Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo hạ knock - out đối thủ Thái Lan, được vinh danh lịch sử

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 18:49 PM (GMT+7)

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo đã thắng knock-out võ sĩ Thái Lan để có trận bất bại thứ 10 trên đấu trường chuyên nghiệp.

Chiều tối ngày 27/4, võ sĩ Trần Văn Thảo bước vào trận đấu chuyên nghiệp thứ 10 hạng siêu ruồi (dưới 52kg) tại đấu trường WBC châu Á danh giá tại Băng Cốc (Thái Lan).

Đối thủ của Thảo là nhà vô địch Thái Lan Artid Bumrungauea. Artid được biết đến là võ sĩ có lực đấm rất mạnh, giàu kinh nghiệm với gần 40 lần thượng đài, giữ đai vô địch boxing Thái Lan, đặc biệt có lợi thế sân nhà khi trận đấu diễn ra tại Băng Cốc.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo hạ knock - out đối thủ Thái Lan, được vinh danh lịch sử - 1

Võ sĩ Trần Văn Thảo với đai vô địch châu Á WBC đáng tự hào của mình

Trần Văn Thảo hiện tại đang nắm giữ chuỗi 9 trận bất bại (6 trận thắng knock-out) vô cùng ấn tượng, trong đó nổi bật là màn hạ knock-out George Lumoly (Indonesia) chỉ trong vòng 40 giây đầu để đoạt đai vô địch WBC lịch sử. Chính vì vậy, người hâm mộ kỳ vọng anh tiếp tục giành chiến thắng trong trận đấu này.

Không phụ lòng kỳ vọng của mọi người, Trần Văn Thảo thi đấu vô cùng ấn tượng. Võ sĩ sinh năm 1992 thậm chí đã hạ knock-out nhà vô địch Thái Lan ở hiệp thi đấu thứ 4. Qua đó nâng chuỗi trận thắng knock-out của mình lên con số 7 (10 trận bất bại).

Trận thắng này giúp Thảo tăng ít nhất 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới (hiện xếp vị trí 91) và tăng từ 2 sao lên 2,5 sao.

Đặc biệt, nhà vô địch WBC châu Á còn đón nhận thông tin cực vui khi Hội đồng Boxing châu Á sẽ chính thức vinh danh anh là là “võ sỹ châu Á của năm” trong Lễ trao thưởng được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan ngày 30/4 tới. Đây là sự kiện lịch sử với thể thao Việt Nam khi có một võ sĩ boxing Việt được vinh danh ở đấu trường châu lục trước sự chứng kiến và tham dự của đông đảo võ sĩ tên tuổi trên thế giới. 

Đây cũng là món quà ý nghĩ cho võ sĩ Trần Văn Thảo khi anh mới đón sinh nhật tuổi 26 của mình hôm 23/4 vừa qua.

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo trước ngưỡng cửa lịch sử, sắp gặp Mayweather

Siêu võ sỹ châu Á Trần Văn Thảo tự tin có thể hạ đối thủ Thái Lan và chờ đấu Mayweather.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Trần Văn Thảo: Vô địch WBC, vang danh boxing Việt Nam