Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất?

Thứ Hai, ngày 10/02/2020 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Thể thao Việt Nam sở hữu không ít những VĐV có chiều cao “khủng” từ 2m trở lên.

Sự kiện: Thể thao

Cù Văn Hoàn (bóng chuyền, 2m)

Tại giải vô địch quốc gia 2017, CLB bóng chuyền Ninh Bình cho ra mắt phụ công Cù Văn Hoàn có chiều cao ngỡ ngàng lên đến 2m, đây là chiều cao kỷ lục của một VĐV bóng chuyền Việt Nam thời điểm đó.

Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất? - 1

Cù Văn Hoàn (bìa trái)

Cù Văn Hoàn sinh năm 1996 tại Nam Định và thi đấu cho đội tuyển trẻ của Ninh Bình. Không chỉ có chiều cao khủng, Hoàn còn di chuyển khá linh hoạt, bật nhảy tốt và có thể đập được những quả bóng ở nhiều vị trí khó khác nhau. Tầm với vượt trội so với các đối thủ khiến anh cũng là một "lá chắn thép" khi bám chắn.

Chính những điều này giúp chàng trai có biệt danh “Sếu vườn” được CLB chủ quản gửi sang tập huấn tại CLB Không quân Hoàng gia (Thái Lan) từ tháng 7/2017.

Nguyễn Hoàng Phú Vinh (bóng rổ, 2m03)

Nguyễn Hoàng Phú Vinh sinh năm 1998 có chiều cao lên đến 2m03 và là VĐV Việt Nam cao nhất bộ môn bóng rổ hiện nay. Cầu thủ thuộc biên chế đội Sóc Trăng chơi bóng rổ ngay từ khi còn nhỏ và được đánh giá có tiềm năng trở thành trung phong số một Việt Nam trong thời gian tới.

Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất? - 2

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Phú Vinh (bìa trái)

Phú Vinh cũng là VĐV góp mặt trong đội tuyển bóng rổ Việt Nam giành tấm huy chương đồng lịch sử tại SEA Games 30 vừa qua.

Nguyễn Duy Khánh (bóng chuyền, 2m10)

Nguyễn Duy Khánh đang là cái tên “gây sốt” trong giới bóng chuyền Việt Nam khi chỉ mới 18 tuổi, chàng VĐV trẻ này đã sở hữu chiều cao lên đến 2m10, tạo nên kỷ lục mới ở bộ môn này.

Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất? - 3

Mới 18 tuổi, Nguyễn Duy Khánh đã cao đến 2m10

Duy Khánh năm sinh 2002 và hiện đang thi đấu ở vị trí phụ công cho đội trẻ Vĩnh Long. Tuy là VĐV trẻ, còn nhiều điểm yếu trong kỹ năng nhưng Duy Khánh được xem là cái tên khá tiềm năng khi có tầm chắn lên đến hơn 3m35.

Được biết, từ lúc 15 tuổi, Khánh đã có chiều cao 1m90 và tăng đều trong 3 năm qua. Chắc chắn con số 2m10 chưa phải là chiều cao cuối cùng mà chàng trai mới 18 tuổi này sở hữu.

Trần Ngọc Tú (vovinam, 2m20)

VĐV sở hữu chiều cao “khủng” nhất thể thao Việt Nam hiện tại là võ sĩ bộ môn vovinam Trần Ngọc Tú. Mới ở tuổi 22, nam võ sĩ này đã cao đến 2m20.

Thể thao Việt Nam liên tục có “người khổng lồ” trên 2m: VĐV nào “khủng” nhất? - 4

Trần Ngọc Tú là VĐV cao nhất Việt Nam hiện nay

Ngọc Tú xuất phát điểm là VĐV Silat của Vĩnh Phúc sau đó đầu quân cho Vovinam TP.HCM từ năm 2016. Trải qua nhiều khó khăn và nỗ lực trong tập luyện, “Người khổng lồ” của thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành được chức vô địch quốc gia năm 2019. Mục tiêu của Ngọc Tú là nỗ lực để được thi đấu tại SEA Games 31 diễn ra ở Hà Nội vào năm 2021.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-lien-tuc-co-nguoi-khong-lo-tren-2m-vdv-nao-khung-nh...

VĐV bóng chuyền 18 tuổi 2m10 cao nhất Việt Nam: Chắn lưới không cần bật nhảy

Mới 18 tuổi, VĐV bóng chuyền Nguyễn Duy Khánh đã sở hữu chiều cao lên đến 2m10.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Thể thao