Vì sao Becker phải “bóc lịch” 2,5 năm?

Huyền thoại Đức Boris Becker gian dối trong khai báo sau khi tuyên bố phá sản...

Sau những lần điều tra cho thấy, huyền thoại quần vợt Đức đã không trung thực trong khai báo phá sản, anh còn giấu nhiều tài sản và giấu cả khoản nợ không hề nhỏ.

Tòa án tại London vừa tuyên án 2,5 năm tù với Boris Becker, tay vợt từng ba lần vô địch Wimbledon, trong đó có kỷ lục là tay vợt trẻ nhất lịch sử vô địch giải Anh mở rộng này (17 tuổi).

Vì sao Becker phải “bóc lịch” 2,5 năm? - 1

Becker cùng vợ hờ Lilly đến tòa tại London

Báo cáo của các công tố viên tham gia vụ việc cho biết, Becker còn giấu một khoản nợ mà anh chưa trả là 871 ngàn USD tại công ty công nghệ của anh. Ngoài ra anh còn ít nhất ba bất động sản của mình tại Đức mang tên các vợ của mình.

Các cuộc điều tra cũng cho thấy sau khi tuyên bố phá sản, Becker đã lén lút chuyển hàng trăm ngàn bảng Anh vào những tài khoản người khác, trong đó có vợ cũ của Becker là Barbara và cô vợ hiện nay Becker đang sống chung Lilly Becker.

Đây là mức án tù chỉ riêng cho việc khai báo gian trá về tài sản của mình khi vụ án điều tra phá sản đang tiến hành.

Còn nợ nần của Becker khiến huyền thoại Đức có thể đối mặt mức tù giam bảy năm nữa.

Becker có tổng cộng sáu danh hiệu Grand Slam, trong đó có ba là Wimbledon... cùng những lần tham gia và vô địch giải khác, khiến tài sản của Becker trên 25 triệu bảng.

Tuy nhiên nghe lời xúi giục của nhiều người, Becker lấy tiền đầu tư vào lĩnh vực bất động sản ở Mallorca (Tây Ban Nha) và sa lầy vì bản thân huyền thoại này không có kiến thức kinh doanh để những người giúp việc lợi dụng.

Nguồn: https://plo.vn/vi-sao-becker-phai-boc-lich-2-5-nam-post678171.html

Djokovic gặp ”hạn lớn”, bị nghi khó bảo vệ ngôi vô địch Roland Garros

(Tin thể thao - tin tennis) Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đang sẵn sàng cho cuộc chiến bảo vệ ngôi vương Roland Garros vào tháng sau. Tuy nhiên, nhiều người không tin vào kết cục...

Chia sẻ
Theo Thanh Phương (Pháp luật TPHCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung