TRỰC TIẾP Nadal - Berdych: Không thể khác (KT)

Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 17:38 PM (GMT+7)

Nadal đã trở lại với những đường bóng xứng danh "Vua đất nện".

RAFAEL NADAL - TOMAS BERDYCH (TỨ KẾT MADRID MASTERS 2014)
TRỰC TIẾP Nadal - Berdych: Không thể khác (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6
Tomas Berdych 4 2
TRỰC TIẾP Nadal - Berdych: Không thể khác (KT) - 2
HOT: 6-2

GAME! Nadal không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu bằng một cú ace. Berdych nhận trận thua thứ 17 liên tiếp kể từ năm 2007 trước Nadal.


Xem video
SET 1
0-1

GAME! Cầm giao bóng và dẫn trước 40-15 nhưng Berdych để Nadal phản công hiệu quả để cân bằng tỷ số. Dù vậy Berdych giao bóng tốt trong 2 điểm sau để có cơ hội thắng game đầu tiên.


Xem video
1-1

GAME! Đây là game giao bóng thực sự khó khăn cho Nadal khi Berdych phần nào hóa giải được những pha giao bóng xoáy nảy cao của đối thủ. Tay vợt người Cộng hòa Czech còn có cơ hội giành break nhưng Nadal cứu thua thành công nhờ tấn công vào trái tay Berdych. Sau đó là những cú giao bóng rất tốt giúp Nadal giữ game.

1-2

GAME! Berdych kết thúc game giao bóng rất nhanh mà chỉ mất 1 điểm. Nadal không đọc được giao bóng của Berdych trong game này, đặc biệt ở góc chữ T.


Xem video
2-2

GAME! Thêm một game giao bóng không dễ dàng với Nadal khi để Berdych dẫn trước. Dù vậy Rafa vẫn vượt qua khó khăn và giữ game này sau khi dồn ép Berdych ngay sau cú giao bóng.


Xem video
2-3

GAME! Để Nadal dẫn trước nhưng Berdych đã có sự chủ động sau cú giao bóng để tấn công khắp mặt sân. Nadal phòng thủ bền bỉ trong từng pha bóng nhưng cũng không thể tạo nên khác biệt.

3-3

GAME! Vẫn là game giao bóng nhọc nhằn cho Nadal khi mắc lỗi và để Berdych dẫn 30-0. Dù vậy một pha phản công trái tay tạo passing và những tình huống ép trái giúp Nadal tiếp tục giữ game sau một lần điểm đều.


Xem video
4-3

BREAK! Một game trả giao bóng quá tuyệt vời của Nadal và khiến cho Berdych hoàn toàn bị bất ngờ với những cú móc bóng sở trường từ cuối sân của "Vua đất nện". Tay vợt người Czech hoàn toàn bất lực trước những pha phản công đầy sức mạnh của đối thủ.


Xem video
5-3

GAME! Nadal nhanh chóng khép lại game giao bóng dễ dàng nhất từ đầu trận để tiến gần tới chiến thắng trong set 1.

5-4

GAME! Berdych chỉ mất 1 điểm trong game giao bóng này trước khi giữ game giao bóng. Những cú đè bóng của Berdych tạo sức ép cực lớn lên Nadal.


Xem video
6-4

GAME! Berdych không thể ngăn cản Nadal tiến tới chiến thắng trong set 1 với một game giao bóng thắng trắng. Những pha dồn bóng liên tục ép trái Berdych giúp Nadal có cơ hội dứt điểm.


Xem video
SET 2
0-1

GAME! Berdych mở màn game thứ 2 rất tốt mà chỉ mất 1 điểm. Dù vậy Nadal tiếp tục cố gắng đưa đối thủ vào những loạt bóng bền để có thời cơ dứt điểm.


Xem video
1-1

GAME! Có cơ hội cực tốt ở tình huống lên lưới khi dẫn 30-15 nhưng Berdych đánh hỏng đáng tiếc với cú thuận tay ra ngoài. Nadal để Berdych có điểm đều nhưng những cú thuận tay của Rafa đang rất ổn định và giành nhiều điểm winner.

2-1

BREAK! Berydych nóng vội và liên tục đánh hỏng cú thuận tay giúp cho Nadal có cơ hội giành break và Rafa tận dụng thành công với một cú running-forehand dọc dây khiến Berdych chỉ biêt đứng nhìn.


Xem video
3-1

GAME! Nadal hoàn toàn chủ động trong mọi pha bóng. Chỉ đánh hỏng một cú trái tay chéo sân, Rafa nhanh chóng có game thắng.


Xem video
3-2

GAME! Berdych tiếp tục mắc nhiều lỗi và đối mặt với break-point. Đáng tiếc là Nadal đánh hỏng cú dọc dây khi đối thủ lên lưới và sau đó Berdych giữ được game giao bóng.

4-2

GAME! Nadal điều bóng khắp mặt sân khiến Berdych di chuyển liên tục và chỉ có thể cứu bóng bằng những cú cắt bóng. Tay vợt người Czech gần như không có cách nào hóa giải những pha bóng topspin uy lực của Rafa.


Xem video
5-2

BREAK! Nadal giành break với một cú trái giành điểm winner. Berdych có phần hụt hơi và không còn theo kịp những đường bóng của Rafa.


Xem video
6-2

GAME! Nadal không bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu bằng một cú ace. Berdych nhận trận thua thứ 17 liên tiếp kể từ năm 2007 trước Nadal.


Xem video

Đây là lần thứ 21 Rafael Nadal và Tomas Berdych gặp nhau. Trong 20 lần đối đầu trước đó, Nadal vượt trội với 17 trận thắng và chỉ thua 3 trận. Tính từ năm 2007, Berdych thua tới 16 trận liên tiếp và chỉ thắng được có 3 set đấu.

Trong 5 lần gặp nhau trên mặt sân đất nện, Nadal thắng Berdych cả 5 trận mà chỉ thua có 1 set. Nếu như Nadal có 62 chức vô địch, trong đó có 43 danh hiệu trên sân đất nện, thì Berdych mới chỉ vô địch ở 9 giải đấu khác nhau, trong đó có 2 danh hiệu trên sân đất nện.

Thành tích tốt nhất của Nadal tại giải Madrid Masters là vô địch năm 2008 (sân cứng) và 2010, 2013 (đất nện). Với Berdych là vị trí á quân năm 2012 (thua Roger Federer) khi giải Madrid Masters lần đầu tiên được tổ chức trên sân đất nện màu xanh.

Xem lại clip Nadal đánh bại Nieminen 6-1, 6-4 ở vòng 3 Madrid Masters 2014:

Theo Trần Vũ - Tân Thành (Khampha.vn)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000