Tấn công nhà vô địch Thái, siêu võ sĩ Trần Văn Thảo nhận tin "sét đánh"

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 00:41 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Để giành chiến thắng knock-out thứ 7 tại WBC chuyên nghiệp châu Á trước nhà vô địch Thái Lan, võ sĩ Trần Văn Thảo đã phải vượt qua thử thách đầy cam go.

Tin cực vui cho thể thao Việt Nam, đặc biệt là ở môn boxing, khi võ sĩ Trần Văn Thảo tiếp tục nối dài chuỗi trận bất bại của mình ở đấu trường chuyên nghiệp châu Á lên con số 11.

Nhà vô địch WBC châu Á đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch Thái Lan Artid Bumrungauea ngay trên sân nhà của đối thủ vào chiều tối ngày 27/4. Thậm chí, Thảo chỉ mất 4 hiệp trên tổng số 8 hiệp để hạ knock-out tay đấm đã có khoảng 40 lần thượng đài chuyên nghiệp.

Tấn công nhà vô địch Thái, siêu võ sĩ Trần Văn Thảo nhận tin "sét đánh" - 1

Trần Văn Thảo thắng đối thủ mạnh

Trận thắng này còn giúp Thảo tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng đẳng cấp từ 2 sao lên 2,5 sao.   

Miêu tả chi tiết về trận thắng này của mình, võ sĩ Trần Văn Thảo nói: "Đối thủ của tôi rất mạnh và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt anh ta hết sức lỳ đòn. Tôi chủ động chơi tấn công phủ đầu. Tôi đấm đau hết cả tay và cũng làm đối phương trúng nhiều đòn nặng vào mặt, máu chảy rất nhiều, nhưng anh ta chịu đòn rất cừ. Đến hiệp thứ 4, trọng tài quyết định dừng trận đấu để bảo đảm tính mạng cho võ sĩ người Thái vì anh ta mất máu quá nhiều".

Kiểm tra sau trận đấu, Trần Văn Thảo mới biết tin "sét đánh" rằng mình đã bị chấn thương bàn tay phải. Theo chẩn đoán ban đầu, võ sĩ sinh năm 1992 phải nghỉ ngơi ít nhất 1 tháng tùy theo mức độ của chấn thương. Điều này khiến anh bỏ lỡ một số kế hoạch sắp tới.

"Thú thật tôi rất bất ngờ về chấn thương của mình. Bởi lúc thi đấu tôi có cảm thấy đau, nhưng lúc đó hăng sức quá nên không để tâm đến. Tôi đã dự định sẽ tiếp tục thi đấu cho tới lúc dự ASIAD 2018. Nhưng giờ đây có thể tôi sẽ tập trung nghĩ ngơi, điều trị chấn thương và chuẩn bị thật tốt cho ASIAD vào tháng 8 tới".

Cũng có mặt tại Thái Lan đồng hành cùng Trần Văn Thảo, ông Trịnh Văn Trí, HLV kiêm quản lý của Thảo, nhận xét về chiến thắng của học trò: "Tôi vừa vui vừa bất ngờ về khả năng thi đấu của Thảo. Dù đối thủ là nhà vô địch Thái Lan nhưng cậu ấy biết cách để giành chiến thắng một cách thuyết phục nhất. Thảo vượt trội đối thủ về kỹ năng và sức mạnh. Tôi tin rằng Thảo hoàn toàn có đủ khả năng thi đấu tại WBC thế giới. Vấn đề chỉ là thời gian mà thôi".

Tấn công nhà vô địch Thái, siêu võ sĩ Trần Văn Thảo nhận tin "sét đánh" - 2

Võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ về Việt Nam chiều nay

Được biết, võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ trở về Việt Nam vào chiều ngày 28/4 trước khi trở lại Thái Lan vào ngày 30/4 để nhận danh hiệu “võ sỹ châu Á của năm” do Hội đồng Boxing châu Á trao tặng. Đây là sự vinh danh xứng đáng cho một năm 2017 vô cùng thành công của Thảo.

Cụ thể năm ngoái, Thảo thi đấu 4 trận WBC chuyên nghiệp và đều giành chiến thắng knock-out. Trong đó nổi bật là màn hạ knock-out George Lumoly (Indonesia) chỉ trong vòng 40 giây đầu để đoạt đai vô địch WBC chấn động dư luận trong nước và quốc tế.

Theo tiết lộ của Trần Văn Thảo, buổi lễ vinh danh của võ sĩ Việt Nam sẽ có sự tham dự của rất nhiều tên tuổi lớn của boxing thế giới.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo hạ knock - out đối thủ Thái Lan, được vinh danh lịch sử

Siêu võ sĩ châu Á Trần Văn Thảo vừa hạ gục một đối thủ mạnh ở Thái Lan để ghi danh lịch sử.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam