Video đua xe F1, Italian GP: Định mệnh va chạm, bước ngoặt bất ngờ

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 00:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin đua xe F1) Trường đua Monza, Italia chứng kiến sự lên ngôi của Lewis Hamilton với 2 bước ngoặt định mệnh.

Đội đua Ferrari bước vào ngày đua chính thức tại chặng đua thứ 14 của mùa giải đua xe F1 2018 với lợi thế cực lớn khi hai tay lái của họ là Kimi Raikkonen và Sebastian Vettel giành hai vị trí đầu tiên tại vạch xuất phát.

Video đua xe F1, Italian GP: Định mệnh va chạm, bước ngoặt bất ngờ - 1

Top 6 tay đua đạt thứ hạng cao nhất tại Italian GP 2018

Tay đua người Phần Lan có lần thứ 100 trong sự nghiệp giành pole và cũng phá kỷ lục đua một vòng đua nhanh nhất tại Monza, Italia với thành tích 263,59 km/h.

Tuy nhiên, cuộc đua lại không hề suôn sẻ với đội đua tới từ nước Ý. Vettel va chạm với đại kình địch Hamilton ngay ở những khúc cua đầu tiên khiến anh tụt từ vị trí thứ hai xuống vị trí thứ 18. Điều này khiến cho Kimi Raikkonen lẻ bóng trước sự đeo bám dai dẳng của hai tay lai của đội Mercedes là Bottas và Hamilton. 

Chiếc xe số 7 của Ferrari dẫn đầu đoàn đua hầu như toàn bộ chặng đua nhưng ở những vòng đua cuối cùng, loại lốp siêu mềm tay lái này sử dụng bất ngờ gặp vấn đề. Đó là cơ hội để Lewis Hamilton vượt lên và kết thúc chặng đua ở vị trí số đầu tiên với thành tích 1:16:54.484, hơn 8 giây so với người về thứ hai là Kimi Raikkonen.

Với chiến thắng chặng lần thứ 5 trong mùa giải, Lewis Hamilton đã có được 256 điểm trên bảng tổng sắp và gia tăng khoảng cách lên thành 30 điểm với đại kình địch Vettel.

Bảng tổng sắp các tay đua F1 sau chặng đua Italian GP:

Video đua xe F1, Italian GP: Định mệnh va chạm, bước ngoặt bất ngờ - 2

Đua xe F1, Italian GP: Hàng loạt cú sốc, Vettel bị đè

Raikkonen giành pole gây không ít ngạc nhiên cho người hâm mộ.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1