Tiên nữ “giáng trần” 16 tuổi: Xoay người gợi cảm, phá kỷ lục thế giới

Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin trượt băng) Nữ VĐV trượt băng người Nga phá kỷ lục thế giới tại giải Nebelhorn Trophy đang diễn ra tại Đức.

Video màn trình diễn lập kỷ lục thế giới của Alina

Sau khi giành HCV Olympic mùa đông 2018, Alina Zagitova 16 tuổi gây thất vọng ở giải vô địch thế giới 2018 khi chỉ đứng ở vị trí thứ 5 nội dung trượt băng nghệ thuật, tuy nhiên cô đã lấy lại phong độ. Tại giải trượt băng Nebelhorn Trophy đang diễn ra tại nước Đức, Alina hoàn thành phần thi ngắn một cách xuất sắc với điểm số 79,93, hơn 8 điểm so với người xếp thứ hai.

Tiên nữ “giáng trần” 16 tuổi: Xoay người gợi cảm, phá kỷ lục thế giới - 1

Alina Zagitova lập kỷ lục thế giới mới ở phần thi ngắn tại Nebelhorn Trophy

Điều đó đồng nghĩa với việc Alina đã tạo ra kỷ lục thế giới mới. Trước đó kỷ lục cũ 82,92 điểm đang do chính Zagitova lập tại Olympic mùa đông 2018, tuy nhiên Liên đoàn Trượt băng Thế giới (ISU) đã bỏ cách thi đấu và chấm điểm kiểu cũ nên kỷ lục này sẽ tồn tại mãi mãi, còn thành tích 79,93 điểm mà cô gái 16 tuổi vừa lập là kỷ lục mới.

Thi đấu với bài nhạc nền du dương "Bóng ma trong nhà hát", VĐV 16 tuổi đã thực hiện hoàn hảo những kỹ thuật mà cô tập luyện trước đó, với những pha uốn lượn uyển chuyển, xoay người thành công cô gái 16 tuổi đã tạo ra kỷ lục về điểm số.

Dù tạo ra kỷ lục nhưng Alina Zagitova cần phải tiếp tục nỗ lực trong những phần thi tới để vô địch giải trước băng nghệ thuật Nebelhorn. Đối thủ lớn nhất của cô gái 16 tuổi là đàn chị xinh đẹp Evgenia Medvedeva, đây hiện đang là hai ngôi sao xuất sắc nhất của nước Nga và thế giới trong môn trượt băng.

Kiều nữ bi-a Trung Quốc cực xinh vẫn ế: ”Qua lại” với người có vợ?

Người đẹp làng bi-a Trung Quốc tung bức ảnh khiến cư dân mạng xã hội hiểu lầm.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Kỷ lục Guinness thể thao