“Nữ hoàng” bi-a thế giới tung đường cơ cực dị vẫn mất ngôi

Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 18:16 PM (GMT+7)

Trận chung kết bi-a 3 băng thế giới nữ chứng kiến một đường cơ rất huyền ảo và hiếm có khiến người xem phải há hốc.

Đường cơ cực dị của Orie Hida

Trận đấu cuối cùng tại giải bi-a carom 3 băng thế giới dành cho nữ 2018 (World Championship Ladies, diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ) xứng đáng là trận chung kết trong mơ với sự góp mặt của hai nữ cơ thủ giàu thành tích nhất thế giới hiện tại.

“Nữ hoàng” bi-a thế giới tung đường cơ cực dị vẫn mất ngôi - 1

Cơ thủ Orie Hida

Một bên là nhà đương kim vô địch Orie Hida. Cơ thủ người Nhật Bản được mệnh danh là “Nữ hoàng” của làng bi-a carom" thời điểm hiện tại với 4 chức vô địch thế giới nữ (nhiều nhất từ xưa đến nay). Thậm chí Hida còn 1 lần lên ngôi vô địch thế giới ở giải đấu dành cho cả nam lẫn nữ.

Bên kia "chiến tuyến", Therese Klompenhouwer (Hà Lan) không hề kém cạnh với 2 chức vô địch bi-a thế giới và 6 chức vô địch châu Âu dành cho nữ.

Trận đấu không chỉ cống hiến cho khán giả màn giằng co rất quyết liệt và kịch tính, mà khiến người xem phải "tròn mắt" trước những đường cơ tuyệt đẹp mà hai nữ cơ thủ tạo ra.

Trong đó, Orie Hida đã tạo nên một siêu phẩm thực thụ với một đường cơ vô cùng lạ, hiếm thấy ngay cả với những cơ thủ nam hàng đầu.

“Nữ hoàng” bi-a thế giới tung đường cơ cực dị vẫn mất ngôi - 2

Cơ thủ Therese Klompenhouwer

Tình huống diễn ra khi tỉ số đang là 14-14 ở lượt cơ thứ 17, hai trái bi mục tiêu nằm sát nhau ở băng giữa rất khó đánh. Sau khi suy nghĩ khá lâu, nữ cơ thủ người Hàn Quốc quyết định tung cú đánh vào bi mục tiêu đỏ, khiến bi đỏ đá bi mục tiêu trắng chạy chạm vào cuối băng dưới dội ngược lên.

Trong khi đó, bi chủ vàng “đi dạo” một vòng 4 băng, trước khi trở về trúng vào bi trắng ghi điểm. Đường cơ này ấn tượng đến mức tất cả khán giả trên khán đài đều vỗ tay vang dội.  

Dù không thể giành chiến thắng chung cuộc khi để thua 24-30, Orie Hida chắc chắn sẽ còn khiến người hâm mộ bi-a nhắc nhiều về mình qua đường cơ siêu phẩm trên.

Bi-a: Người đẹp Campuchia nhận kết quả đắng vì đối thủ “lên đồng”

Trận bán kết carom 3 băng thế giới của người đẹp bi-a Pheavy diễn ra đầy bất ngờ.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo