Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh mất chức sau clip đánh người

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 00:00 AM (GMT+7)

(Tin võ thuật) Võ sư Nam Anh Kiệt đã xác nhận việc mình bị mất chức Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam sau khi lộ video bản thân đánh người gây xôn xao dư luận.

Video Võ sư Nam Anh Kiệt đánh người gây xôn xao dư luận:

Như đã đưa tin trước đó, một video clip quay lại cảnh võ sư Nam Anh Kiệt – Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh đánh túi bụi võ sư Nam Nguyên Khánh ngay tại võ đường của võ sư này đã gây chấn động trên các diễn đàn võ thuật.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh mất chức sau clip đánh người - 1

Ông Nam Anh Kiệt (áo đen)

Võ sư Nguyên Khánh sau đó cho biết bản thân bị đa chấn thương và tố võ sư Kiệt kéo đông người đến hành hung mình. Trong khi đó, võ sư Kiệt khẳng định chỉ có một mình ông ra tay và hành động đó chỉ là để dạy dỗ phản đồ của môn phái.

Tuy nhiên, sự việc đã làm chấn động dư luận khiến Tổng đàn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh có trụ sở chính tại Canada tiến hành họp khẩn để đưa ra hình thức kỷ luật xác đáng với đại diện môn phái tại Việt Nam.

“Tôi đã được một đồng môn thân thiết tại Canada cho biết kết quả của cuộc họp. Hội đồng kỷ luật cho rằng tôi đã làm mất hình ảnh của môn phái nên đã quyết định cách chức Tổng đàn chủ của tôi tại Việt Nam. Tôi sẽ không còn là đại diện môn phái tại Việt Nam và cũng không quản lý chung nữa. Đây là hình phạt nhẹ nhất. Còn những hình phạt khác kèm theo thì tôi phải chờ biên bản chính thức từ Tổng đàn”, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh mất chức sau clip đánh người - 2

Quyết định kỷ luật của Liên đoàn quốc tế Vịnh Xuân chính thống phái với võ sư Nam Anh Kiệt

Mặc dù nhận án phạt nặng từ môn phái, võ sư Nam Anh Kiệt cho biết mình không hề cảm thấy hối hận về hành động vừa qua: “Tôi không hối hận việc mình đã ra tay trừng trị một kẻ phản đồ của môn phái. Kẻ đã vô ơn, quay mặt lại xúc phạm môn phái, xúc phạm những người đã dạy dỗ anh ta. Hành vi đi ngược lại đạo lý đó, tôi không thể chấp nhận được”.

“Có chăng nếu có thể xử lý lại, tôi sẽ khôn ngoan hơn để không bị hiểu lầm như vậy. Lúc đó tôi cũng quá nóng do sự căm giận tích tụ nhiều năm qua trước một kẻ như vậy. Nhưng tôi có thể khẳng định tôi không kéo thêm thành viên nào của môn phái đến đó và chỉ mình tôi giao đấu với anh ta. Giờ đây tôi sẵn sàng đối mặt với bất kỳ án phạt nào của môn phái”, vị võ sư đã có hơn 4 năm làm Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại Việt Nam nói.      

Lộ clip đánh người gây chấn động, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh nói gì?

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh lên tiếng sau khi clip đánh người của mình gây xôn xao.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores