Trung Quốc thua đau nội dung đơn nam cầu lông Olympic: Mất ngôi sau 13 năm thống trị

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 10:08 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic Tokyo) Cầu lông là một trong những môn thể thao Trung Quốc thống trị Olympic nhiều năm, nhưng năm nay họ đã không có được những chiến thắng tuyệt đối.

  

Video chung kết đơn nam cầu lông Olympic 2021: 

Cầu lông Trung Quốc lần đầu tham dự Olympic kể từ năm 1988 tại Olympic Hàn Quốc, và kể từ đó tới nay họ luôn có mặt trong top các đoàn thể thao mạnh nhất môn chơi này. Kể từ Olympic 2000, cầu lông Trung Quốc luôn là đoàn có thành tích tốt nhất Thế vận hội. 

Trung Quốc thua đau nội dung đơn nam cầu lông Olympic: Mất ngôi sau 13 năm thống trị - 1

Cầu lông Trung Quốc không có được HCV đơn nam Olympic sau 13 năm thống trị

Tại Olympic Tokyo, môn cầu lông đã khép lại, các VĐV Trung Quốc vẫn có thành tích tốt nhất với 2 HCV, 4 HCB, tuy nhiên đây là lần đầu tiên sau 13 năm, quốc gia đông dân nhất thế giới không giành được HCV nội dung đơn nam. Ở 3 kỳ Olympic lần trước, Lin Dan giành 2 HCV (2008, 2012) và Chen Long 1 HCV năm 2016. Tỷ lệ giành 2/5 HCV của các nội dung cầu lông ở Olympic Tokyo rõ ràng chưa làm hài lòng các VĐV nước này. 

Thất bại ở nội dung đơn nam cầu lông là nỗi niềm khó nói, làm tổn thương niềm kiêu hãnh của cầu lông đơn nam Trung Quốc. Họ từng có một Lin Dan như một thiên tài cầu lông, sau đó là Chen Long toàn năng, nhưng hiện tại chưa có sự thay thế xứng đáng.

Ngược lại, thế giới đang có những tay vợt cầu lông khác rất mạnh, đó là Viktor Axelsen vừa giành HCV Olympic khi thắng thuyết phục trước Chen Long sau 2 set, Kento Momota số 1 thế giới, Anders Antonsen, Chou Tien Chen...

Chen Long hiện đã bước sang tuổi 32 nhưng anh vẫn đang là tay vợt nam số 1 Trung Quốc (hạng 6 thế giới), người được kì vọng kế cận Lin Dan, Chen Long là Shi Yu Qi (xếp hạng 10 thế giới), hiện đã 25 tuổi và đang không có phong độ tốt. 

Cầu lông Trung Quốc vẫn giành được nhiều HCV nhất và dẫn đầu Olympic Tokyo, nhưng trong tương lai có thể họ sẽ tiếp tục bị các đoàn thể thao khác áp đảo ở nội dung đơn nam. 

Trung Quốc thua đau nội dung đơn nam cầu lông Olympic: Mất ngôi sau 13 năm thống trị - 3

Trung Quốc vẫn là số 1 cầu lông Olympic nhưng HCV đơn nam thì không 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trung-quoc-thua-dau-noi-dung-don-nam-cau-long-olympic-mat-ngoi...

Cú sốc cầu lông Olympic: Chen Long hụt HCV, thua Axelsen từng mắc Covid-19

(Tin thể thao, Tin cầu lông Olympic Tokyo) Tham vọng san bằng kỷ lục giành 2 HCV đơn nam Olympic liên tiếp ở môn cầu lông như...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung