Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games

Hôm nay (9/12), tay vợt số một Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã tỏ ra không hài lòng với kết quả bốc thăm, xếp lịch thi đấu của môn cầu lông của SEA Games 27.

Trưa nay, tại nhà thi đấu A của khu liên hợp thể thao Wunna Theikdi (thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar), Ban tổ chức SEA Games 27 đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu của môn cầu lông. Theo kết quả được công bố, do ở nội dung đơn nam có 15 tay vợt tham dự và là hạt giống số một nên Nguyễn Tiến Minh được nghỉ thi đấu ở vòng một. Nhưng ngay ở vòng tứ kết sau đó, nhiều khả năng tay vợt hiện đang xếp hạng 8 thế giới của Việt Nam đụng ngay phải Wei Feng Chong của Malaysia.

Wei Feng Chong hiện đang xếp hạng thứ 15 thế giới và theo đánh giá của giới chuyên môn thì tay vợt từng có lần đánh bại Nguyễn Tiến Minh này đang có phong độ rất cao ở thời điểm hiện tại. Ngoài Tiến Minh, Vũ Thị Trang của Việt Nam sẽ đụng phải đối thủ mạnh Jiayuan Chen (Singapore), nếu chị vượt qua K.Phetmany của Lào ở vòng một.

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 1

Tiến Minh không hài lòng với kết quả bốc thăm của SEA Games 27

Ngay sau khi biết được kết quả bốc thăm và lịch thi đấu của mình, Nguyễn Tiến Minh tỏ ra hết sức bực bội với cách bốc thăm và xếp lịch thi đấu của Ban tổ chức SEA Games 27. Theo Tiến Minh thì chưa giải đấu nào mà hạt giống số một lại đụng phải một hạt giống khác ngay ở vòng tứ kết. Ngoài ra, được nghỉ ở vòng một cũng chưa chắc có lợi với Tiến Minh khi tay vợt Việt Nam chưa có điều kiện làm quen sân cũng như làm nóng mình thì đã đụng phải đối thủ được coi là mạnh nhất ở SEA Games 27.

“Tôi không thể hiểu nổi tại sao Ban tổ chức SEA Games lại tổ chức bốc thăm một cách kỳ lạ như vậy. Chẳng có ở giải đấu nào trên thế giới mà hạt giống số một phải gặp ngay một đối thủ hạt giống khác và đang có phong độ cao nhất trong số các tay vợt tham dự SEA Games lần này. Tôi rất bực mình khi vòng một đã không được chơi để quen cảm giác sân mà vòng hai đã phải gặp Wei Feng Chong. Nếu vòng một được gặp các đối thủ đến từ Lào, hay Singapore để làm quen sân thì cũng tốt”, Tiến Minh bức xúc nói.

Được biết, Ban tổ chức SEA Games 27 tổ chức bốc thăm thi đấu theo máy chứ không phải phân nhóm hạt giống để bốc thăm tay như thường lệ nên đã ra kết quả khiến Tiến Minh không được hài lòng.

Sáng nay, Tiến Minh cùng đồng đội của ĐT cầu lông Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho ngày khai màn môn cầu lông (ngày 10/12). ĐT cầu lông Việt Nam đã có khoảng 1 tiếng tập luyện tại nhà thi đấu Wunna Theikdi trước khi nhường lại sân cho ĐT Malaysia tập. Dù bức xúc với lịch thi đấu nhưng Tiến Minh cho biết sẽ nỗ lực hết mình vì mục tiêu HCV SEA Games. Theo lịch thi đấu, phải đến ngày 12/12 thì Tiến Minh mới có trận đấu đầu tiên của mình ở SEA Games 27.

Dưới đây là một số hình ảnh Tiến Minh cùng đồng đội tập luyện trưa 9/12:

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 2

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 3

Tay vợt số một Việt Nam nỗ lực tập luyện vì mục tiêu HCV SEA Games

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 4

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 5

Tiến Minh sẽ đụng phải tay vợt đang có phong độ rất cao Wei Feng Chong ngay ở trận đấu đầu tiên của mình tại SEA Games 27

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 6

Tiến Minh trao đổi với Vũ Thị Trang

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 7

Tiến Minh khá thất vọng với cách bốc thăm của BTC SEA Games 27

Tiến Minh "ấm ức" với BTC SEA Games - 8

Wei Feng Chong (Malaysia), đối thủ trực tiếp của Tiến Minh tại SEA Games 27

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Hữu (từ Nay Pyi Taw) ([Tên nguồn])
Cầu lông SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung