“Tay ngang bi-a” loại đối thủ dự World Cup tại giải bi-a miền Trung – Tây Nguyên

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Phan Văn Thạch đã loại sốc cơ thủ dự World Cup Mai Tân Huyên ngay lượt trận mở màn Giải Billiards Carom 3 băng miền Trung – Tây Nguyên mở rộng 2022.

Những đường cơ xuất sắc của Văn Thạch

Giải Billiards Carom 3 băng miền Trung – Tây Nguyên mở rộng 2022 tranh cúp CLB Lions diễn ra từ ngày 30/7 đến 3/8 tại Quảng Ngãi. Giải đấu quy tụ khoảng 200 cơ thủ xuất sắc nhất của 9 tỉnh thành miền Trung – Tây Nguyên cùng một số tay cơ khách mời tên tuổi.

“Tay ngang bi-a” loại đối thủ dự World Cup tại giải bi-a miền Trung – Tây Nguyên - 1

Cơ thủ Văn Thạch gây sốc với chiến thắng trước tay cơ kỳ cựu Mai Tân Huyên

Đây là giải đấu có ý nghĩa quan trọng nhằm tìm kiếm những cái tên xuất sắc, hướng đến thành lập Liên đoàn Billiards Quảng Ngãi cũng như cử VĐV tham dự Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2022 vào cuối năm.

Từ vòng loại đến vòng 16, các cơ thủ sẽ thi đấu 30 điểm đồng 40 lượt cơ. Từ vòng 16 đến chung kết sẽ thi đấu 40 điểm không đồng lượt cơ. Nhà vô địch sẽ nhận cúp cùng số tiền thưởng 25 triệu đồng.

Ngay ngày thi đấu đầu tiên (30/7), giải đấu đã diễn ra hấp dẫn với không ít những bất ngờ. Đáng kể nhất là việc tay cơ Phan Văn Thạch bất ngờ loại sốc đối thủ Mai Tân Huyên ngay ở lượt trận mở màn.

“Tay ngang bi-a” loại đối thủ dự World Cup tại giải bi-a miền Trung – Tây Nguyên - 3

Tân Huyên là một trong số ít tay cơ Việt Nam có suất dự TP.HCM World Cup 2022 hồi tháng 5 năm nay

Trận đấu diễn ra rất giằng co khi tỉ số là 15-14 tạm nghiêng về Tân Huyên sau hiệp đầu. Tuy nhiên sang hiệp 2, Văn Thạch chơi khá hay với nhiều series điểm trung bình liên tiếp để bứt lên thắng 30-24.

Tân Huyên được đánh giá là một trong những ứng viên cho chức vô địch của giải. Anh là cái tên kỳ cựu ở các giải đấu Carom 3 băng tại Việt Nam và một trong số ít tay cơ có suất tham dự giải đấu World Cup diễn ra hồi cuối tháng 5 vừa qua tại TP.HCM. Trong khi đó, Văn Thạch được xem là một “tay ngang” khi công việc chính của cơ thủ 46 tuổi quê Gia Lai là kinh doanh.

“Tôi chỉ mới tập tành chơi Carom 3 băng được hơn 5 năm. Mục đích chính khi đi thi đấu của tôi chỉ là để giao lưu, gặp gỡ bạn bè”, cơ thủ Văn Thạch chia sẻ.

“Tay ngang bi-a” loại đối thủ dự World Cup tại giải bi-a miền Trung – Tây Nguyên - 4

Giải đấu uy tín quy tụ khoảng 200 cơ thủ từ nhiều tỉnh thành tại miền Trung - Tây Nguyên

Được biết, Văn Thạch từng 2 lần tham dự vòng 1 giải Billiards quốc gia nhưng chưa từng giành được suất vào vòng chung kết. Danh hiệu đáng kể duy nhất mà tay cơ này có là chức vô địch tỉnh Gia Lai hồi năm 2018. Ở lượt trận tiếp theo, Văn Thạch duy trì phong độ ấn tượng bằng chiến thắng áp đảo 30-13 trước Ngọc Liêm (Quảng Nam) để giành suất vào vòng 64.

Ở ngày thi đấu 31/7, giải sẽ diễn ra các lượt trận ở nhánh C và D. Đây hứa hẹn là một ngày tranh tài rất đáng chú ý khi có sự ra quân của nhiều tay cơ mạnh, trong đó có nhà vô địch SEA Games Dương Anh Vũ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-ngang-bi-a-loai-doi-thu-du-world-cup-tai-giai-bi-a-mien-tr...

Cơ thủ 14 tuổi gây “sốt” giải bi-a Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng 2022

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ mới 14 tuổi Trần Phúc Minh Ân gây “sốt” khi lần lượt đánh bại hai đàn anh với tỉ số áp đảo tại giải Billiard Carom 3 băng trẻ TP.HCM mở rộng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung