Tennis: Hét ầm ĩ chả sao, nhại 1 tiếng bị phạt

Khi mà đối thủ hét ầm ĩ thì chẳng thấy trọng tài phạt, nhưng Robin Haase chỉ kêu có 1 câu liền bị phạt điểm.

Nói đến tiếng thét trong tennis, chúng ta lại nhớ tới "Búp bê Nga" Sharapova một trong những tay vợt có tiếng kêu "đinh tai nhức óc" nhất làng banh nỉ.

Tennis: Hét ầm ĩ chả sao, nhại 1 tiếng bị phạt - 1

Gonzalo Lama (trái) kêu ầm ĩ cả trận chẳng sao, Haase (phải) kêu có 1 tiếng liền bị phạt điểm

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh tiếng kêu của các tay vợt trong các trận đấu, người thì cho rằng tiếng kêu làm đối thủ bên kia lưới mất tập trung nhưng với nhiều tay vợt, tiếng kêu là một phần giúp họ có thêm năng lượng và sự tự tin. Tiếng kêu vẫn là một phần tennis và các tay vợt vẫn phải chấp nhận thực tế này.

Cuối tuần qua ở giải ATP Challenger ở CH Séc diễn ra một tình huống bi hài có lẽ chưa từng xảy ra trong lịch sử quần vợt. Do quá ức chế với những tiếng kêu khó chịu của tay vợt 23 tuổi Gonzalo Lama (Chile), Robin Haase (Hà Lan) hét thật to nhại theo, nhưng hành động của tay vợt số 86 thế giới đã bị trọng tài bắt lỗi tính điểm cho đối thủ.

Không phục quyết định trọng tài, Haase tiến đến phân bua gay gắt: "Cái gì? Tại sao anh ta (Gonzalo Lama) có thể kêu mà tôi không thể, không, không, không. Anh ta kêu sau mỗi cú đánh, tôi làm điều đó chỉ một lần liền bị phạt, thật khó chấp nhận". Mặc cho Haase phân bua, trọng tài vẫn bảo lưu ý kiến của mình, rằng tay vợt Hà Lan đã cố tình kêu để làm đối thủ phân tâm.

Tình huống diễn ra trong games 4, set 2 Haase bị phạt lãng xẹt còn Gonzalo Lama ghi được điểm số quan trọng để thắng games 4. Mang tâm trạng bực bội thi đấu tiếp, tay vợt 29 tuổi Hà Lan đã để thua ở set 2 và thua chung cuộc 6-3, 6-3 chia tay giải đấu ngay ở vòng 1.

Video tay vợt Hà Lan bị phạt vì nhại tiếng kêu của đối thủ:

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Metro) (Khám phá)
Báo lỗi nội dung