Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc)

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 20:47 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Cameron Norrie, vòng Tứ kết Barcelona Open) Nadal chỉ cho đối thủ người Anh cứu được 1 match point trước khi ghi điểm winner ở tình huống quyết định để chính thức đoạt vé vào vòng bán kết giải ATP 500 ở Barcelona.

  

Diễn biến
Mới 6-4
2 MATCH POINT CHO NADAL!!!
Xem video

Bị dẫn 0-30 nhưng Nadal đã ghi liền 3 điểm để dẫn ngược 40-30. Anh bỏ lỡ 1 match point khi đè bóng dọc dây dứt điểm ra ngoài sân. Norrie tiến vào sân nhưng đã bị phản công "chí mạng" khi Nadal móc bóng vào đúng khoảng trông sân mà anh không ngờ tới. Rafa giao bóng ép trái rồi dứt điểm đúng vào vị trí bên trái phần sân của Norrie để thắng 6-4 trong set 2 và chính thức tiến vào bán kết Barcelona Open.

SET 1
1-0
GAME CHO NADAL

Nadal mắc 2 lỗi tự đánh hỏng và để Norrie cân bằng tỷ số 30 đều. Nhưng sau đó, Rafa vẫn thắng game này nhờ một lỗi đánh trái tay rúc lưới từ phía đối thủ người Anh.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 3

Nadal có game mở màn trận đấu không hề dễ dàng

1-1
GAME CHO NORRIE
Xem video

Nadal có góc đánh thuận lợi để tung ra cú móc thuận tay chéo sân ghi điểm winner và cân bằng tỷ số 40 đều. Nhưng Norrie sau đó ghi điểm lợi giao nhờ Rafa cắt bóng không qua lưới. Tay vợt hạng 55 thế giới thắng game này sau khi Nadal trả giao bóng ra ngoài sân.

2-1
GAME KHÓ KHĂN CHO NADAL

Dẫn trước 30-0 nhưng Norrie đã có cú smash mắc lỗi đáng tiếc. Tình thế đảo ngược và Nadal ghi liền 4 điểm để vượt khó và giành thắng lợi ở game này.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 4

Nadal gặp may mắn ở game đấu mà anh thua trước 2 điểm đầu tiên

3-1
BREAK SỚM CHO NADAL
Xem video

Nadal đánh thuận tay về hướng ngược chiều di chuyển của Norrie để giúp anh dẫn 40-30. Lỗi forehand sau tình huống giao bóng của đối thủ giúp hạt giống số 1 có break để vươn lên dẫn 3-1.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 5

Norrie đã mắc sai lầm và bị Rafa bẻ game giao bóng từ khá sớm

4-1
GAME CHO NADAL

Huyền thoại sống người Tây Ban Nha bị gỡ hòa 40 đều nhưng anh vẫn thắng game này nhờ 2 lỗi đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ.

5-1
BREAK THỨ 2 CHO NADAL
Xem video

Nadal điều bóng liên tục về 2 góc sân trước khi ghi điểm winner dọc dây để dẫn trước 40-30. Nhưng Norrie đã cứu được 1 break point khi Rafa trả giao bóng ra ngoài sân. Nadal sau đó bỏ lỡ thêm 2 break point nữa. Nhưng đến cơ hội thứ tư, anh đã giành break ở game này khi Norrie đánh bóng ra ngoài sân khá đáng tiếc.

6-1
SET POINT CHO NADAL
Xem video

Norrie đánh bóng trong tư thế bị động và bị dẫn trước 0-4. Anh đánh thuận tay không qua lưới và thua trắng game này. Sau 41 phút thi đấu, Nadal thắng áp đảo Norrie 6-1 ở set đầu tiên.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 6

Nadal có set thắng rất áp đảo đối thủ sinh năm 1995 người Anh

SET 2
0-1
GAME CHO NORRIE

Tay vợt 25 tuổi đến từ London (Anh) có 4 điểm liên tiếp để thắng ngược Nadal trong game mở màn set 2.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 7

Norrie đang cố gắng trở lại trong set 2

1-1
GAME CHO NADAL
Xem video

Cựu số 1 thế giới không mấy vất vả để san bằng cách biệt sau 2 game đầu của set này.

2-1
GAME TRẮNG VÀ BREAK CHO NADAL!!!

Norrie đánh bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Nadal có cú trả giao bóng xé ra mang hoàn hảo để thắng trắng game này và có break để dẫn trước 2-1 trong set 2.

3-1
RAFA GIA TĂNG CÁCH BIỆT VỚI NORRIE
Xem video

Cú ace vào góc chữ T giúp Nadal khép lại game đấu mà anh bị dẫn trước 0-30 nhưng vẫn xuất sắc thắng ngược.

3-2
TAY VỢT KHÔNG ĐƯỢC XẾP HẠNG HẠT GIỐNG NỖ LỰC BÁM ĐUỔI NADAL

Norrie dẫn trước 40-0 và có game thắng trắng khi Nadal đưa bóng rúc lưới.

4-2
GAME CHO NADAL
Xem video

Nadal có điểm ace khi giao bóng sát ra góc chữ A để tiếp tục duy trì thế dẫn trước Norrie 2 game thắng trong set 2.

4-3
GAME CHO NORRIE

Dẫn trước 40-30, Nadal đánh trượt bóng khá hy hữu khi bóng đập đất rồi thay đổi quỹ đạo bay khiến anh bỏ lỡ 1 break point. Norrie sau đó có 2 điểm liên tiếp để thắng nhọc nhằn game này.

4-4
NORRIE ĐÒI BREAK THÀNH CÔNG
Xem video

Nadal mắc lỗi tự đánh hỏng và bị dẫn 15-40. Nhưng bản lĩnh của "Ông vua trên sân đất nện" được thể hiện khi anh cứu được cả 2 break point. Norrie có điểm winner khi tiến vào trong sân dứt điểm khá thoải mái. Nadal mất break đánh thuận tay quá mạnh.

5-4
NADAL THẮNG TRẮNG ĐỂ LẠI CÓ BREAK

Cú đánh bóng chéo sân thiếu chính xác của Norrie khi Nadal dẫn trước 40-0 giúp anh giành chiến thắng ở game bản lề của đối thủ.

6-4
2 MATCH POINT CHO NADAL!!!
Xem video

Bị dẫn 0-30 nhưng Nadal đã ghi liền 3 điểm để dẫn ngược 40-30. Anh bỏ lỡ 1 match point khi đè bóng dọc dây dứt điểm ra ngoài sân. Norrie tiến vào sân nhưng đã bị phản công "chí mạng" khi Nadal móc bóng vào đúng khoảng trông sân mà anh không ngờ tới. Rafa giao bóng ép trái rồi dứt điểm đúng vào vị trí bên trái phần sân của Norrie để thắng 6-4 trong set 2 và chính thức tiến vào bán kết Barcelona Open.

Video trận thắng sau 3 set của Rafael Nadal trước Kei Nishikori ở vòng 3 Barcelona Open năm nay:

Nadal tự tin khi 2 lần liền thoát hiểm

Rafa Nadal vừa chật vật hạ Kei Nishikori 6-0, 2-6, 6-2 sau hơn 2 giờ thi đấu vòng 3 hôm 22/4 để vào tứ kết Barcelona Open 2021.

Theo ATP World Tour, đây là lần đầu tiên Nadal phải trải qua hai trận liền phải thi đấu ba set tại Barcelona Open. Trước đó, ở vòng 3 hôm 21/4, Nadal cũng mất ba set để thắng ngược tay vợt ít tên tuổi đứng thứ 111 thế giới Ilya Ivashka 3-6, 6-2, 6-4.

"Những trận đấu như hôm nay, và ở vòng trước giúp tôi cải thiện nhiều. Tôi đã không chơi những trận đỉnh cao trong thời gian dài, và hai chiến thắng tại Barcelona Open giúp tôi thêm tự tin", Nadal nói sau trận.

"Ba trận gần nhất tôi đều phải đánh 3 set, và với tôi, đây là điều tích cực. Tôi cần thời gian thi đấu trên sân, cần trải qua những khoảnh khắc như thế này, và ở hai trận gần nhất tôi đã vượt qua chúng để giành chiến thắng. Tôi rất vui khi đã có mặt ở tứ kết, và có cơ hội khác để tiến bộ".

Nadal lần thứ 2 đối đầu Norrie trong năm nay

Cách đây hơn 2 tháng, ở vòng 3 Australian Open 2021, Rafael Nadal từng thắng Cameron Norrie 7-5, 6-2, 7-5 trong lần đầu tiên họ gặp nhau. Đó là một trận đấu trên mặt sân cứng. Trở về mặt sân đất nện sở trường ở Barcelona hôm nay, Rafa vẫn được đánh giá cao hơn nhiều đối thủ đến từ Vương quốc Anh.

Trực tiếp tennis Nadal - Norrie: 2 match point "kết liễu" đối thủ (Tứ kết Barcelona Open) (Kết thúc) - 8

Cameron Norrie sẽ tái ngộ Rafael Nadal sau hơn 2 tháng kể từ khi chạm trán nhau lần đầu tiên ở vòng 3 Úc mở rộng

"Kẻ gặp may" khó ngờ

Rafael Nadal sẽ phải rất cảnh giác khi anh có thể gặp bất lợi về thể lực sau 2 trận liên tiếp phải kịch chiến trước Ilya Ivashka và Kei Nishikori đều sau những trận đấu 3 set căng thẳng, còn Cameron Norrie đã tiết kiệm được khá nhiều sức lực sau khi đối thủ của anh ở vòng 3 Barcelona Open năm nay (David Goffin) sớm bỏ cuộc vì chấn thương cẳng chân phải khi Norrie đã thắng 6-0 ở set 1 nhưng đang bị dẫn 3-5 ở set 2.

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-nadal-norrie-2-match-point-ket-lieu-doi-thu-tu-ket-barcelona-...

Nadal lập kỷ lục ở Barcelona Open, cẩn thận đối thủ ở tứ kết đang ”vận hên”

(Tin thể thao, Tin tennis) Rafael Nadal đã phải cần đến 3 set để loại bỏ Kei Nishikori trên con đường tiến vào tứ kết Barcelona...

Theo Đăng Đức - Tiến Tài (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung