Thác loạn vô độ: Cả đội bóng gọi toàn người đẹp “mua vui tập thể”

Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin Olympic) Theo tờ New York Times, làng bóng rổ nước Mỹ đang rúng động bởi thông tin liên quan tới bê bối thác loạn của một CLB nổi tiếng.

Đội bóng rổ trường đại học Louisville đang phải đối mặt với án phạt bị thu hồi toàn bộ danh hiệu từ mùa 2011-12 tới mùa 2014/15, trong đó có cả danh hiệu vô địch quốc gia mà đội bóng này giành được vào năm 2013. Lý do là CLB này có liên quan tới bê bối tình dục tập thể gây nhức nhối.

Thác loạn vô độ: Cả đội bóng gọi toàn người đẹp “mua vui tập thể” - 1

Đội bóng rổ trường đại học Louisville (Mỹ) bị phạt nặng vì bê bối thác loạn tập thể cách đây 6 năm

Cuộc điều tra của Hiệp hội bóng rổ đại học Mỹ (NCAA) cho biết: "Một cựu giám đốc đội bóng rổ Louisville đã hành động phi đạo đức, khi dàn xếp cho các cầu thủ của đội bóng này "vui vẻ tập thể" với những cô gái bán hoa".

Vụ bê bối này vỡ lở và bị điều tra vào năm 2015 khi một phụ nữ có tên Katina Powell tiết lộ Andre McGee, một cựu cầu thủ Louisville sau đó làm nhân viên của CLB bóng rổ Louisville đã liên hệ với cô để tìm gọi thêm một số người đẹp khác tới "vui vẻ" với các cầu thủ.

Trong cuốn tự truyện phát hành năm 2015, Katina Powell kể rằng cô được trả 10.000 đô la để múa khỏa thân và sau đó "phục vụ" cho các cầu thủ và các thành viên của CLB. Powell còn thỏa thuận riêng với từng cầu thủ để gọi thêm người giúp họ "giải tỏa nhu cầu" trong các bữa tiệc.

Hình phạt ban đầu được đưa ra vào tháng 6 năm 2017 nhưng nó chưa được chốt vì CLB Louisville đã kháng án. Bây giờ, NCAA đang duy trì phán quyết, điều đó có nghĩa là CLB trường đại học Louisville (Mỹ) sẽ phải trả lại toàn bộ danh hiệu cũng như số tiền tương ứng mà họ giành được ở 3 mùa giải từ 2012 tới 2015. 

Chủ tịch tạm thời của trường đại học Louisville, ông Greg Postel, rất không đồng ý với quyết định của NCCA, Postel viết: "Tôi không bình phẩm về hình phạt này là nặng hay nhẹ. Chúng tôi tin rằng NCAA đã có một quyết định sai lầm". 

Người nhanh nhất hành tinh mới: Từng hạ U.Bolt, phá kỷ lục thế giới 20 năm

VĐV trẻ tuổi Christian Coleman tạo "cơn địa chấn" ở giải điền kinh trong nhà.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung