Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

Trực tiếp tennis Alcaraz - Tiafoe: Điểm break quyết định, Alcaraz thắng set 5 (Bán kết US Open) (Kết thúc)

(Carlos Alcaraz - Frances Tiafoe, bán kết đơn nam US Open 2022) Alcaraz đã giành được điểm break quyết định để mang về chiến thắng trong set 5.

  

Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Carlos Alcaraz 6(6) 6(0) 6(0) 6(5) 6(0)
Francis Tiafoe 7(8) 3(0) 1(0) 7(7) 3(0)
SET 1
0-1
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe giao bóng trước. Anh thua điểm đầu tiên nhưng buộc Alcaraz đánh hỏng 2 cú tiếp theo, trước khi Alcaraz ghi điểm nhờ một cú đánh đưa bóng đi liếm một góc rất nhỏ lên vạch sân. Hai tay vợt tiếp theo giằng co nhau 40-đều, nhưng Tiafoe thắng ván sau 2 cú giao tốt liên tiếp.

1-1
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz đang đánh sâu về cuối sân trong các pha bóng bền, nhưng 2 lần như vậy đi quá sâu khiến Tiafoe dẫn 30-15. Dù vậy Alcaraz thắng ở loạt bóng bền kế tiếp, trước khi Tiafoe đánh chéo sân ra ngoài, và Alcaraz đoạt game ở điểm tiếp theo khi Tiafoe trả giao hỏng.

1-2
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe nhanh chóng ghi liền 3 điểm. Anh hỏng cú smash ở điểm kế tiếp nhưng đoạt game sau cú thuận tay winner.

2-2
GAME CHO ALCARAZ

Một game trắng cho Alcaraz.

2-3
GAME CHO TIAFOE

Một ván dễ cho Tiafoe với chỉ một pha đánh hỏng.

3-3
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz mở đầu với một cú đánh quá dài, nhưng Tiafoe không ghi thêm điểm nào ở ván này khi đối thủ liên tiếp có những cú đánh đưa bóng rơi trên vạch.

3-4
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe bị dẫn 0-30 và sau một cú ace, anh đánh quá mạnh về cuối sân khiến Alcaraz có 2 cơ hội break. Tiafoe giao bóng 2 không tốt nhưng Alcaraz bỏ lỡ với cú đánh quá mạnh, trước khi tay vợt người TBN thêm lần nữa đánh hỏng sau khi Tiafoe đã phải sang lượt giao bóng 2. Tiafoe chốt game sau một pha lên lưới tung cú smash.

4-4
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz mở đầu với một cú đánh ra ngoài, nhưng sau đó ghi liên tiếp 4 điểm.

4-5
GAME CHO TIAFOE

Một ván không thực sự thoải mái cho Tiafoe, anh bị dẫn 15-30 dù sau đó vượt lên 40-30 nhờ một cú đánh chạm mép lưới đổi hướng. Alcaraz đánh không qua lưới ở điểm kế tiếp.

5-5
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz không biết là rất may mắn hay rất chính xác, khi các cú đánh của anh về phía cuối sân thường xuyên rơi trên vạch. Hai lần tay vợt người TBN gỡ hòa theo cách như vậy, trước khi anh lừa Tiafoe với một cú thuận tay dọc dây.

5-6
GAME CHO TIAFOE

Một ván trắng cho Tiafoe với một pha cứu bỏ nhỏ, một cú winner dọc dây rất mạnh và 2 pha đánh hỏng của Alcaraz. 

6-6
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz dẫn 30-0 sau một cú volley bỏ nhỏ rất hay, nhưng để Tiafoe ghi 3 điểm liên tiếp. Tay vợt người TBN thoát break sau khi Tiafoe đánh ra ngoài, và anh có lợi điểm sau một cú trả giao hỏng của Tiafoe. Alcaraz cuối cùng cũng chốt game sau một pha bóng anh liên tiếp có những cú drop shot với số lượng chắc phải hàng kỷ lục.

6-7
TIE-BREAK

Tiafoe dẫn 2-1 sau một lỗi kép của Alcaraz và cách biệt nâng lên 4-1 sau khi Alcaraz hai lần đánh cuối sân quá mạnh. Tay vợt người TBN thắng ở pha bóng bền kế tiếp và khiến Tiafoe đánh hỏng ở pha tiếp theo, nhưng bị Tiafoe hạ bởi một cú ace trước khi trả giao ra ngoài giúp Tiafoe dẫn 6-3.

Nhưng Tiafoe đánh hỏng ở điểm kế tiếp trước khi Alcaraz ghi cú ace. Tiafoe trả bóng hỏng và tỷ số được quân bình 6-6, dù vậy tay vợt người Mỹ ghi điểm tiếp theo với một cú slice đi chéo, và Alcaraz tự bắn vào chân mình với lỗi kép!

SET 2
1-0
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz giao bóng trước và nhanh chóng thắng một ván trắng.

1-1
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe cũng đáp lại với một ván trắng khác, chốt game sau 2 cú ace liên tiếp.

2-1
GAME CHO ALCARAZ

Hai tay vợt giằng co 4 điểm đầu trước khi Tiafoe thắng một tình huống bóng ngắn. Tay vợt người Mỹ đoán được ý đồ bỏ nhỏ ở điểm kế tiếp nhưng Alcaraz đánh quá hiểm khiến anh trả bóng hỏng. Alcaraz ăn điểm tiếp theo, và ván đấu kết thúc sau một loạt cú đánh khó tưởng chừng không thể đỡ được trước khi Alcaraz đánh chạm mép lưới khiến Tiafoe bó tay.

2-2
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe mắc lỗi kép khiến anh bị dẫn 0-30, nhưng rất may khi Alcaraz đánh volley chéo sân ra ngoài ở pha kế tiếp. Tiafoe gỡ hòa 30-đều và vượt lên bằng một pha dồn Alcaraz vào góc trước khi ghi cú smash từ cuối sân. Một cú bỏ nhỏ kết thúc game đấu.

3-2
GAME CHO ALCARAZ

Tiafoe trả giao quá tệ và Alcaraz thắng dễ một ván trắng.

4-2
BREAK CHO ALCARAZ!

Tiafoe mở màn với cú ace nhưng đánh hỏng tới 3 lần khiến anh bị dẫn 30-40. Anh cứu break sau khi Alcaraz đánh hỏng cuối sân, nhưng tay vợt người TBN ăn điểm tiếp theo sau khi Tiafoe trả hỏng một cú bỏ nhỏ, và break point vào tay Alcaraz ở điểm tiếp theo!

5-2
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz ghi 2 điểm đầu tiên nhưng Tiafoe gỡ hòa sau khi Alcaraz đánh hỏng và tay vợt người Mỹ có một cú chéo sân đưa bóng rơi trên vạch. Alcaraz đánh không qua lưới, nhưng anh cứu break ở pha bóng bền tiếp theo khi đưa bóng xuống khá sâu khiến Tiafoe trả không qua lưới. Tiafoe lại gỡ hòa 40-đều sau khi bắt bài một cú bỏ nhỏ, nhưng Alcaraz thắng ở pha tiếp theo với một cú smash trước khi đoạt game.

5-3
GAME CHO TIAFOE

Alcaraz dẫn 40-15 sau một pha phản đòn rất hay khi Tiafoe lên lưới, nhưng anh trả giao hỏng, bó tay trước một cú ace, và thêm một lần trả giao hỏng nữa. Tiafoe đoạt game.

6-3
SET POINT CHO ALCARAZ!

Alcaraz bị dẫn 30-40 sau một cú trái tay chạm vạch rất hay của Tiafoe, nhưng gỡ hòa 40-đều bằng một cú smash. Thêm một cú smash nữa, và Alcaraz đoạt set sau một đợt bóng ngắn!

SET 3
1-0
BREAK CHO ALCARAZ!

Tiafoe giao bóng trước và bị dẫn 0-40. Alcaraz không phải đợi break point lâu khi Tiafoe tự đánh cuối sân ra ngoài!

2-0
GAME CHO ALCARAZ

Một game trắng cho Alcaraz.

3-0
BREAK CHO ALCARAZ!

Đây hứa hẹn sẽ là một set thắng nhanh cho Alcaraz. Tiafoe bị dẫn 15-40 sau một lỗi kép và anh dâng break cho Alcaraz sau một cú đánh hỏng!

4-0
GAME CHO ALCARAZ

Tiafoe vượt lên dẫn 30-15 nhưng thua liên tiếp 3 điểm.

4-1
GAME CHO TIAFOE

Alcaraz trả giao cuối sân khá tốt để rút ngắn 15-40, nhưng Tiafoe đáp lại với cú ace.

5-1
GAME CHO ALCARAZ

Một ván trắng cho Alcaraz, set 3 đang nhanh chóng đi tới hồi kết.

6-1
SET POINT CHO ALCARAZ!

Tiafoe bị dẫn 15-40 và đối mặt 2 set point. Anh cứu điểm đầu tiên sau khi Alcaraz đánh hỏng cú lob, nhưng Tiafoe đánh không qua lưới ở pha tiếp theo!

SET 4
1-0
TIE-BREAK

Alcaraz giao bóng trước và dẫn 30-15. Tiafoe tưởng như sẽ cứu được một cú bỏ nhỏ nhưng lại đánh không qua lưới, và thậm chí không phản xạ ở điểm kế tiếp khi Alcaraz đánh thẳng về vị trí của anh.

2-0
BREAK CHO ALCARAZ!

Tiafoe dẫn 40-15 nhưng để cho Alcaraz gỡ hòa, điểm đầu tiên là một cú lob về phía cuối sân khiến Tiafoe trả không qua lưới, và điểm thứ hai là một cú winner chéo sân sau khi Tiafoe bỏ nhỏ. Alcaraz vượt lên lợi điểm sau khi Tiafoe đánh hỏng rất tệ, và đoạt break sau khi đánh sát chân Tiafoe để dàn xếp cho điểm winner!

2-1
BREAK CHO TIAFOE!

Hai tay vợt giằng co nhau 40-đều, Alcaraz lên lợi điểm nhưng Tiafoe gỡ hòa sau một đợt bóng nhanh. Tiafoe lên điểm tiếp theo sau một cú trả giao rất hay, một pha đánh trái tay đưa bóng trượt về góc sân khiến Alcaraz không với tới. Tiếp đến là một đợt bóng bền từ vạch baseline, và Tiafoe thắng sau một cú winner vào góc sân!

3-1
BREAK CHO ALCARAZ!

Alcaraz vươn lên dẫn 40-15 nhưng Tiafoe cứu được cả 2 break. Nhưng rồi Tiafoe bị bắt bài trong pha lên lưới ở điểm tiếp theo, Alcaraz đoán được và tung một cú trả bóng ngay sát người Tiafoe khiến anh đánh không qua lưới, và tay vợt người TBN thắng điểm tiếp theo để tái lập cách biệt!

3-2
BREAK CHO TIAFOE!

Tiafoe thắng một pha bỏ nhỏ để dẫn 30-15 trước khi thắng ở điểm kế tiếp. Anh đoạt break luôn sau một cú trái tay winner!

3-3
GAME CHO TIAFOE

Alcaraz chỉ thắng được 1 điểm ở ván này. Trận đấu đã bước sang giờ thứ 4.

4-3
GAME CHO ALCARAZ

Giằng co giữa hai tay vợt ở 4 điểm đầu tiên. Tiafoe thua điểm tiếp theo vì cú lob bị Alcaraz bắt bài và phản đòn bằng cú smash.

4-4
GAME CHO TIAFOE

Tay vợt người Mỹ thắng nhanh một ván trắng.

5-4
GAME CHO ALCARAZ

Alcaraz kiểm soát khá tốt game này, Tiafoe chỉ thắng được 1 điểm dù đó là một pha thắng bóng bền khá ấn tượng.

5-5
GAME CHO TIAFOE

30-40 cho Alcaraz, nhưng Tiafoe khá may mắn cứu break ở pha tiếp theo khi có một cú đánh đi chạm mép lưới, Alcaraz sau đó bỏ nhỏ không tốt khiến Tiafoe ăn điểm sau một cú slice đi sượt qua lưới. Thêm 2 điểm nữa, trong đó có một cú trái tay winner, và Tiafoe đã gỡ hòa.

6-5
GAME CHO ALCARAZ

Một ván trắng nhanh gọn cho Alcaraz.

6-6
GAME CHO TIAFOE

Một game không mấy khó khăn cho Tiafoe và set 4 sẽ phải vào loạt tie-break.

6-7
TIE-BREAK

Giằng co rất khốc liệt giữa hai tay vợt và tỷ số là 5-đều. Nhưng rồi Alcaraz trả giao hỏng và có một cú đánh ra ngoài sau khi Tiafoe đỡ được cú giao của anh!

SET 5
1-0
BREAK CHO ALCARAZ!

Sau 4 điểm đầu giằng co, Tiafoe đánh không qua lưới trước khi có một cú đánh chạm mép lưới rồi bật lại phần sân minh!

2-0
GAME CHO ALCARAZ

Tiafoe rất nỗ lực, anh liên tục dồn ép Alcaraz khiến tay vợt người TBN đánh không qua lưới khiến tỷ số là 30-đều. Dù vậy Alcaraz có khoảng trống khá rộng cho cú thuận tay winner sau đó, và anh chốt game sau một cú giao với vận tốc 157km/h.

2-1
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe thắng nhanh chóng một ván trắng.

2-2
BREAK CHO TIAFOE!

Alcaraz gỡ hòa 30-đều sau khi thua 2 điểm đầu, nhưng đánh hỏng điểm kế tiếp và bị Tiafoe hạ với một cú trả giao winner!

3-2
BREAK CHO ALCARAZ!

Một ván trắng cho Alcaraz để giành lại lợi thế break, trong đó có một cú lob rất hay trên không rơi cuối sân.

4-2
GAME CHO ALCARAZ

Game trắng cho Alcaraz và anh đang có lợi thế rất lớn ở set này.

4-3
GAME CHO TIAFOE

Tiafoe dẫn 40-30 nhưng tự mắc lỗi kép sau đó. Anh cứu được 1 break và cuối cùng Alcaraz cũng thua ván sau một cú trả giao quá mạnh.

5-3
GAME CHO ALCARAZ

Một cú ace, một lỗi của Tiafoe, một pha cứu bóng thành công, và thêm một lỗi nữa của Tiafoe. Game cho Alcaraz.

6-3
MATCH POINT CHO ALCARAZ!

Tiafoe mở màn với một cú đánh ngoài trước khi có một pha cuối sân quá mạnh. Anh lob bóng để đưa Alcaraz vào góc sân nhưng Alcaraz phản đòn với cú lob của chính mình rơi trên vạch baseline.

3 match point cho Alcaraz. Tiafoe ghi cú ace, và Alcaraz sau đó đánh hỏng khiến tỷ số là 30-40. Nhưng ở điểm tiếp theo, Alcaraz trả bóng ngay sát chân Tiafoe và anh trả bóng lại không qua lưới!

Video trận đấu giữa Alcaraz và Sinner tại tứ kết

Cuộc chạm trán giữa Carlos Alcaraz và Frances Tiafoe được xem như "chung kết sớm" của US Open 2022. Bước vào giải với vị thế khiêm tốn, nhưng Tiafoe dần vươn mình trở thành niềm tự hào mới của làng tennis Mỹ.

Trực tiếp tennis Alcaraz - Tiafoe: Điểm break quyết định, Alcaraz thắng set 5 (Bán kết US Open) (Kết thúc) - 3

Tham vọng "lên đỉnh" của Alcaraz vấp phải thách thức lớn mang tên Tiafoe

Trận thắng Andrey Rublev giúp anh trở thành người Mỹ đầu tiên sau 16 năm lọt vào bán kết đơn nam US Open, người da màu đầu tiên sau 50 năm ghi danh vào vòng 4 tay vợt mạnh nhất ở Grand Slam. Xuyên suốt hành trình này, Tiafoe thắng 4/5 trận sau 3 set. Trận duy nhất kéo Tiafoe tới set 4 chính là chiến thắng để đời trước Rafael Nadal (vòng 4).

Hành trình vào bán kết của Alcaraz gian nan hơn nhiều khi liên tiếp trải qua những trận đại chiến 5 set với Marin Cilic (vòng 4) và Jannik Sinner (tứ kết). Trong đó, chiến thắng trước Sinner trở thành trận đấu dài thứ nhì lịch sử US Open (5 giờ 15 phút). Việc vượt qua những màn "tra tấn thể lực" này cũng thể hiện bản lĩnh đáng nể của "tiểu Nadal".

Trong quá khứ, hai tay vợt mới gặp nhau tại Barcelona Open 2021, kết quả Tiafoe giành chiến thắng 2-0 ngay trên mặt sân đất nện sở trường của đối thủ.

US Open 2022
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-alcaraz-tiafoe-diem-break-quyet-dinh-alcaraz-...

Alcaraz và Ruud lên ”như diều gặp gió”: Tranh nhau ngôi số 1 tennis

(Tin thể thao, tin tennis) Hai tay vợt tài năng đang có cơ hội lớn leo lên vị trí số 1 đơn nam tennis thế giới.

Chia sẻ
Theo Quân Đỗ - Tiến Tài (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung