Trận đấu nổi bật

alexander-vs-max
Halle Open
Alexander Shevchenko
0
Max Purcell
2
tallon-vs-sebastian
Libéma Open
Tallon Griekspoor
0
Sebastian Korda
2
ugo-vs-gijs
Libéma Open
Ugo Humbert
2
Gijs Brouwer
1
luca-vs-thanasi
Queens Club
Luca Nardi
1
Thanasi Kokkinakis
2
brandon-vs-jack
Boss Open
Brandon Nakashima
0
Jack Draper
2

Video tennis Alcaraz - Rublev: Ngược dòng thuyết phục, phá vỡ giấc mơ (Madrid Open)

(Carlos Alcaraz - Jannik Sinner, tứ kết đơn nam Madrid Open) Alcaraz đang có phong độ không thuyết phục trước khi gặp một Rublev hồi sinh.

  

Video tennis Alcaraz - Rublev: Ngược dòng thuyết phục, phá vỡ giấc mơ (Madrid Open) - 1

Andrey Rublev trước Madrid Open đã không thắng trận nào trong 6 tuần liên tiếp. Để rồi anh đang có phong độ lên cao và tiếp tục chuỗi thắng của mình với màn ngược dòng 4-6 6-3 6-2 trước Carlos Alcaraz, qua đó tiếp tục bất bại trước các tay vợt người Tây Ban Nha trên mặt sân đất nện (bao gồm cả Rafael Nadal).

Rublev tiếp tục cho các tay vợt TBN đo ván trên sân đất nện mỗi lần gặp họ

Rublev tiếp tục cho các tay vợt TBN đo ván trên sân đất nện mỗi lần gặp họ

Mặc dù Alcaraz không có phong độ quá ấn tượng gần đây mà tiêu biểu là sự chệch choạc trong set 3 trước Jan Lennard Struff, anh vẫn có khởi đầu tốt trong set 1 và bẻ game thành công ở ván 5. Rublev thậm chí có thể đã thua sớm hơn nhưng vẫn cứu được 2 break ở ván 9, có điều không đủ để ngăn Alcaraz thắng ván tiếp theo để đoạt set đầu.

Tuy nhiên trận đấu đảo chiều đáng kể bắt đầu từ lúc này, Rublev bắt đầu phát huy tất cả những yếu tố được xem là xoáy vào điểm yếu của Alcaraz. Tay vợt người Nga giao bóng không những rất mạnh mà còn liên tục đưa bóng đi chéo để buộc Alcaraz tự phá sức bằng nhiều pha di chuyển ra hai góc. Alcaraz bắt đầu lộ rõ sự đuối sức khi chiến thuật này kéo dài, trong khi anh lại không phải tay vợt giao có độ khó cao khi chơi trên sân đất nện (điều mà Taylor Fritz và Hubert Hurkacz làm tốt hơn khi gặp Ruble).

Rublev mất tới 5 cơ hội break mới bẻ game được Alcaraz ở đầu set 2 nhưng anh duy trì tốt lợi thế đó, cứu được 2 điểm break khi bị dẫn 15-40 ở ván 7 trước khi thắng set 2 với tỷ số 6-3. Sang set 3 Alcaraz giao bóng càng tệ và thậm chí để cho Rublev hai lần trả giao ăn điểm trực tiếp. Tay vợt chủ nhà lần lượt mất break ở ván đầu và ván 5, giúp Rublev đi tới thắng lợi 6-2 và kết thúc trận đấu sau tròn 2 giờ.

Nhắc đến Taylor Fritz, tay vợt người Mỹ sẽ là đối thủ của Rublev ở bán kết sau khi thắng Francisco Cerundolo. Fritz đang có thành tích đối đầu tốt hơn trong các trận gặp Rublev trên sân đất nện.

Carlos Alcaraz

6-4, 3-6, 2-6

Andrey Rublev

1

Aces

5

2

Lỗi kép

2

70%

Tỷ lệ giao bóng 1

74%

60%

Giao bóng 1 ăn điểm

80%

71%

Giao bóng 2 ăn điểm

45%

1/8

Điểm Break

3/13

19

Điểm Winner

27

11

Lỗi đánh hỏng

13

9/14

Điểm trên lưới

18/26

76

Tổng số điểm

91

Nguồn: [Link nguồn]

(Alcaraz - Rublev, tứ kết) Rublev có được điểm quyết định để ghi danh vào bán kết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D ([Tên nguồn])
ATP World Tour Masters 1000 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN