Thua VĐV 15 tuổi, Minh Quân thành “cựu vương”

Thứ Năm, ngày 11/10/2012 15:51 PM (GMT+7)

Thất thủ 0-2 trước tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam (Bình Dương) trong trận bán kết ở nội dung đơn Nam diễn ra hôm nay (11/10), tay vợt số một Việt Nam trong 10 năm qua Minh Quân đã chính thức trở thành cựu vương tại giải vô địch quần vợt quốc gia 2012.

Đây được coi là một bất ngờ lớn của giải đấu năm nay, bởi trong 10 năm qua Minh Quân luôn là thách thức lớn trước các đối thủ trong làng banh nỉ Việt nam. Thế nhưng, sáng nay, tay vợt TP.HCM đã bị khuất phục trước tay vợt mới bước sáng tuổi 15.

Sức trẻ cộng với tâm lý thoải mái đã giúp cho Lý Hoàng Nam vượt qua Minh Quân  chơi kinh nghiệm và bền bỉ ngay trong ván đầu tiên với tỷ số khá bất ngờ 6-4. Bước sáng ván 2, sự trỗi dậy của Minh Quân đã khiến cho những diễn biến trên sân khá quyết liệt. Mặc dù Minh Quân dẫn trước tới 4-2, nhưng với lòng quyết tâm và sức trẻ, Hoàng Nam đã quân bình tỷ số, rồi so kè nhau tới 6-6 và đưa đưa set đấu tới loạt tie-break, đề rồi sự hưng phấn đã giúp tay vợt trẻ của Bình Dương giành chiến thắng với tỷ số 7-5, qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 2-0.

Thua VĐV 15 tuổi, Minh Quân thành “cựu vương” - 1

Minh Quân chính thức trở thành cựu vương

Tại trận chung kết diễn ra vào sáng mai (12/10) Hoàng Nam sẽ đối đầu với Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội).

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)