Trận đấu nổi bật

alex-vs-yannick
Halle Open
Alex Michelsen
2
Yannick Hanfmann
0
max-vs-roberto
Halle Open
Max Purcell
-
Roberto Bautista Agut
-
alex-vs-sebastian
Libéma Open
Alex De Minaur
1
Sebastian Korda
0
jack-vs-matteo
Boss Open
Jack Draper
0
Matteo Berrettini
0
thanasi-vs-taro
Queens Club
Thanasi Kokkinakis
-
Taro Daniel
-

TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng xứng đáng (KT)

Trận chung kết ATP World Tour Finals chỉ kéo dài trong hai set.


CK ATP WORLD TOUR FINALS - RAFAEL NADAL vs NOVAK DJOKOVIC
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 3 4
Novak Djokovic 6 6
TRỰC TIẾP Nadal - Djokovic: Chiến thắng xứng đáng (KT) - 2
HOT: 4-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Nỗ lực của Nadal chỉ giúp Rafa cứu thêm 1 championship-point bằng một pha cứu bóng trái tay trên lưới đẹp mắt. Nhưng Nole với 1 cú ace và pha phòng thủ buộc Rafa phải đánh hỏng, tay vợt người Serbia đã tiến tới chức vô địch thứ 3 và là lần thứ hai liên tiếp tại giải đấu cuối cùng trong năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất mùa giải.

Xem video
SET 1
0-1

GAME! Djokovic giao bóng trước và chỉ mất 1 điểm từ cú trái tay mắc lỗi. Nole kết thúc game bằng một cú ace vào góc chữ T khi đứng ở ô bên phải.

0-2

BREAK! Nadal mắc liên tiếp 2 lỗi tự đánh hỏng và sau đó bị Djokovic dồn ép ngay sau cú trả giao bóng khiến Rafa đánh ra ngoài. Dù Nadal có một pha bắt bài cú bỏ nhỏ của Djokovic và giành lại một điểm nhưng Nole đã tận dụng được cơ hội giành break từ rất sớm.

Xem video
0-3

GAME! Dù Nadal có 2 điểm trong game này nhưng số lỗi tự đánh hỏng của Rafa tiếp tục tăng lên. Djokovic đang cho thấy sự chủ động và khó lường trong mỗi điểm số, đặc biệt cú trái tay của Nole đang cực kỳ ổn định.

1-3

GAME! Đây là game giao bóng khá tệ của Nadal khi mắc tới 2 lỗi kép và phải đối mặt với 1 break-point. Nhưng Djokovic cũng không tận dụng được khi thực hiện cú trái tay lỗi và sau đó Nadal có game thắng đầu tiên trong trận chung kết.

Xem video
2-3

BREAK! Hai lần tung ra cú dứt điểm ngắn chéo sân hướng ra mang phần sân bên phải của Nadal thì Djokovic đều mắc lỗi, cả thuận tay và trái tay, giúp Rafa có tới 2 break-point. Nole cứu cả 2 điểm thua sau những pha dồn bóng sâu làm Nadal không thể chống đỡ. Nhưng tiếp tục 2 pha đánh lỗi tiếp theo khiến tay vợt người Serbia mất break.

3-3

GAME! Có một cú trái tay chéo sân giành điểm winner tuyệt đẹp nhưng Djokovic lại mắc quá nhiều lỗi trong game trả giao bóng này và Nadal cân bằng tỷ số.

Xem video
3-4

GAME! Djokovic chặn được mạch thắng của Nadal bằng game giao bóng rất tốt. Có thế chủ động sau quả giao bóng giúp Nole nhanh chóng khép lại game thứ 7.

3-5

BREAK! Nadal đang gặp vấn đề với những cú giao bóng và lại mắc tới 2 lỗi kép trong game giao bóng. Chỉ cứu được 1 break-point nhờ cú giao bóng vào góc chữ T, nhưng sau đó Nadal đã thua trong pha đôi công tuyệt hay mà Djokovic phòng thủ xuất sắc để chuyển sang thế tấn công và ghi điểm trên lưới.

3-6

GAME & SET! Nadal dẫn 30-15 nhờ cú smash ngược đẳng cấp nhưng sau đó may mắn đã thuộc và Djokovic với cú trái tay trong thế bị động nhưng bóng lại đập lưới và ghi điểm cho Nole. Cuối cùng set 1 thuộc về Djokovic với cú ace vào góc chữ A.

Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal khởi đầu bất ổn với 2 cú thuận tay rúc lưới nhưng sau đó là 4 điểm liên tiếp để giữ game giao bóng.

1-1

GAME! Dù trả giao bóng rất tốt nhưng Nadal lại đang mất cảm giác ở những cú thuận tay. Djokovic dường như nhận ra điều đó và không ngại ngần giao bóng thẳng về phía thuận tay của Rafa và tay vợt người Tây Ban Nha tự mắc lỗi.

Xem video
1-2

BREAK! Tiếp tục mắc lỗi ở những cú thuận tay và mất sự nhảy cảm về điểm rơi của bóng, Nadal mất liền 3 điểm và đối diện với 3 break-point. Chỉ kịp cứu 2 điểm từ những cú đánh lỗi của Djokovic nhưng Nadal vẫn mất break khi Nole có cú trả giao bóng rất sâu đầy bất ngờ.

1-3

GAME! Djokovic giành game thắng trắng dễ dàng khi Nadal vẫn mắc lỗi ở cú thuận tay và ngay cả tâm lý cũng đang dao động.

Xem video
2-3

GAME! Đây có lẽ là game giao bóng tốt nhất của Nadal từ đầu trận đấu khi tạo thế chủ động sau khi giao bóng. Chỉ để mất 1 điểm, Rafa rút ngắn cách biệt trong set 2.

2-4

GAME! Djokovic có 2 cú ace và một pha tràn lưới tấn công để dẫn 40-0. Nadal chỉ buộc Nole đánh hỏng 2 cú thuận tay nhưng không thể cân bằng tỷ số khi Nole thực hiện cú smash chính xác.

Xem video
3-4

GAME! Nadal phải đối mặt với 2 break-point khi Djokovic đang thực hiện chiến thuật cực kỳ hợp lý và chính xác, từ những pha đôi công cuối sân cho tới những tình huống dồn ép để lên lưới dứt điểm. Nhưng Rafa đã cứu thua thành công với 2 pha giao bóng xoáy và góc chữ A và sau đó giữ game giao bóng khi Djokovic đánh cú thuận tay hỏng.

3-5

GAME! Djokovic chỉ đánh hỏng một điểm từ cú trái tay sau khi dẫn tới 40-0. Cú giao bóng 2 kick-serve nảy cao khó chịu của Djokovic làm Nadal trả bóng vất vả và Nole tiến gần tới chiến thắng chung cuộc.

Xem video
4-5

GAME! Nadal phải cứu 1 championship-point khi Djokovic tung cú trái tay dọc dây và tràn lưới tấn công khiến Rafa đánh hỏng. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã bình tĩnh cứu thua để nuôi hy vọng lật ngược tình thế.

4-6

GAME, SET & CHAMPIONSHIP! Nỗ lực của Nadal chỉ giúp Rafa cứu thêm 1 championship-point bằng một pha cứu bóng trái tay trên lưới đẹp mắt. Nhưng Nole với 1 cú ace và pha phòng thủ buộc Rafa phải đánh hỏng, tay vợt người Serbia đã tiến tới chức vô địch thứ 3 và là lần thứ hai liên tiếp tại giải đấu cuối cùng trong năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất mùa giải.

Xem video

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN