Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan

(Tin thể thao, tin SEA Games) Ngày 8/5, đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên ở môn nhảy cầu với 1 HCB và 1 HCĐ. Đội tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã đánh bại Thái Lan kịch tính và tràn trề cơ hội giành huy chương vàng.

Bóng ném bãi biển nam: Việt Nam thắng Thái Lan kịch tính

Chiều 8/5, đội tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã bước vào trận đại chiến với đối thủ mạnh Thái Lan. Đội chủ nhà khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 21-12 ở hiệp 1, tuy nhiên không thể duy trì lợi thế và thua 16-20 trong hiệp 2.

Bước sang hiệp phụ, hai đội thi đấu giằng co quyết liệt. Với bản lĩnh vượt trội, các chàng trai áo vàng đã xuất sắc thắng 18-16.

Như vậy, tuyển bóng ném bãi biển nam Việt Nam đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp (trước đó thắng Singapore, Philippines cùng với tỷ số 2-0) để độc chiếm ngôi đầu sau giai đoạn lượt đi. Chiến thắng này cũng giúp bóng ném nam bãi biển Việt Nam đặt 1 tay vào tấm huy chương vàng với nhiều lợi thế về điểm số lẫn đối đầu trực tiếp trước giai đoạn lượt về.

Môn bóng ném bãi biển nam có 4 quốc gia tham dự gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Singapore. Các đội thi đấu theo thể thức lượt đi và về.

Chung kết đôi nam cầu mềm 3m: Tùng Dương - Thế Anh giành huy chương bạc

Phần thi Chung kết đôi nam cầu mềm 3m của cặp VĐV Việt Nam (nguồn: VTV)

Sau 6 lượt nhảy, Tùng Dương - Thế Anh giành tổng điểm 263,34. Trong khi đó, thành tích của Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang (Malaysia) đạt thành tích cực kì ấn tương: 394,77 điểm. Như vậy bộ đôi VĐV Việt Nam giành huy chương bạc.

Bên cạnh huy chương đồng nội dung đơn nữ cầu mềm 1m (Ngô Phương Mai), đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu ở SEA Games 31 (1 HCB, 1HCĐ). Đây cũng là những tấm huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 1

Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh

Tùng Dương - Thế Anh đua HCV với Malaysia

Bộ đôi Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh của Việt Nam giành 40,8 điểm sau bài thi đầu tiên có độ khó vừa phải (2.0). Đây là nội dung chỉ có đoàn Việt Nam và Malaysia tranh tài (do Singapore rút lui vào phút chót) nên cặp Tùng Dương - Thế Anh chắc chắn giành huy chương bạc.

Chung kết đơn nữ cầu mềm 1m: Ngô Phương Mai (Việt Nam) giành huy chương đồng

Phần thi của Ngô Phương Mai ở Chung kết đơn nữ cầu mềm 1m (nguồn: VTV)

Ngô Phương Mai hoàn thành trọn vẹn lượt nhảy cuối cùng với 41,25 điểm, qua đó giành tổng điểm 224,0.

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 3

Ngô Phương Mai giành huy chương đồng môn nhảy cầu, nội dung đơn nữ cầu mềm 1m

Kimberly Qian Ping Bong thực hiện xong phần thi với tổng 230,4 điểm và vượt qua Phương Mai. Trong khi đó, ứng viên số 1 Nur Dhabitah Bte Sabri kết thúc phần thi với 59,8 và chính thức giành huy chương vàng (290,45 điểm).

Như vậy, Ngô Phương Mai đã "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam bằng tấm huy chương đồng ở nội dung  đơn nữ cầu mềm 1m môn nhảy cầu.

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 4

Khoảnh khắc ấn tượng của Ngô Phương Mai

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 5

Thành tích sau 5 lượt nhảy của Ngô Phương Mai

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 6

Nur Dhabitah Bte Sabri (Malaysia) giành huy chương vàng thuyết phục

Ngô Phương Mai hoàn thành xuất sắc lượt nhảy thứ 4

Phương Mai thực hiện xong lượt thi thứ 4 và đạt tổng điểm 182,75. Sau đó, một VĐV Malaysia là Kimberly Qian Ping Bong thực hiện xong bài thi nhưng vẫn thấp điểm hơn đại diện Việt Nam.

Ngô Phương Mai xếp thứ nhì

Ở lượt nhảy thứ 3, Ngô Phương Mai giành 42,55 điểm và tạm xếp thứ nhì với 137,15 điểm. 

Trước đó Nur Dhabitah Bte Sabri, ứng viên số 1 cho tấm HCV thể hiện sự vượt trội với 121,30 điểm chỉ sau 2 lượt nhảy. Đến lượt nhảy thứ 3, cô vẫn giữ phong độ rất cao và lấy lại vị trí số 1 với 173,05 điểm.

Ngô Phương Mai thực hiện xong lượt thi thứ 2

Đại diện Việt Nam thực hiện bài thi với độ khó 2,4 và giành 44,2 điểm. Tổng điểm sau 2 lượt thi của cô là 94,6. 

Ngay sau đó VĐV Singapore thực hiện phần thi không tốt và bị chấm điểm thấp hơn Ngô Phương Mai.

Nhảy cầu "mở hàng" HCV SEA Games

SEA Games 31 phải tới ngày 12/5 mới diễn ra lễ khai mạc, tuy nhiên trong ngày hôm nay 8/5 đại hội sẽ xướng tên 2 VĐV đầu tiên giành được tấm HCV. Môn nhảy cầu thi đấu trong bốn ngày, từ 8/5 đến 11/5, có tổng cộng 8 bộ huy chương và mỗi ngày đấu sẽ trao 2 bộ huy chương.

Trực tiếp SEA Games 31 ngày 8/5: Việt Nam có huy chương đầu tiên, ĐT bóng ném thắng Thái Lan - 7

Ng Yan Yee là ngôi sao lớn của Malaysia trong môn nhảy cầu

Trong ngày đấu đầu tiên (8/5) của môn nhảy cầu có 2 nội dung chung kết đơn nữ cầu mềm 1m và đôi nam cầu mềm 3m. Đây là môn mà Malaysia được đánh giá mạnh nhất, họ từng giành cả 4 HCV/4 nội dung thi đấu ở SEA Games 30.

Ngôi sao đáng chú ý nhất của Malaysia là Ng Yan Yee, nhân vật đã giành 5 HCV nhảy cầu SEA Games. Cô chắc chắn là cái tên nặng kí nhất cho tấm HCV ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m.

Dù không phải môn chơi thế mạnh, song tuyển Việt Nam cũng quyết tâm có được thành tích tốt. Tuyển nhảy cầu Việt Nam có 9 VĐV tham dự, gồm Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

Ngô Mai Phương và Nguyễn Tùng Dương được kì vọng sẽ giành được thành tích tốt. Mai Phương chính là VĐV đã giành HCĐ đơn cầu mềm 3m, còn Tùng Dương xếp thứ tư chung cuộc đơn nam 3m ở SEA Games 30.

Đoàn Việt Nam chắc chắn có HCB nhảy cầu

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, nhảy cầu Việt Nam chắc chắn giành được HCB ở nội dung đôi nam cầu mềm 3m bởi VĐV Singapore rút lui. Quy định của ban tổ chức mỗi môn phải có đủ 3 đội mới tổ chức thi đấu còn không sẽ hủy, tuy nhiên Singapore mới thông báo ở ngay buổi họp kỹ thuật trước giải, nên dù chỉ còn hai nước, nội dung này vẫn được tổ chức.

Như vậy nhảy cầu Việt Nam chắc chắn có ít nhất 1 tấm HCB dù chưa tranh tài. Đó cũng sẽ là tấm huy chương đầu tiên của thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Chung kết nội dung này diễn ra vào 16h10 (8/5), cặp đôi nhảy cầu của Việt Nam sẽ cạnh tranh với 2 đối thủ Malaysia. Dù không được đánh giá cao bằng đối thủ nhưng khán giả Việt Nam vẫn chờ đợi bất ngờ xảy ra.

Lịch thi đấu SEA Games ngày 8/5

Thời gian

Nội dung

Thể thức

Môn nhảy cầu

09:00

Đơn nữ cầu mềm 1m 

Đấu loại

09:40

Khởi động

10:10

Đôi nam cầu mềm 3m

Đấu loại

15:00

Đơn nữ cầu mềm 1m 

Chung kết

15:40

Khởi động

16:10

Đôi nam cầu mềm 3m

Chung kết

17:00

Trao huy chương

Môn kickboxing

09:30

Khai mạc

10:00 - 13:00

Full contact/Low Kick

Vòng loại

15:00 - 18:00

Full contact/Low Kick

Vòng loại

Môn bóng ném bãi biển

15:00 - 18:00

Nam & Nữ

Thi đấu vòng tròn

Môn bóng đá nam

16:00

U23 Timor Leste - U23 Myanmar

Lượt trận 2 bảng A

19:00

U23 Việt Nam - U23 Philippines

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-sea-games-31-ngay-8/5-viet-nam-co-huy-chuong-dau-tie...

Lão tướng Phạm Văn Mách, Tiến Minh và những VĐV đặc biệt nhất SEA Games 31

Dù đã lớn tuổi, nhưng những VĐV kỳ cựu như Tiến Minh hay Phạm Văn Mách vẫn là những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam ở SEA Games 31.

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung