UFC: Ăn đòn "vỡ mặt", không thua còn vô địch

Thứ Năm, ngày 13/10/2016 00:10 AM (GMT+7)

Nhà vô địch hạng trung bị "ông già" 46 tuổi đánh chảy máu sưng mặt ở UFC 204.

Cuối tuần qua tại Manchester, Anh diễn ra sự kiện UFC 204 với trận đấu tâm điểm tranh đai hạng trung giữa Michael Bisping (Anh) và Dan Henderson (Mỹ).

UFC: Ăn đòn "vỡ mặt", không thua còn vô địch - 1

Bisping (trái) có một chiến thắng tranh cãi

Bisping là tay đấm đang giữ đai và được đánh giá cao hơn hẳn Henderson, tuy nhiên trận đấu bảo vệ đai của võ sĩ 37 tuổi người Anh vất vả hơn dự kiến rất nhiều. Trải qua 5 hiệp (mỗi hiệp 5 phút) cuối cùng Bisping được các trọng tài trao chiến thắng bằng tính điểm đồng thuận với tỷ số 48-47, 48-47, 49-46.

Dù giành chiến thắng và bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung, nhưng với nhiều khán giả theo dõi trận đấu này Bisping đã có một chiến thắng may mắn. Bisping đã bị Henderson đánh ngã đến 2 lần và mắc lỗi đá vào vùng háng của đối thủ 3 lần.

Sau trận đấu nhiều võ sĩ UFC như Chris Weidman, Joe Lauzon, Jorge Masvidal...đều cho rằng trận thắng của Bisping là khá khó hiểu. Thậm chí Dana White, chủ tịch UFC cũng phàn nàn: "Cá nhân tôi thấy rằng Bisping đánh tốt ở hiệp 5 và chiến thắng là đúng. Nhưng hiệp 1 nên là 10-8 (cho Hendo).

UFC: Ăn đòn "vỡ mặt", không thua còn vô địch - 2

Mặt của tay đấm người Anh bị sưng đến nỗi che cả hai mắt

Trên Twitter UFC, nhiều khán giả hồ nghi họ cho rằng việc các trọng tài UFC chấm điểm có phần thiên vị trao chiến thắng cho Bisping là hoàn toàn có lý do. Không ai muốn trao đai vô địch cho võ sĩ đánh nốt trận đấu rồi giải nghệ, bởi sau trận Henderson đã nói lời từ giã sàn đấu.

Video trận đấu giữa Bisping và Henderson:

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện UFC - Giải võ thuật lớn nhất thế giới