Trận đấu nổi bật

julia-vs-coco
Roland Garros
Julia Grabher
0
Coco Gauff
2
francisco-vs-yannick
Roland Garros
Francisco Cerundolo
3
Yannick Hanfmann
0
alexander-vs-alex
Roland Garros
Alexander Zverev
3
Alex Molcan
0
lauren-vs-lesia
Roland Garros
Lauren Davis
0
Lesia Tsurenko
1

Tiến Minh dừng bước ở BK giải Singapore mở rộng

Tay vợt số 1 Việt Nam đã thúc thủ với tỷ số 1-2 trước Boonsak Ponsana của Thái Lan tại vòng bán kết giải cầu lông Singapore mở rộng diễn ra chiều qua 23/6.

Boonsak hiện tại chỉ đang xếp hạng 32 thế giới, tức kém Tiến Minh đến 21 bậc trên bảng xếp hạng. Trong quá khứ, Tiến Minh cũng đã giành thắng lợi 2/3 lần gặp nhau. Tuy nhiên việc nhỉnh hơn về chỉ số thống kê không giúp Tiến Minh đánh bại đối thủ.

Như trận tứ kết gặp Daren Liew, Tiến Minh lại khởi đầu rất chậm. Ở set 1, Tiến Minh chỉ tạo ra thế cân bằng đến điểm số 4-4 trước khi để cho Boonsak ghi liền 1 mạch 8 điểm dẫn 12-4. Với trình độ không quá chênh lệch giữa 2 tay vợt, khoảng cách quá lớn này khiến cho Tiến Minh không thể san lấp. Vì thế, tay vợt số 1 Việt Nam nhanh chóng thúc thủ với tỷ số 12-21.

Tiến Minh dừng bước ở BK giải Singapore mở rộng - 1

Tiến Minh đều tiến khá sâu tại 2 giải Indonesia và Singapore mở rộng nhưng đều dừng bước đáng tiếc

Sang set thứ 2, Tiến Minh tiếp tục gặp khó khăn trước tay vợt đã quá hiểu mình. Anh liên tục bị gác điểm cho đến giữa set đấu. Đứng trước nguy cơ bị đối thủ bỏ xa và thắng luôn set 2, Tiến Minh đã có nỗ lực tuyệt vời san bằng điểm số 14-14 trước khi vượt lên ở thời điểm cuối để giành thắng lợi 21-18.

Set 3 diễn ra với sự khởi đầu cực tốt cho Tiến Minh khi sớm vượt lên dẫn 9/2. Tuy nhiên, anh không duy được lợi thế này khi để cho Boonsak từng bước rút ngắn tỷ số và san bằng điểm số 12-12. Hai tay vợt so kè từng điểm 1 sau đó trước khi Boonsak giành 2 điểm quyết định cuối cùng giành chiến thắng 21-19.

Như vậy, Tiến Minh đã kết thúc 2 giải thi đấu cuối cùng chuẩn bị cho Olympic 2012. Sau giải đấu này anh sẽ về nước tập tại TP.HCM trước khi lên đường tham dự sân chơi thể thao lớn nhất thế giới vào cuối tháng 7 tới.

Chia sẻ
Theo Hoàng Tâm (Infonet)
Báo lỗi nội dung