Vì nghĩa vụ quốc gia, Pacquiao chọn sớm giải nghệ

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 19:44 PM (GMT+7)

Manny Pacquiao vừa giải thích lí do khá thuyết phục và cao cả mà anh quyết định sẽ thượng đài trận cuối cùng trong sự nghiệp quyền Anh lẫy lừng của mình với đối thủ Timothy Bradley trước khi chính thức treo găng.

Như đã biết, vào ngày 9/4 sắp tới, tại võ đài MGM Grand ở Las Vegas (bang Nevada, Mỹ), võ sĩ huyền thoại người Philippines Manny Pacquiao sẽ so găng với một đối thủ “mới mà cũ” là Timothy Bradley trong trận đấu mà “Pac Man” tuyên bố rằng đó sẽ là lần cuối cùng anh thi đấu.

Kể từ khi thua đau Floyd Mayweather trong trận so găng thế kỉ vào ngày 2/5 năm ngoái, Pacquiao vẫn chưa tham dự thêm bất kỳ trận đấu nào, một phần vì anh phải tập trung điều trị chấn thương vai phải, một phần vì đối thủ mà anh muốn tái đấu nhất (Mayweather) đã giải nghệ.

Dù vậy, võ sĩ nổi tiếng người Philippines cũng đã chọn được đối thủ thích hợp để thi đấu trận cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Cái tên mà Pacquiao sẽ so tài sắp tới là Timothy Bradley.

Vì nghĩa vụ quốc gia, Pacquiao chọn sớm giải nghệ - 1

Manny Pacquiao quyết thắng Timothy Bradley thêm 1 lần nữa trước khi giải nghệ

Trong quá khứ, Pacquiao và võ sĩ 32 tuổi người Mỹ từng 2 lần chạm trán nhau. Ở lần đầu tiên diễn ra vào ngày 9/6/2012, “Pac-Man” đã thất bại tức tưởi trước Bradley nhưng ở lần tái đấu vào ngày 12/4/2014, tay đấm người Philippines từng giành 8 đai vô địch thế giới ở 8 hạng cân khác nhau đã thắng thuyết phục.

Ở lần đối đầu thứ 3 sắp tới giữa họ, Pacquiao quyết tâm giành chiến thắng để kết thúc sự nghiệp lẫy lừng 21 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình một cách ý nghĩa trọn vẹn.

Chia sẻ trước lần tái đấu thứ 2 với Timothy Bradley, võ sĩ người Philippines nói rằng sở dĩ anh quyết định sẽ giải nghệ sau trận đấu đó vì cho rằng giờ là lúc thích hợp để tập trung vào sự nghiệp chính trị nhằm giúp đỡ lợi ích cho quê hương đất nước.

Hiện Manny Pacquiao đang là đại biểu quốc hội của tỉnh Sarangani và anh đang cố gắng giành một ghế ở thượng viện trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Phát biểu trong trận họp báo với Bradley ở Los Angeles sắp tới, tay đấm 47 tuổi người Philippines nói: “Tôi sẽ cảm thấy rất buồn khi treo găng. Nhưng bạn sẽ không thể mãi mãi ở trên võ đài. Tôi bắt đầu đấm bốc nhiều năm trước để giúp đỡ gia đình mình, đặc biệt là mẹ tôi.

Giờ đây, tôi muốn kết thúc sự nghiệp quyền Anh của mình vì mong muốn trong trái tim tôi là muốn làm gì đó có ích để giúp đỡ đất nước mình, dân tộc mình. Thành tựu lớn nhất trong cuộc sống không phải là những gì chúng ta làm được cho bản thân mình mà là điều chúng ta làm được cho những người khác. Cuộc sống rất ngắn ngủi. Điều quan trọng là chúng ta phải yêu thương và đoàn kết với nhau. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tôi làm điều đó trong trận chiến cuối cùng của mình.”

Pacquiao cũng dành những lời tri ân đến HLV Freddie Roach – người đã gắn bó với anh suốt 15 năm qua: “Freddie không chỉ là một HLV mà còn như một người anh trai của tôi vậy.”

Vì nghĩa vụ quốc gia, Pacquiao chọn sớm giải nghệ - 2

HLV Freddie Roach có vai trò quan trọng trong sự nghiệp thăng trầm của "Pac Man"

Lí giải về quyết định từ chối võ sĩ người Anh Amir Khan để tái đấu Timothy Bradley, “Pac Man” cho biết: “Tôi quyết định chọn Bradley vì anh ấy đã tiến bộ rất nhiều. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một trận đấu quyền Anh lớn trên võ đài.”

Manny Pacquiao Thông số Timothy Bradley
1,69m Chiều cao 1,71m
General Santos, Philippines Đến từ California, Mỹ
37 Tuổi 32
Trái Tay thuận Phải
65 Số trận đã đấu 35
57 Thắng 33
38 Thắng knock-out 13
2 Hòa 1
6 Thua 1

Bất luận thắng thua, Pacquiao sẽ bỏ túi khoảng 20 triệu USD (14 triệu bảng) sau trận đấu với đối thủ người Mỹ sắp tới.

Trong khi đó, phát biểu trước trận đấu sắp tới, Timothy Bradley tự tin nói: “Tôi nghe nói rằng Manny Pacquiao đã chọn tôi làm đối thủ cuối cùng của anh ấy vì anh ấy biết rõ tôi. Tôi nghĩ rằng cuộc chiến sắp tới sẽ khác hẳn hai lần đầu tiên chúng tôi chạm trán.”

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Daily Mail) (Khám phá)