Lý Hoàng Nam mất 3 giải tennis ở Trung Quốc vì Corona, ảnh hưởng mục tiêu ATP?

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Chưa thể tích lũy điểm số sau hai giải đấu ở Thái Lan, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đang gặp nhiều khó khăn trong việc tham dự các giải đấu quốc tế do ảnh hưởng virus Corona gây ra.

Sự kiện: Lý Hoàng Nam, Thể thao

Lý Hoàng Nam vừa trở về nước sau khi kết thúc hai giải đấu ITF World Tour có tổng tiền thưởng 25.000 USD (580 triệu đồng) tại Thái Lan. Ở cả hai giải này, tay vợt số 1 Việt Nam đều dừng bước với cùng một kịch bản khi thắng ở 2 trận đầu nhưng để thua ở trận quyết định khiến anh chưa thể tích lũy thêm điểm số trên bảng xếp hạng ATP năm nay.

Lý Hoàng Nam mất 3 giải tennis ở Trung Quốc vì Corona, ảnh hưởng mục tiêu ATP? - 1

Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu vào top 300 ATP trong năm 2020

Theo kế hoạch, tay vợt 22 tuổi sẽ tiếp tục tham dự 3 giải đấu quốc tế tại Trung Quốc với tổng tiền thưởng 15.000 USD (348 triệu đồng) mỗi giải. Đây là những giải đấu giúp Hoàng Nam tích lũy điểm số trong mục tiêu lọt vào top 300 ATP. Tuy nhiên, trước tình hình dịch do virus Corona gây ra ở nước này, ban tổ chức giải đã hủy bỏ cả 3 giải đấu trên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch thi đấu cũng như mục tiêu thăng hạng của Hoàng Nam.

Được biết, tay vợt quê Tây Ninh đang dự kiến thay thế 3 giải đấu ở Trung Quốc bằng việc tham dự một giải cấp độ M15 ở Ai Cập vào cuối tháng 2 trước khi lên đường sang Ma Rốc tham dự Davis Cup nhóm 2 vào đầu tháng 3. Hoàng Nam chia sẻ hiện tại anh cũng chưa có kế hoạch cụ thể về các giải đấu quốc tế sắp tới.

Có thể thấy, tình hình diễn biến phức tạp về dịch do virus Corona gây ra ảnh hưởng đến việc tổ chức các giải thể thao nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao cũng đã yêu cầu hoãn toàn bộ các giải đấu trong nước và quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 2 năm nay.

Trước đó trong năm 2019, Hoàng Nam Nam tích lũy được 17 điểm thuộc hệ thống Men’s Future và 14 điểm thuộc hệ thống Challenger. Thành tích tốt nhất của anh là ngôi vị á quân giải Men’s Future M25 tổ chức tại quê nhà Tây Ninh.

Cuối năm ngoái, Hoàng Nam liên tục phải hủy các giải đấu quốc tế do dính chấn thương cổ tay khiến anh bị trừ điểm và đang xếp hạng 673 ATP. Vị trí tốt nhất mà tay vợt 22 tuổi có được tính đến thời điểm hiện tại là hạng 385 ATP. Niềm an ủi cho Hoàng Nam khi tại SEA Games 30 vừa qua, anh xuất sắc đoạt tấm HCV lịch sử cho quần vợt nước nhà. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ly-hoang-nam-mat-3-giai-tennis-o-trung-quoc-vi-corona-anh-huong-muc-t...

Djokovic vô địch Australian Open 2020: Siêu chiến binh và 8 kỳ công

Djokovic tạo dựng các giá trị của huyền thoại bằng chức vô địch thứ 8 ở Australian Open.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Lý Hoàng Nam