Flores khiêu chiến Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc lý giải chuyện “né đòn”

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 16:04 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tờ báo Hong Kong (Trung Quốc) giải thích lý do Từ Hiểu Đông không gặp Pierre Flores.

Video Flores trả lời phỏng vấn phóng viên Trung Quốc (nguồn Facebook võ sư Flores)

Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh - Pierre Flores sang Trung Quốc thách đấu Từ Hiểu Đông là một sự kiện thu hút sự chú ý của những người yêu võ tại Việt Nam, được đưa tin rầm rộ và gây sốt trên mạng xã hội. Về phía truyền thông Trung Quốc thì hoàn toàn ngược lại, những tờ báo chuyên đưa tin về Từ Hiểu Đông như Sohu, Sina, NTDTV...chưa hề đả động đến sự kiện này.

Flores khiêu chiến Từ Hiểu Đông: Báo Trung Quốc lý giải chuyện “né đòn” - 1

Tờ báo Hong Kong (Trung Quốc) có lời biện hộ cho việc võ sỹ họ Từ tránh gặp Flores

Có lẽ do Flores sang Trung Quốc quá đường đột nên truyền thông nước này không hề hay biết, hoặc có thể họ nhận định rằng chuyện này sẽ không đi tới đâu nên tỏ ra thờ ơ. Khi đến phòng tập của Từ Hiểu Đông ở Trung Quốc, Flores đã được phóng viên phỏng vấn, song giờ vẫn chưa thấy tin bài được đăng tải.

Theo sát diễn biến của Flores chỉ có trang South China Morning Post (Hong Kong, Trung Quốc), tác giả Nicolas Atkin đã có nhiều bài viết về võ sư Canada. Trước đó diễn biến trận Flores đấu Lưu Cường ở Hà Nội cũng được ký giả này đưa tin và giờ hình ảnh võ sỹ 43 tuổi người Canada sang Trung Quốc cũng được tác giả này mô tả chân thực.

Trong bài viết: "Võ sư Vịnh Xuân Canada - Pierre Flores phòng tập Từ Hiểu Đông ở Bắc Kinh để thách đấu", có đoạn: "Từ Hiểu Đông có vẻ như rất bận rộn, nhưng Flores vẫn rất quyến tâm gặp gỡ. Võ sư 43 tuổi muốn sử dụng võ thuật truyền thống để thi đấu với Từ Hiểu Đông, nhằm lấy lại danh dự cho võ cổ truyền".

South China Morning Post phiên bản tiếng Anh cũng dẫn lại phát biểu đầy tự tin của Flores: "Từ Hiểu Đông là một tay đấm dũng mãnh, nhưng tôi tự tin có thể đánh bại anh ta", võ sư Canada muốn chứng minh: "Tôi ở đây để chứng minh cho Từ Hiểu Đông thấy phiên bản chất lượng của Vịnh Xuân".

Khá thất vọng vì Từ Hiểu Đông nhưng họ cũng vẫn muốn giải thích hộ tay đấm này: "Võ sỹ 41 tuổi đang trong thời gian bị quản chế (cấm thi đấu). Võ sỹ MMA bị loại công dân hạng D từ năm 2018, bị cấm đi máy bay ở khách sạn sang trọng". Tay đấm này cũng phải bồi thường 400.000 nhân dân tệ do xúc phạm một cao thủ Thái Cực Quyền. Đây có thể là lý do Từ không tiếp Flores để tránh mọi rắc rối.

Clip cực nóng: Pierre Flores ”đập cửa sào huyệt” Từ Hiểu Đông

Võ sư Flores dũng cảm đại diện cho Vịnh Xuân Việt Nam "gõ cửa" Tử Hiểu Đông.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores