Trận đấu nổi bật

danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

"Tinh binh" SEA Games vẫn chưa được tăng tiền ăn

Còn khoảng 3 tháng nữa, SEA Games 2013 sẽ chính thức khởi tranh tại Myanmar. Tuy nhiên tới lúc này, VĐV các đội tuyển thể thao vẫn chưa được tăng chế độ tiền ăn.

Trao đổi với Dân Việt ngày 12.9, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho hay: "Dù dự kiến ngày 10.9 sẽ tăng chế độ tiền ăn cho VĐV nhưng vẫn chưa tăng được. Hiện tại lãnh đạo ngành vẫn đang xem xét để cân đối tài chính. Chủ trương đã có rồi và chắc chắn trong tháng 9 sẽ tăng”.

"Tinh binh" SEA Games vẫn chưa được tăng tiền ăn - 1

VĐV Việt Nam vẫn chưa được tăng tiền ăn trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2013

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí thời gian qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng thời sẽ là Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 27 – ông Lâm Quang Thành đã cho biết: dự kiến ngày 10.9 thì tiền ăn dành cho các VĐV chuẩn bị SEA Games nâng từ 200 ngàn đồng/người/ngày lên 300 ngàn đồng/người/ngày. 

Tuy nhiên, trên thực tế, việc cân đối đang xem xét rất kỹ do có thể số tiền nâng sẽ vượt khung mà Tổng cục TDTT có thể chi. Vì vậy, trong trường hợp số tiền ăn tăng quá lớn thì có thể sẽ áp dụng phương án một số đội được tăng lên 300 ngàn đồng/người/ngày còn một số đội được tăng ít hơn con số trên.

Được biết, số VĐV dự SEA Games 27 của Việt Nam vào khoảng xấp xỉ 500 người và toàn đoàn khoảng hơn 600 thành viên. Ngày 20.9 tới, chủ nhà Myanmar sẽ tổ chức cuộc họp Trưởng đoàn lần 2 và đây được xem như cuộc họp để đăng ký danh sách sơ bộ với Ban tổ chức SEA Games 27 của các quốc gia góp mặt.

SEA Games năm nay được tranh tài ở 23 địa điểm. 25/33 môn của Đại hội được diễn ra ở thủ đô mới Nay Pyi Taw. Tại đây gồm 17 địa điểm thi đấu nằm ở Khu liên hợp Wunna Theikdi, sân trong nhà Zayar Thiri và trung tâm đua thuyền Nagalike Dam. Thủ đô cũ Yangon là khu vực có 6 địa điểm tranh tài. Tại đây sẽ diễn ra các môn thể hình, bắn súng, cử tạ, vật, kempo, hockey và 1 bảng bóng đá nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Việt (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN