Trận đấu nổi bật

federico-vs-jiri
Miami Open presented by Itau
Federico Coria
0
Jiri Lehecka
2
aleksandar-vs-jaume
Miami Open presented by Itau
Aleksandar Kovacevic
2
Jaume Munar
1
irina-camelia-vs-qinwen
Miami Open presented by Itau
Irina-Camelia Begu
1
Qinwen Zheng
2
alex-vs-jordan
Miami Open presented by Itau
Alex Molcan
2
Jordan Thompson
1
adrian-vs-juncheng
Miami Open presented by Itau
Adrian Mannarino
2
Juncheng Shang
1
jelena-vs-mirjam
Miami Open presented by Itau
Jelena Ostapenko
2
Mirjam Bjorklund
0
rebecca-vs-coco
Miami Open presented by Itau
Rebecca Marino
0
Coco Gauff
2
richard-vs-christopher
Miami Open presented by Itau
Richard Gasquet
2
Christopher O'Connell
1
thanasi-vs-zizou
Miami Open presented by Itau
Thanasi Kokkinakis
2
Zizou Bergs
1
nao-vs-martina
Miami Open presented by Itau
Nao Hibino
0
Martina Trevisan
2
lorenzo-vs-dominic
Miami Open presented by Itau
Lorenzo Sonego
2
Dominic Thiem
0
camila-vs-victoria
Miami Open presented by Itau
Camila Giorgi
0
Victoria Azarenka
2
elena-vs-anna
Miami Open presented by Itau
Elena Rybakina
2
Anna Kalinskaya
1

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc)

(Novak Djokovic - Tommy Paul, bán kết đơn nam Australian Open 2023) Cựu số 1 thế giới giải quyết gọn gàng đối thủ khi tận dụng tốt match point có được để tiến vào chung kết Úc mở rộng.

  

SET 1
1-0
GAME MỞ MÀN NHỌC NHẰN CHO DJOKOVIC

Novak Djokovic là người chiến thắng trong loạt tung đồng xu và anh chọn giao bóng trước. Tay vợt người Serbia có điểm đầu tiên nhưng bị dẫn ngược 15-30 sau đó. Djokovic gỡ hòa 30 đều nhưng rồi anh mắc lỗi giao bóng kép khá đáng tiếc khiến anh bị dẫn 30-40. Dù vậy, Nole bình tĩnh lên lưới ghi điểm thuận tay để cứu 1 break point.

Djokovic có điểm lợi giao nhưng anh mắc lỗi tự đánh hỏng và game đấu lại bị kéo về điểm 40 đều. Lỗi trái tay rúc lưới khiến hạt giống số 4 lại đối mặt với break point. Nhưng cú giao bóng tốt đã giúp anh thoát hiểm. Hai pha giao bóng uy lực tiếp theo đã mang về game thắng nhọc nhằn sau hơn 7 phút cho Djokovic.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 1

Djokovic phải 2 lần cứu break point trong game mở màn trận đấu

2-0
BREAK SỚM CHO DJOKOVIC!!!

Tommy Paul đánh bóng ra ngoài sân và bị dẫn 0-40. Novak Djokovic trả giao bóng ra ngoài sân ở cơ hội đầu tiên nhưng đến break point thứ 2 có được thì anh đã tận dụng thành công khi đối thủ đánh trái tay rúc lưới.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 2

Tommy Paul sớm mất break ở set đầu tiên

3-0
CỰU VƯƠNG AUSTRALIAN OPEN BỨT TỐC

Dẫn trước 40-15, Djokovic điều bóng linh hoạt ở 2 góc sân khiến Paul không theo kịp để rồi tay vợt người Mỹ đánh bóng ra ngoài sân giúp Nole có game thắng thứ 3 liên tiếp.

3-1
GAME THẮNG ĐẦU TIÊN CHO TOMMY PAUL

"Hiện tượng" người Mỹ dẫn trước 40-30 trước khi có thêm một điểm nữa ở game giao bóng này để rút ngắn cách biệt với Djokovic xuống 2 game thắng,

4-1
CÁCH BIỆT 3 GAME THẮNG ĐƯỢC DJOKOVIC GIỮ VỮNG

Djokovic có cú giao bóng kiểu kick serve trước khi dứt điểm swing volley ghi điểm 40-30. Tiếc là lỗi giao bóng kép sau đó khiến chủ nhân của 21 Grand Slam bị gỡ hòa 40 đều. Djokovic có điểm lợi giao trước khi thắng game này khi Paul đánh văng bóng ra ngoài sân.

5-1
CỰU SỐ 1 THẾ GIỚI LẠI BẺ ĐƯỢC GAME CỦA ĐỐI THỦ

Nole lên lưới gây áp lực trước khi tung cú smash vào giữa sân khá hiểm khiến Paul phòng ngự rúc lưới. Hạt giống số 4 dẫn 40-30 và sau đó có break thứ 2 khi đối thủ đánh thuận tay đưa bóng ra ngoài khi có cơ hội bước vào sân tấn công.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 3

Djokovic có break thứ 2 trước đối thủ người Mỹ

5-2
SET POINT CHO DJOKOVIC NHƯNG ANH BỎ LỠ, PAUL ĐÒI 1 BREAK!!!

Lỗi trả giao bóng của Paul giúp Djokovic dẫn trước 40-30 ở game thứ 7. Nhưng cựu vương Úc mở rộng đã bỏ lỡ 1 set point khi đánh thuận tay hỏng ăn đáng tiếc. Hai cú đánh trái tay của Paul tấn công thẳng về phía thuận tay của Djokovic đã giúp tay vợt Mỹ có điểm lợi ngoài. Paul bất ngờ đòi lại 1 break khi đối thủ đánh trái tay chéo sân ra ngoài.

5-3
GAME TỐT CỦA TOMMY PAUL

Tay vợt hạng 35 thế giới Tommy Paul thắng trắng ở game 8 để rút ngắn cách biệt với Novak Djokovic xuống 2 game thắng.

5-4
DJOKOVIC LẠI MẮC SAI LẦM VÀ LẦN THỨ 2 MẤT BREAK!!!

Cú thuận tay hơi sâu của Djokovic khiến ánh bị dẫn trước đến 15-40 ở game thứ 9 của set 1. Cú giao bóng "xé ra mang" giúp anh cứu break point đầu tiên. Djokovic bị trọng tài bắt lỗi đánh ra ngoài sau loạt đôi công kéo dài đến 30 lần chạm vợt.Paul đòi break thứ 2 để rút ngắn tỷ số xuống 4-5.

5-5
GAME CHO PAUL, ANH CÂN BẰNG TỶ SỐ SAU 10 GAME

Tay vợt người Mỹ Tommy Paul giữ vững game giao bóng này để gỡ hòa tỷ số 5 đều ở set 1.

6-5
GAME QUAN TRỌNG CHO DJOKOVIC

Nole trút hết căm hờn vào cú smash để dứt điểm game giao bóng cuối cùng của mình và gây áp lực cho đối thủ ở game sau đó.

7-5
BREAK THỨ 3 VÀ SET POINT THỨ 2 CHO DJOKOVIC!!!

Djokovic dẫn trước 40-30 và có set point thứ 2 ở set 1. Anh khôn khéo sử dụng cú cắt bóng xiết để khiến Paul nôn nóng đánh bóng ra ngoài sân. Djokovic có break thứ 3 và thắng kịch tính 7-5 ở set 1 trước Paul.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 4

Djokovic thắng nhọc nhằn 7-5 ở set 1

SET 2
1-0
GAME CHO DJOKOVIC

Nole mất đến 4 phút để có game thắng mở màn set 2.

2-0
BREAK SỚM CHO TAY VỢT NGƯỜI SERBIA!!!

Djokovic điều bóng thông minh khiến Paul đánh bóng chệch dây. Nole dẫn 40-15 và bỏ nhỏ quá "hiền" khiến anh bị đối thủ lên lưới phản đòn. Nhưng Djokovic vẫn có break ở pha bóng sau đó để nâng tỷ số set 2 lên 2-0. 

3-0
PAUL BỎ LỠ 3 BREAK POINT, DJOKOVIC THOÁT HIỂM

Paul dẫn 40-30 nhưng anh bỏ lỡ 1 break point khi đánh bóng quá mạnh ra ngoài sân khi bị Djokovic dồn ép. Nhưng tay vợt hạng 35 thế giới tận dụng được cơ hội bóng chạm lưới và nảy cao từ cú đánh của Nole để phản công ghi điểm lợi ngoài. Djokovic lại cứu thua khi thắng ở loạt rally cân não để lần thứ 2 cứu break point.

Dù vậy, Djokovic lại đánh bóng ra ngoài sân. Paul có break point thứ 3 nhưng anh vẫn bỏ lỡ khi đối thủ có điểm ace. Tay vợt người Mỹ không thể cứu bóng quá thấp và để đối thủ có điểm lợi giao. Djokovic giao bóng 2 nhưng vẫn tạo ra màn tấn công áp đảo buộc đối thủ đánh rúc lưới.

4-0
THÊM MỘT LẦN DJOKOVIC BẺ GAME GIAO BÓNG CỦA ĐỐI THỦ

Djokovic dẫn trước 40-30 khi Paul đánh bóng ra ngoài sân ở game thứ 2 mình giao bóng trong set 2. Nole điều bóng khó tin để phản công buộc đối thủ đánh hỏng. Tay vợt người Serbia có break thứ 2 để nâng tỷ số lên 4-0 ở set này,

5-0
GAME THẮNG DỄ CHO "DJOKER"

Điểm ace ở vận tốc 199km/giờ của Djokovic giúp anh thắng trắng game thứ 5 để tiến sát set thắng thứ 2.

5-1
GAME THẮNG DANH DỰ CHO PAUL

Djokovic có pha trả giao bóng đẳng cấp để rút ngắn tỷ số xuống 30-40. Nhưng Paul vẫn thắng game này nhờ cú đánh thuận tay chéo sân rất uy lực.

6-1
SET POINT CHO DJOKOVIC!!!

Cú smash uy lực của Djokovic khi anh dẫn trước 40-30 khiến đối thủ đưa bóng ra ngoài sân khi phòng ngự bất thành. Chiến thắng áp đảo 6-1 trước Paul ở set này giúp Nole nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 5

Tommy Paul đối diện "bài toán khó" khi đã thua 2 set đầu tiên trước Nole

SET 3
1-0
BREAK XỨNG ĐÁNG CHO NOLE

Cú đánh trái tay chéo sân của Paul đưa bóng đi rúc lưới khiến anh bị dẫn 30-40. Tay vợt  này dồn ép Djokovic rồi lên lưới bắt vô-lê gỡ hòa 40 đều. Nhưng Djokovic đã đáp trả khi điều bóng rất nặng để buộc đối thủ đánh hỏng. Bóng nảy khá cao nhưng Paul vẫn tung cú smash được để ghi điểm. 

Djokovic lốp bóng thông minh để lại có điểm lợi ngoài. Cú trả giao bóng sát chân của đối thủ mang về break cho Nole khi Paul chặt bóng không tốt khi bóng văng ra ngoài sân.

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 6

Djokovic có break ngay đầu set 3 trước Paul

2-0
DJOKOVIC CỦNG CỐ LỢI THẾ

Dẫn trước Paul 40-0. Djokovic thắng game này nhờ pha trả giao bóng không tốt của đối thủ bên kia lưới.

3-0
NOLE TĂNG TỐC VỚI THÊM 1 BREAK

Paul cắt bóng ra ngoài sân khi bị dẫn 15-40, Djokovic có break thứ 2 để gia tăng cách biệt với Paul lên 3 game thắng.

4-0
DJOKOVIC CỨU 1 BREAK POINT

Tay vợt Mỹ Tommy Paul tăng lực tấn công khiến Novak Djokovic đánh ra ngoài sân. Nhưng cú trái tay hiểm hóc sát vạch sideline đã đưa game đấu về điểm 40-40. Hai cú đánh hỏng liên tiếp của Paul là đủ để Djokovic có game thắng thứ tư liên tiếp ở set 3.

4-1
PAUL CÓ GAME THẮNG ĐẦU TIÊN Ở SET 3

Để Djokovic bám sát ở điểm số 40-30 nhưng Paul vẫn có điểm quyết định game này để rút ngắn cách biệt với đối thủ đàn anh đến từ Serbia xuống còn 3 game thắng trng set 3.

5-1
CHIẾN THẮNG Ở RẤT GẦN DJOKOVIC

Djokovic liên tiếp ép vào cú thuận tay của Paul ở góc chữ A. Cựu số 1 thế giới đã có game thắng trắng để nâng tỷ số lên 5-1 ở set 3. Cửa vào chung kết Australian Open năm nay đã mở toang với Djokovic.

5-2
PAUL VẪN CHIẾN ĐẤU NGOAN CƯỜNG

Để Djokovic rút ngắn tỷ số game 7 xuống 30-40 nhưng Paul vẫn có cú smash phông tốt để ghi điểm giúp anh có thêm một game thắng an ủi ở set 3.

6-2
3 MATCH POINT CHO DJOKOVIC! LẦN THỨ 10 ANH VÀO CHUNG KẾT ÚC MỞ RỘNG!!!

Djokovic mở màn game giao bóng quyết định khi đánh smash khiến Paul phòng ngự rúc lưới. Nole lên lưới dứt điểm thông minh để lại đẩy đối phương tự đánh hỏng. Thêm một pha bao lưới tốt của Djokovic giúp anh dẫn trước 40-0 ở game 8. Anh giao bóng buộc đối thủ đánh ra ngoài sân để thắng Paul sau 3 set và chính thức có lần thứ 10 dự chung kết đơn nam Australian Open.

Video trận Andrey Rublev gặp Novak Djokovic ở tứ kết đơn nam Australian Open 2023:

Hành trình của "ngựa ô"

Tommy Paul có hành trình tương đối dễ tại Australian Open 2023. Từ đầu giải cho tới bán kết, anh phần lớn chỉ phải đối đầu các tay vợt ngang cơ hoặc không trội hơn bản thân quá nhiều. Tuy nhiên đến vòng đấu dành cho 4 tay vợt mạnh nhất, Tommy Paul phải đương đầu Novak Djokovic. Đây tất nhiên là thách thức lớn nhất mà Tommy Paul đối mặt suốt từ đầu giải cho tới hiện tại. 

Trực tiếp tennis Djokovic - Paul: Hùng dũng tiệm cận ngai vàng (Australian Open) (Kết thúc) - 7

Novak Djokovic liệu có thể dễ dàng hóa giải "hiện tượng" Tommy Paul?

Chờ đợi ở "Nole"

Sức mạnh của Djokovic không phải bàn nhiều. Anh có thể có vòng 2 chơi chật vật, nhưng càng thi đấu, "Nole" càng thể hiện đẳng cấp cao. Điều này được thể hiện rất rõ ở 3 vòng đấu gần đây khi tay vợt người Serbia toàn thắng sau 3 set. 

Tommy Paul bỏ nhiều công sức mới đến được vòng đấu này và anh cũng rất quyết tâm tạo nên địa chấn. Nhưng với phong độ quá ấn tượng mà Djokovic đang tạo ra hiện tại, khó có bất ngờ ở cặp đấu này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-djokovic-paul-hung-dung-tiem-can-ngai-vang-au...

Video tennis Khachanov - Tsitsipas: Tie-break căng thẳng, ”vé vàng” về tay (Australian Open)

(Tin thể thao - Tin tennis) (Video tennis Khachanov - Tsitsipas, bán kết Australian Open) Trận đấu đã có tới 2 loạt tie-break và tay vợt giành chiến thắng đã có vé vào chung kết.

Chia sẻ
Theo Đăng Đức - Tân Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung