Thần đồng bi-a Hàn Quốc lập kỉ lục thế giới với loạt “cơ điên”

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 00:57 AM (GMT+7)

Cơ thủ Cho Myung Woo đã thể hiện sự thống trị tuyệt đối của mình trên bản đồ bi-a trẻ thế giới hiện nay.

Xem màn trình diễn trong trận chung kết của Cho Myung Woo

Giải vô địch bi-a carom 3 băng trẻ thế giới (World Juniors Championship) diễn ra từ ngày 21-23/9 tại Thổ Nhĩ Kỳ quy tụ những tài năng hàng đầu thế giới từ 22 tuổi trở xuống thi đấu.

Thần đồng bi-a Hàn Quốc lập kỉ lục thế giới với loạt “cơ điên” - 1

Cơ thủ trẻ Cho Myung Woo 

Nổi bật nhất trong số này là cơ thủ sinh năm 1998 – Cho Myung Woo. Tuy chỉ mới 20 tuổi, cơ thủ người Hàn Quốc được mệnh danh là thần đồng làng bi-a thế giới khi đã đứng thứ 25 trên BXH của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB).

Ở giải đấu này, Cho Myung Woo tiếp tục chứng minh tài năng của mình bằng việc đánh bại áp đảo người đồng hương Daehyeon Jang trong trận chung kết với tỉ số 35-18 chỉ sau 15 lượt cơ để đăng quang. Đây là lần thứ 2, Cho lên ngôi vô địch (lần đầu năm 2016).

Hành trình lên ngôi số 1 trẻ thế giới của Cho Myung Woo vô cùng thuyết phục với phong độ “hủy diệt” suốt từ đầu giải. Cơ thủ Hàn Quốc luôn có những seri cơ cao điểm và thắng áp đảo trước các đối thủ khác.

Đặc biệt, trong trận đấu cuối vòng bảng trước Alperen Cebeoglu (Thổ Nhĩ Kỳ), cơ thủ người Hàn Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới khi trở thành vận động viên trẻ dưới 21 tuổi hoàn thành trận đấu 25 điểm chỉ trong vòng 5 lượt cơ lần với các seri điểm 3-5-8-7-2.

Thần đồng bi-a Hàn Quốc lập kỉ lục thế giới với loạt “cơ điên” - 2

Không chỉ vô địch World Juniors Championship 2018, cơ thủ 20 tuổi còn lập nên kỷ lục thế giới

Bên cạnh đó, chỉ số trung bình trong trận là 5.0 (trung bình 5 điểm/cơ) của anh cũng là chỉ số điểm cao nhất được ghi nhận trong lịch sử giải carom 3 băng trẻ thế giới. Kỷ lục trước đó thuộc về một cơ thủ trẻ người Tây Ban Nha khi hoàn thành 25 điểm trong 6 lượt cơ.

Cho Myung Woo là cái tên không xa lạ gì ở đấu trường chuyên nghiệp. Thần đồng bi-a này góp mặt hầu hết ở các giải đấu World Cup và luôn là đối thủ đáng gờm cho các tay cơ trong top đầu bởi kỹ thuật rất cao kèm lực tay khá mạnh. Cơ thủ người Hàn Quốc tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2016 lúc 18 tuổi. Đến nay, anh đã ba lần đạt hạng 3 tại giải đấu World Cup.

“Nữ hoàng” bi-a thế giới tung đường cơ cực dị vẫn mất ngôi

Trận chung kết bi-a 3 băng thế giới nữ chứng kiến một đường cơ rất huyền ảo và hiếm có.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo