"Tia chớp" Usain Bolt bị thách thức chạy đua nhưng chưa dám lên tiếng

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 13:24 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Dù đã giải nghệ nhưng Usain Bolt vẫn bị một cầu thủ bóng bầu dục khiêu chiến.

Người hâm mộ thể thao đang đổ dồn sự quan tâm vào Olympic, sự kiện quy tụ những VĐV hàng đầu thế giới đang tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những ngày qua người hâm mộ điền kinh tại Mỹ cũng rất hào hứng vì màn thách đấu điền kinh giữa Tyreek Hill cầu thủ bóng bầu dục Mỹ và Usain Bolt, huyền thoại điền kinh Jamaica. 

"Tia chớp" Usain Bolt bị thách thức chạy đua nhưng chưa dám lên tiếng - 1

Hill thách thức Bolt (phải) chạy thi 40m

Dù đã giải nghệ sau Olympic Rio 2016, tuy nhiên khả năng của Usain Bolt vẫn được đánh giá rất cao và nhiều người cho rằng Hill đã dại dột khi thách đấu "Tia chớp" Bolt, người đang giữ 2 kỷ lục điền kinh 100m, 200m nam. 

Hiện tại cầu thủ Hill, 27 tuổi đang chơi cho Kansas City Chiefs tại NFL, đã gửi lời thách đấu với Bolt trên mạng xã hội, cự ly mong muốn của cầu thủ này là chạy 40m. 

Trước đó vào năm 2019, Bolt từng chạy 40m với thời gian 4 giây 22, còn kỷ lục chạy nhanh nhất của Hill với khoảng cách 40m là 4 giây 29. Sự chênh lệnh giữa hai con số là không nhiều và khi cạnh tranh trực tiếp, chưa biết điều gì sẽ xảy ra. 

Ở thời điểm hiện tại, Hill đang chơi bóng bầu dục đỉnh cao nên giữ được sức mạnh tốt hơn so với Usain Bolt, người đã giải nghệ vào năm 2016. Bolt đang có một cuộc sống viên mãn bên vợ con, vì thế nếu không có lý do thực sự thuyết phục anh khó lòng nhận lời thách đấu của VĐV 27 tuổi người Mỹ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34tia-chop34-usain-bolt-bi-thach-thuc-chay-dua-nhung-chua-dam-...

“Tia chớp” Usain Bolt trở lại đường chạy 800m trước thềm Olympic Tokyo

(Tin thể thao, tin điền kinh) "Tia chớp" Jamaica Usain Bolt gây xôn xao khi quyết định trở lại trước thềm Olympic Tokyo.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung