"Tia chớp" Usain Bolt trở lại đường chạy: Tiết lộ lý do đặc biệt

Chủ Nhật, ngày 12/07/2020 00:15 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin điền kinh) "Tia chớp" người Jamaica hứa trở lại đường đua điền kinh với một điều kiện tiên quyết.

Usain Bolt, người được mệnh danh là "Tia chớp" điền kinh thế giới đã giải nghệ vào năm 2017, sau khi giành được tấm HCĐ cá nhân ở nội dung chạy 100m. Khép lại giải đấu mà ngôi sao 33 tuổi từng 11 lần vô địch theo cách đầy thất vọng, "Tia chớp" Jamaica đã quyết định giã từ sự nghiệp điền kinh. 

"Tia chớp" Usain Bolt trở lại đường chạy: Tiết lộ lý do đặc biệt - 1

Usain Bolt bày tỏ nguyện vọng quay trở lại nếu như HLV cũ của anh muốn điều này

Sau khi kết thúc nghiệp điền kinh, Usain Bolt có niềm đam mê với môn "thể thao Vua" - bóng đá, anh đã có thời gian thử việc cùng đội bóng Central Coast Mariners chơi tại A-League của Australia. Dù vậy, do hạn chế nhiều kỹ năng chơi bóng, CLB của Australia đã không ký hợp đồng với "Tia chớp". Ước mơ lớn không thành, vào tháng 1/2019, huyền thoại điền kinh tuyên bố không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bóng đá nữa. 

Mới đây sau cô vợ sinh hạ cho Bolt một bé gái xinh xắn, có vẻ như "Tia chớp" đã muốn trở lại với đường đua tốc độ. Tiết lộ với tạp chí Variety hôm 11/7 trong một cuộc phỏng vấn bằng video, anh nói sẽ xem xét sự trở lại nếu HLV kỳ cựu Glen Mills mong muốn điều này. 

"Nếu huấn luyện viên của tôi trở lại và nói với tôi, hãy làm điều đó, tôi sẽ làm, bởi vì tôi tin tưởng HLV của mình rất nhiều. Vì vậy, nếu HLV cam muốn chúng tôi trở lại sát cánh cùng nhau, tôi biết điều đó là có thể. Hãy gọi cho Glen Mills, và tôi sẽ quay lại", Bolt nói. 

Sau khi giải nghệ Bolt cho biết anh không muốn bước chân tới đường chạy nữa bởi "HLV của tôi quá phấn khích khi tôi đến đường chạy, vì vậy tôi không dám tới", Bolt chia sẻ lý do ngại phải đối diện với thầy cũ. 

Bolt hiện tại đang là một người cha và "Tia chớp" thấy việc này còn "khó hơn phá kỷ lục thế giới". "Tôi đã bị ốm vào tuần đầu tiên vì tôi sợ ngủ thiếp đi, tôi thức trắng đêm để ngắm nhìn con. Tôi là người thích ngủ nướng, nhưng giờ tôi sẽ bật dậy vì bất kể lý do nào, tôi đang thay đổi bản thân", Usain Bolt kết lại.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34tia-chop34-usain-bolt-tro-lai-duong-chay-tiet-lo-ly-do-dac-biet-c9a...

Chấn động: VĐV phá kỷ lục 200m của Usain Bolt nhận hung tin vì sao?

(Tin thể thao, tin điền kinh) Vợ vừa mới sinh con, huyền thoại điền kinh Usain Bolt nhận tin kỷ lục của mình bị xô đổ,...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Huyền thoại điền kinh Usain Bolt