Zverev, người cũng lần đầu vào bán kết Grand Slam.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung