Trận đấu nổi bật

krawietz-va-mies-vs-koolhof-va-skupski
Rogers Cup
K. Krawietz & A. Mies
1
N. Skupski & W. Koolhof
2
hubert-vs-casper
Rogers Cup
Hubert Hurkacz
0
Casper Ruud
1
bfrtfsd12njtiehflck79ad5g
Rogers Cup
Flag
?
-
Flag
?
-
pablo-vs-daniel
Rogers Cup
Pablo Carreno Busta
-
Daniel Evans
-
koolhof-va-skupski
Rogers Cup
N. Skupski & W. Koolhof
-
Flag
Flag
? & ?
-
2gcgq38bmlem5akqabohs9v6c
Western & Southern Open
Flag
?
-
Flag
?
-
hurkacz-va-zielinski-vs-evans-va-peers
Rogers Cup
J. Zielinski & H. Hurkacz
-
J. Peers & D. Evans
-

Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng?

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Ngày 22/12, ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở VH&TT TP Đà Nẵng cho biết: đã có trao đổi với ban tổ chức Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2021 liên quan đến thông tin phản ánh bữa ăn của các vận động viên tham dự giải.

Trước đó, từ chiều ngày 21/12, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bữa ăn của các vận động viên tham dự giải với các khẩu phần ăn được cho là đạm bạc. Hình ảnh lập tức gây ra nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh chất lượng bữa ăn.

Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng? - 1

Hình ảnh bữa ăn của vận vận động viên tham dự giải được chia sẻ trên mạng xã hội

Lãnh đạo Sở VH&TT TP Đà Nẵng cho biết: Phía TP Đà Nẵng chỉ phối hợp trong việc lo cơ sở vật chất phục vụ thi đấu và công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo giải đấu diễn ra thành công, an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang phức tạp. Việc ăn ở của các vận động viên như thế nào là do ban tổ chức giải mà cụ thể là Hiệp hội Thể thao dưới nước và các đoàn làm việc với phía khách sạn.

Do điều kiện dịch bệnh COVID-19 ở Đà Nẵng đang còn phức tạp nên 33 đoàn (16 bơi, 17 lặn) với khoảng 300 người sẽ được bố trí tập trung ăn ở theo hình thức “bong bóng”. Cụ thể tất cả được bố trí tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình tiêu chuẩn 3 sao.

Dù việc ăn ở của các đoàn không liên quan, nhưng với trách nhiệm của chủ nhà, ông Thao cho biết: Sở đã trao đổi với Hiệp hội Thể thao dưới nước về việc này để tránh làm mất hình ảnh của Đà Nẵng.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đinh Việt Hùng (Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước) cho biết: Trước khi giải diễn ra, Ban tổ chức làm việc với phía khách sạn để đưa ra mức giá mặt bằng chung để các vận động viên, các đoàn kể cả đoàn giàu, đoàn nghèo đều ở được. Các đoàn, các địa phương cho vận động viên ở giá đó là lựa chọn của họ, ban tổ chức không quy định.

Thực hư 'bữa ăn đạm bạc' của VĐV dự Giải bơi, lặn vô địch quốc gia tại Đà Nẵng? - 2

Theo ông Hùng, mức giá 350.000 đồng/người/ngày bao gồm tiền lưu trú khách sạn 3 sao, ăn 3 bữa và xe cộ đi lại cho các đoàn vận động viên trong suốt thời gian giải diễn ra. Đoàn nào muốn vận động viên ăn ngon, ăn thêm thì làm việc với khách sạn để đặt họ nấu. Hoặc có thể đặt ngoài mang vào, ban tổ chức không hề cấm.

“Việc ăn ở là việc của các đoàn, không phải việc của ban tổ chức. Với mức giá đó, bữa ăn không đủ sơn hào hải vị, nhưng tôi đảm bảo các cháu ăn no, ăn vừa miệng và không thiếu đồ ăn. Còn chuyện không đảm bảo dinh dưỡng thì phải định nghĩa như thế nào là đủ dinh dưỡng? Giá tiền đó là cơ bản, đồ ăn là cơ bản theo giá tiền. Nếu đoàn nào muốn vận động viên ăn thêm thì cứ bỏ tiền thêm, đặt khách sạn sẽ nấu thêm. Đâu ai cấm”, ông Hùng khẳng định.

Nguồn: https://tienphong.vn/thuc-hu-bua-an-dam-bac-cua-vdv-du-giai-boi-lan-vo-dich-quoc-gia-tai-da-nang...

“Cô gái thép” Thanh Vũ 17 tiếng bơi 31km để mừng sinh nhật

Nhắc đến Thanh Vũ nhiều người nhớ ngay đến cô gái người Việt đầu tiên của châu Á chinh phục 4 sa mạc đầy...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung