Trực tiếp tennis Djokovic - Norrie: "Nole" đoạt vé chung kết (Geneva Open) (Kết thúc)
(Bán kết đơn nam Geneva Open) Djokovic có tới 2 lần bẻ game cầm giao bóng của Norrie, từ đó thắng set 3 thuyết phục.
Norrie khởi đầu trận đấu thuận lợi trước Djokovic bằng game thắng trắng.

Djokovic gỡ hòa nhanh chóng ngay sau khi bị Norrie vượt lên.
Norrie chơi rất hay ở các game đấu bản thân cầm giao bóng, từ đó giành game thắng trắng thứ 2.

Djokovic nỗ lực bám đuổi Norrie, không cho đối thủ có cơ hội tạo ra cách biệt lớn.
Có tới 2 lần Djokovic có cơ hội bẻ game của Norrie, tuy nhiên Norrie vẫn chơi xuất sắc để thắng game đấu này.

Djokovic có được game thắng trắng đầu tiên ở trận này trước Norrie.
Djokovic giành break point quan trọng trước Norrie, qua đó có cơ hội lớn thắng set 1.

Djokovic giành game thắng trắng thứ 2 trước Norrie, từ đó vươn lên dẫn 5-3.
Norrie đang rất nỗ lực bám đuổi Djokovic ở set đấu thứ nhất khi thắng game 9.

Djokovic giao bóng rất tốt, qua đó khép lại set 1 với chiến thắng 6-4.
Norrie khởi đầu set 2 tốt khi có chiến thắng ở game mà bản thân cầm giao bóng.

Djokovic nhanh chóng gỡ hòa sau khi Norrie vượt lên.
Norrie vẫn đang chơi ổn định ở set 2 để vươn lên dẫn Djokovic.

Norrie có break point đầu tiên trước Djokovic, từ đó gia tăng cách biệt ở set 2 lên thành 3-1.
Norrie tiếp tục bảo vệ được game đấu anh cầm giao bóng, qua đó tạo ra khoảng cách an toàn trước Djokovic.

Djokovic quyết không để cho Norrie có được break point thứ 2 ở set 2.
Những tình huống đánh bóng và di chuyển của Norrie rất hợp lý, từ đó khiến Djokovic không thể mang đến khác biệt ở set 2.

Những pha giao bóng vô cùng uy lực của Djokovic đã giúp anh thắng Norrie ở game đấu này.
Djokovic có tới 3 cơ hội giành break point ở game đấu này và tất nhiên anh không bỏ lỡ.

Những pha điều bóng về cuối sân của Djokovic vô cùng hiểm hóc, khiến Norrie bất lực.
Norrie chơi thận trọng hơn để không cho Djokovic có được break point thứ 2 trong set 2.

Djokovic không mắc sai lầm nào ở game 12 set 2, qua đó tiến tới loạt tie-break.

Norrie có được chiến thắng 8-6 ở loạt tie-break set 2, từ đó tiến đến set 3 quyết định.
Djokovic có được game thắng trắng ở game khởi đầu set 3.

Djokovic có được break point từ rất sớm trước Norrie, qua đó vươn lên dẫn đối thủ 2-0 ở set 3.
Djokovic đang chơi thăng hoa ở set 3 khi có game thắng trắng thứ 2.

Norrie cuối cùng cũng có được game thắng ở set đấu thứ 3.
Djokovic đang cho thấy sự ổn định khó ngờ trong những game đấu mà anh cầm giao bóng, khi anh có game thắng trắng thứ 3 ở set 3.

Djokovic thể hiện đẳng cấp cao, qua đó có break point thứ 2 ở set 3.

Djokovic dễ dàng giải quyết Norrie, từ đấy đoạt vé vào chung kết Geneva Open.
🆚"Nole" áp đảo thành tích đối đầu
Djokovic có thành tích thi đấu vô cùng vượt trội mỗi khi chạm trán Norrie. Cụ thể, 2 tay vợt gặp nhau 4 lần trong quá khứ và thắng lợi luôn thuộc về "Nole". Thậm chí, Djokovic mới chỉ thua 1 set đấu trước Norrie.
🎖️ Djokovic tiến gần danh hiệu thứ 100
Novak Djokovic đang có cơ hội lớn vô địch danh hiệu thứ 100 trong sự nghiệp nếu vô địch Geneva Open. Chiến thắng Cameron Norrie sẽ đưa anh vào trận tranh cúp gặp người thắng của cặp đấu Hurkacz - Ofner.
Nếu vào chung kết, Djokovic không có ngày nghỉ mà phải bay ngay sang Paris để dự Roland Garros. Anh sẽ chỉ có một hoặc hai buổi tập trước khi bước vào trận đầu tiên của giải Grand Slam đất nện với Mackenzie McDonald.
🔍 Phân tích trận đấu
Novak Djokovic sau 2 giải liên tiếp bị loại từ vòng 1 đã thắng 2 trận khá áp đảo trước Marton Fucsovics và Matteo Arnaldi. Giải Geneva Open không phải giải đấu quá lớn và cũng không quá áp lực, tạo điều kiện cho Djokovic thi đấu với tâm trạng thoải mái.
Cameron Norrie không có phong độ ổn định từ đầu năm tới nay, và tay vợt người Anh thua cả 4 lần gặp Djokovic. Vũ khí tốt nhất để thắng Djokovic bây giờ là các pha đánh bóng từ vạch baseline, nhưng Norrie không phải một tay vợt chơi quyết liệt để có thể sử dụng những ngón đòn như vậy.
📊 Thống kê nổi bật
Đối đầu: Djokovic thắng 4-0 (ATP World Tour Finals 2021, Wimbledon 2022, Rome Masters 2023 & Davis Cup 2023).
Thành tích trong năm 2025
Novak Djokovic: Thắng 14 – thua 7 (2-2 trên sân đất nện)
Cameron Norrie: Thắng 12 – thua 11 (5-3 trên sân đất nện)
(Tin tennis) Djokovic chỉ cách chung kết Geneva Open 1 trận thắng nữa và anh chỉ phải gặp một Cameron Norrie chưa từng gây khó được cho Nole.
Nguồn: [Link nguồn]
-23/05/2025 15:19 PM (GMT+7)