"Trò ao làng" ở giải điền kinh thế giới, về đích thứ 5 lại được trao HCĐ

Thứ Bảy, ngày 05/10/2019 10:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) Nội dung điền kinh chạy 110m rào nam đã kết thúc nhưng danh tính người nhận huy chương thì lại thay đổi.

Video tranh cãi ở chung kết nội dung chạy 110m rào nam giải điền kinh thế giới 2019

Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 diễn ra tại Doha, Qatar (27/9 - 6/10) đang bước vào những ngày thi đấu cuối cùng. Hơn 1 tuần thi đấu vừa qua thời tiết luôn là vấn đề được các VĐV cũng như người hâm mộ quan tâm nhất, đó là lý do nhiều nội dung phải thi đấu vào thời điểm giữa đêm.

"Trò ao làng" ở giải điền kinh thế giới, về đích thứ 5 lại được trao HCĐ - 1

Orlando Ortega (áo đỏ) bị VĐV áo vàng cản đường nên không thể vượt lên

Giải đấu cũng chưa để scandal nào lớn xảy ra, mới nhất chỉ có vụ lùm xùm liên quan tới VĐV chạy nước rút Tây Ban Nha - Orlando Ortega. Chung kết nội dung chạy 110m vượt rào nam, Orlando Ortega được đánh giá là một trong những ứng viên sẽ giành được tấm HCV, tuy nhiên khi phần thi này kết thúc anh chỉ cán đích thứ 5 với thành tích 13 giây 30.

Trên đường đua đã xảy ra sự cố, do quá gắng sức, nhà vô địch Olympic - Omar McLeod ngã không thể chạy tới đích và điều này có ảnh hưởng tới Orlando Ortega. Ngay sau khi phần thi kết thúc, VĐV 28 tuổi đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) rằng anh đã bị Omar cản trở nên không thể chạy đúng sức, tuy nhiên khiếu nại này đã bị bỏ qua.

Tiếp tục gửi đơn khiếu kiện lần thứ 2 tới Liên đoàn, và sau khi xem kỹ lại băng ghi hình IAAF quyết định trao HCĐ cho Orlando. Một số nhà chuyên môn và chính Orlando cũng không thật sự hài lòng với với kết quả này, họ muốn được thi đấu lại song IAAF lắc đầu.

"Trò ao làng" ở giải điền kinh thế giới, về đích thứ 5 lại được trao HCĐ - 2

Sau 2 lần kháng cáo Orlando (phải) nhận HCĐ chứ không được chạy lại

Đứng thứ 5 vẫn nhận được HCĐ tình huống "lạ" trên khiến người ta liên tưởng tới các giải đấu tầm khu vực như "ao làng" SEA Games, song đây là cách người ta "dàn xếp" cho một giải đấu cấp độ thế giới. Dẫu sao có huy chương còn hơn trắng tay, VĐV 28 tuổi người Tây Ban Nha vui vẻ đứng lên bục nhận HCĐ.

Kết quả nội dung chạy 110m rào như sau: Grant Holloway (Mỹ) giành HCV với thời gian 13 giây 10, Sergey Shubenkov (đoàn trung lập) giành HCB 13 giây 15, Pascal Martinot-Lagarde (Pháp) và Orlando Ortega (Tây Ban Nha) cùng nhận HCĐ.

Chấn động thế giới điền kinh: VĐV bị sét đánh tử nạn trước vạch đích

Đang chạy gần về đích một cuộc đua nam VĐV người Mỹ bị sét đánh chết.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao