Tay đua Trường Tài phủ nhận dùng doping

Tuyển thủ xe đạp Nguyễn Trường Tài phủ nhận việc sử dụng doping sau khi Liên đoàn Xe đạp quốc tế (UCI) thông báo mẫu thử của tay đua này tại Giải Tour de Singkarak cho kết quả dương tính với chất cấm prednisone.

Hiện đang cùng đội tuyển quốc gia tập huấn ở TP Vũng Tàu, Nguyễn Trường Tài thốt lên: “Tôi rất bất ngờ khi nhận thông báo của UCI. Hiện tôi vẫn tập trung cùng đội tuyển xe đạp Việt Nam tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP HCM. Tôi không biết tại sao chất này lại có trong cơ thể vì tất cả thuốc giảm đau, bổ trợ sức khỏe, vitamin tổng hợp... tôi dùng cũng giống tất cả VĐV đội tuyển. Số thuốc này đều được nhân viên y tế kiểm tra nghiêm ngặt và khẳng định không có chất này. Bản thân tôi cũng không sử dụng thuốc trước thềm giải đấu ở Indonesia”.

Tay đua 25 tuổi hiện khoác áo đội Domesco Đồng Tháp khẳng định: “Trước giờ tôi chủ yếu sử dụng thuốc bổ vẫn thường dùng, chứ không hề có ý định sử dụng chất cấm để tìm kiếm thành tích. Hiện tôi đã gửi tất cả các loại thuốc đã sử dụng từ trước đến nay để phía CLB và nhà tài trợ - một công ty dược - xem xét lại”.

Tay đua Trường Tài phủ nhận dùng doping - 1

Tay đua Nguyễn Trường Tài ở Cúp Xe đạp Truyền hình TP HCM 2013

Trong chiều 2-8, UCI đã gửi văn bản cho Trường Tài, hỏi anh có muốn làm xét nghiệm mẫu B hay không và phải trả lời trong vòng 7 ngày. Đồng thời, UCI muốn Trường Tài cung cấp tất cả thuốc đã sử dụng trước và trong quá trình thi đấu Tour de Singkarak 2013 để phân tích khả năng Trường Tài vô tình sử dụng thuốc có chứa chất cấm.

Về việc có thử mẫu B hay không, Trường Tài cho biết anh đang suy nghĩ và nhờ Liên đoàn Xe đạp Việt Nam hỗ trợ. Tay đua này cho biết: “Tôi muốn giải thích với UCI, BTC giải và người hâm mộ rằng tôi không hề có ý định sử dụng chất cấm để thi đấu. Tôi không dại đánh mất những nỗ lực suốt những năm tháng theo đuổi xe đạp trong màu áo CLB lẫn đội tuyển”.

Chiều cùng ngày, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Vũ, nói: “UCI chỉ mới thông báo sơ bộ chứ chưa kết luận chính thức nên chỉ liên lạc với chúng tôi để hỏi thêm thông tin, cách thức liên lạc với Trường Tài. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Trường Tài các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của UCI”.

Tour de Singkarak 2013 diễn ra từ ngày 2 đến 9-6 tại Indonesia, là giải xe đạp chuyên nghiệp nằm trong hệ thống thi đấu của UCI. Tuyển Việt Nam gồm Nguyễn Thành Tâm, Mai Nguyễn Hưng, Bùi Minh Thụy, Lê Văn Duẩn, Nguyễn Trường Tài và Trịnh Đức Tâm dự giải. Trường Tài bị loại từ sau chặng 5 do thành tích thi đấu không tốt. Trước đó ở chặng 3, BTC đã chọn ngẫu nhiên Trường Tài để thử doping và anh là tay đua duy nhất của Việt Nam được BTC chọn thử doping tại giải. Nếu đúng như cáo buộc của UCI, Trường Tài có thể bị cấm thi đấu đến 2 năm và bị phạt tiền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Liêm (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung