Trận đấu nổi bật

dominic-vs-franco
Roland Garros
Dominic Thiem
2
Franco Agamenone
1
sloane-vs-magdalena
Internationaux de Strasbourg
Sloane Stephens
0
Magdalena Frech
2
cristian-vs-ugo
Roland Garros
Cristian Garin
1
Ugo Blanchet
2
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
-
Andy Murray
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
-
Frances Tiafoe
-

TRỰC TIẾP Ferrer - Tsonga: Thế trận một chiều (BK Roland Garros)

Sự kiện: Roland Garros 2023

Tsonga đánh mất phong độ và thế trận một chiều cho Ferrer.

David Ferrer (Tây Ban Nha) [4] - Jo-Wilfried Tsonga (Pháp) [6]

Ferrer 6-2 Tsonga. Ferrer dù thua trước 0-40 nhưng thắng liền 5 điểm để giành chiến thắng thuyết phục và lần đầu tiên có mặt trong trận chung kết Grand Slam.

Ferrer 5-2 Tsonga. Ferrer tiến gần tới trận chung kết Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, trong khi Tsonga thi đấu hoàn toàn bị động và mất cảm giác.

Ferrer 4-2 Tsonga. Tsonga kết thúc game đấu bằng một cú thuận tay uy lực, nhưng set 3 vẫn đang nằm trong tay Ferrer.

Ferrer 4-1 Tsonga. Ferrer quá chủ động với những cú giao bóng rất tốt và gần như không cho Tsonga một cơ hội. Trận đấu gần như chuẩn bị an bài.

Ferrer 3-1 Tsonga. Ferrer có break với những cú trả giao bóng chính xác và bất ngờ. Tsonga cứu được 2 điểm break nhưng không đủ sự tỉnh táo để cứu điểm break thứ 3.

Ferrer 2-1 Tsonga. Ferrer đang có sự tự tin và quyết tâm kết thúc nhanh game cầm giao bóng. Tsonga tiếp tục phạm nhiều lỗi tự đánh hỏng.

Ferrer 1-1 Tsonga. Tsonga đáp trả bằng những cú giao bóng uy lực và sân bằng tỷ số set 3.

Ferrer 1-0 Tsonga. Ferrer giao bóng và dễ dàng thắng game.

SET 3

Ferrer 7-6 Tsonga. Ferrer tập trung và chủ động hơn hẳn so với Tsonga để kết thúc set 2 và tiếp tục khiến Tsonga vất vả với chiến thắng 7-3.

Ferrer 6-6 Tsonga. Game cầm giao bóng chắc chắn của Ferrer và set 2 phải đi vào loạt tie-break.

Ferrer 5-6 Tsonga. Game đấu khó khăn với Tsonga khi phải cứu tới 4 điểm break nhưng đều thành công trước khi nâng tỷ số lên 6-5.

Ferrer 5-5 Tsonga. Tsonga thực sự chơi xuất sắc trong game đấu này nhưng Ferrer vẫn cứu được set-point. Đây là game đấu hai tay vợt đều có những tình huống tranh cãi với trọng tài về vết bóng nhưng tất cả mọi quyết định đều chính xác.

Ferrer 4-5 Tsonga. Tsonga có game giao bóng khá dễ dàng và gây áp lực về phía Ferrer.

Ferrer 4-4 Tsonga. Tsonga ngay lập tức bẻ lại game giao bóng của Ferrer với liên tiếp những pha tấn công về hai góc sân. Cơ hội trở lại của Tsonga đã tới.

Ferrer 4-3 Tsonga. Cứu được 2 điểm berak nhưng tới điểm break thứ 3, Tsonga lại mắc lỗi kép và để Ferrer vượt lên trước.

Ferrer 3-3 Tsonga. Ferrer cân bằng tỷ số set 2 và duy trì lối chơi bền bỉ khiến cho Tsonga lại đánh hỏng liên tiếp.

Ferrer 2-3 Tsonga. Ferrer có break sau một pha đánh ra ngoài của Tsonga. Tình huống khá nhạy cảm và tay vợt người Pháp sang tận phần sân đối phương để xem lại vết bóng sau quyết định của trọng tài.

Ferrer 1-3 Tsonga. Ferrer trút bỏ được áp lực với một game giao bóng tốt để rút ngắn cách biệt.

Ferrer 0-3 Tsonga. Tsonga liên tục khiến Ferrer mắc lỗi, điều trái ngược hoàn toàn với set 1.

Ferrer 0-2 Tsonga. Sự hưng phấn trở lại với Tsonga và tay vợt người Pháp giành game trắng để có break đầu tiên trước Ferrer

Ferrer 0-1 Tsonga. Tsonga khởi đầu khác hẳn với sự tự tin khi cầm giao bóng và có game thắng đầu tiên.

SET 2

Ferrer 6-1 Tsonga. Ferrer cầm giao bóng và kết thúc set đấu dễ dàng trong vòng 33 phút.

Ferrer 5-1 Tsonga. Cứu được 3 set-point, Tsonga có game thắng đầu tiên, khi Ferrer cũng thi đấu khá thoải mái sau khi dẫn trước rất sâu.

Ferrer 5-0 Tsonga. Game đấu tốt nhất của Tsonga từ đầu trận vào có cơ hội giành break. Nhưng sự bền bỉ của Ferrer tiếp tục thắng thế và hạt giống số 4 tiến gần tới chiến thắng trong set 1.

Ferrer 4-0 Tsonga. Break thứ 2 cho Ferrer. Tay vợt người Tây Ban Nha làm chủ trận đấu và khiến cho Tsonga hoàn toàn lâm vào thế chống đỡ.

Ferrer 3-0 Tsonga. Tay vợt người Pháp chưa đạt trạng thái thi đấu tốt nhất và tiếp tục đánh hỏng và lâm vào thế khó khăn.

Ferrer 2-0 Tsonga. Ferrer có break ngay trong game thứ 2. Tsonga chưa thực sự vào tay và liên tiếp đánh hỏng.

Ferrer 1-0 Tsonga. Ferrer giao bóng trước và rất vất vả mới có thể giành game trước lối đánh mạnh mẽ của Tsonga.

SET 1

- Trong 3 lần gặp nhau, Ferrer thắng 2 trận và Tsonga thắng 1 trận. Hai tay vợt gặp nhau 1 lần trên sân đất nện tại Rome Masters 2010, Ferrer thắng dễ dàng 6-4, 6-1.

- Thành tích tốt nhất của Ferrer tại các giải Grand Slam là đi tới bán kết 3 giải đấu khác nhau US Open 2007, 2012, Australian Open 2011, 2013, Roland Garros 2012, 2013. Còn Tsonga từng 1 lần có mặt ở chung kết Grand Slam tại Australian Open 2008 (thua Djokovic).

- Thành tích tốt nhất của Ferrer tại Roland Garros là có mặt ở bán kết trong hai mùa giải liên tiếp 2012, 2013. Còn đây là lần đầu tiên Tsonga tới bán kết.

- Ferrer có 20 danh hiệu trong sự nghiệp trong 38 lần lọt vào chung kết các giải đấu, trong đó có 10 chức vô địch trên sân đất nện. Còn Tsonga có 10 danh hiệu trong sự nghiệp trong 17 lần lọt vào chung kết các giải đấu nhưng chưa từng vô địch trên sân đất nện.

TRỰC TIẾP Ferrer - Tsonga: Thế trận một chiều (BK Roland Garros) - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ - Quốc Phổ ([Tên nguồn])
Roland Garros 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN