Trần Văn Thảo hạ gục võ sĩ Thái Lan: Cảm thấy “chưa đã”, lộ kế hoạch “khủng”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trần Văn Thảo đã có những chia sẻ hết sức bất ngờ sau khi tung cú đấm hạ knock-out võ sĩ bất bại của Thái Lan Phayom Boonrueang ngay trong hiệp 2.

Đối đầu với tay đấm sở hữu tỉ lệ knock-out tuyệt đối là Phayom Boonrueang, những tưởng Trần Văn Thảo sẽ phải trải qua một trận khổ chiến căng thẳng trong 8 hiệp đấu. Ấy vậy mà võ sĩ 29 tuổi của Việt Nam đã ngoạn mục hạ đo ván tay đấm bất bại đến từ Thái Lan ngay trong hiệp đấu thứ 2 bằng một đòn tay phải cực nặng.

Trần Văn Thảo cho biết anh cảm thấy "chưa đã" khi hạ gục đối thủ ngay hiệp 2

Trần Văn Thảo cho biết anh cảm thấy "chưa đã" khi hạ gục đối thủ ngay hiệp 2

Chính Trần Văn Thảo cũng cho biết bản thân anh cảm thấy rất bất ngờ với diễn biến này, thậm chí có phần “chưa đã” vì chưa được thể hiện hết khả năng.  

“Trong gần 2 năm nay không được thi đấu cũng như có nhiều kế hoạch bị dang dở, tôi vẫn khổ luyện, liên tục siết tập, có lúc lên đến 8 tiếng mỗi ngày. Tôi rất muốn cho mọi người thấy một phiên bản mới của Trần Văn Thảo, mạnh mẽ, nhiều năng lượng và sức mạnh hơn dù bị ảnh hưởng của Covid-19.

Chính vì vậy mà dù rất vui và bất ngờ khi hạ đo ván đối thủ ngay hiệp 2, nhưng tôi cảm thấy chưa đã vì mình đã tập luyện rất nhiều cho trận đấu này cũng như trong thời gian qua”, Văn Thảo chia sẻ.

Văn Thảo tập mỗi ngày 8 tiếng suốt thời gian qua để chuẩn bị cho trận đấu này

Văn Thảo tập mỗi ngày 8 tiếng suốt thời gian qua để chuẩn bị cho trận đấu này

Nhận xét về trận đấu, võ sĩ 29 tuổi cho biết anh đã tuân thủ chiến thuật mà bản thân từng tuyên bố: "Tôi đã từng trả lời trước đó là việc đối thủ của tôi còn rất trẻ, thể lực sung mãn, có tỉ lệ thắng knock-out tuyệt đối cùng những đòn body shot (móc bụng, sườn) rất lợi hại.

Chiến thuật HLV đặt ra cho tôi là phải thật kiên nhẫn, chỉ sử dụng các đòn cơ bản trong những hiệp đầu để bào thể lực cũng như sự hưng phấn của đối thủ và sẽ bung sức ở hiệp 4. Tuy nhiên biễn biến trên sàn rất bất ngờ nên tôi đã quyết đoán, tận dụng cơ hội để hạ đo ván đối thủ”, Thảo nói.

Đặc biệt, Trần Văn Thảo cho biết hiện tại anh có rất nhiều dự định, trong đó hi vọng nhất là được trao cơ hội để thi đấu tại SEA Games 31 vào tháng 5 năm nay.

“Tôi nhận được lời mời so tài ở một trận tranh đai diễn ra ở Dubai (UAE) nhưng chưa trả lời. Sau chiến thắng này, thứ hạng và đẳng cấp của tôi đã được cải thiện nhiều, nhưng tôi muốn có thêm một trận quốc tế trước khi trở lại chinh phục những chiếc đai danh giá của thế giới.

Võ sĩ 29 tuổi sẵn sàng gác tất cả kế hoạch thi đấu chuyên nghiệp để cống hiến cho quốc gia nếu được trao cơ hội tại SEA Games 31

Võ sĩ 29 tuổi sẵn sàng gác tất cả kế hoạch thi đấu chuyên nghiệp để cống hiến cho quốc gia nếu được trao cơ hội tại SEA Games 31

Tuy nhiên, tôi dự định sẽ liên lạc với lãnh đạo bộ môn Boxing của Tổng cục Thể dục Thể thao để xin được đánh SEA Games, đó là mục tiêu còn dang dở của tôi trước khi chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp. Bởi dù tôi đã có 7 năm vô địch quốc gia, nhưng chưa có cơ hội thi đấu và giành thành tích ở SEA Games.

Vì vậy tôi sẵn sàng gác lại tất cả dự định chuyên nghiệp để tập luyện để cống hiến cho quốc gia tại đấu trường nghiệp dư nếu được trao cơ hội”, Văn Thảo bộc bạch.

So sánh về đấu trường nghiệp dư và chuyên nghiệp, Trần Văn Thảo cho biết: “Chuyên nghiệp và nghiệp dư là rất khác nhau. Nếu ai suy nghĩ VĐV chuyên nghiệp dễ dàng thắng ở đấu trường nghiệp dư là sai lầm.

Tuy thi đấu nghiệp dư chỉ có 3 hiệp nhưng một võ sĩ cả đời họ luyện tập chỉ để đánh đúng 3 hiệp sẽ có sự lợi hại, khéo léo của riêng họ. Thậm chí tốc độ, sự linh hoạt và đòn tay của họ còn nhanh hơn võ sĩ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tôi có kinh nghiệm khi từng nhiều năm liền thi đấu nghiệp dư nên tự tin mình sẽ có thể làm tốt tại SEA Games”, nhà cựu vô địch WBA châu Á nói thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Vang dội: Trần Văn Thảo tung đấm “búa tạ'’, hạ knock-out siêu võ sĩ Thái Lan

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trần Văn Thảo đã làm nên bất ngờ cực lớn khi nhanh chóng đấm gục siêu võ sĩ bất bại của...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN