Sự cố hy hữu của võ sỹ wushu tranh HCV

VĐV wushu Nguyễn Mạnh Quyền đang thực hiện bài thi thì sự cố không may đã ập tới khi cây côn bị gãy. Bài biểu diễn của anh ngay lập tức phải tạm dừng và anh mất luôn cơ hội để cạnh tranh tấm HCV .

Ở nội dung côn thuật, có 11 VĐV tham dự, trong đó wushu Việt Nam có 2 đại diện, Mạnh Quyền và Xuân Hiệp. Đây là hai gương mặt được Đoàn thể thao Việt Nam kỳ vọng sẽ mang về HCV. Mạnh Quyền là người thi đấu thứ 5, tuy nhiên khi bài biểu diễn đang thực hiện chưa đầy 1 phút thì cây côn trên tay của Quyền khi thực hiện bài thi đập vào thảm thi đấu đã bị gãy. Theo điều lệ của giải, những công cụ biểu diễn bị gãy, hoặc không đảm bảo, VĐV đó sẽ phải dừng bài thi ngay lập tức và sẽ không được tính điểm.

Sự cố hy hữu của võ sỹ wushu tranh HCV - 1

Mạnh Quyền lỡ cơ hội tranh chấp huy chương đầy tiếc nuối. Ảnh: Hiền Minh.

Mạnh Quyền gặp sự cố, mọi kỳ vọng lại tập trung vào Xuân Hiệp ở nội dung côn thuật nhưng VĐV này cũng không thể tạo nên sự khác biệt, và chỉ kết thúc bài thi với điểm số 9,14. Ở nội dung này, VĐV Achmad Hulae của Indonesia đoạt tấm HCV với điểm số là 9,70.

Ngay khi kết thúc phần thi, chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với Trưởng bộ môn wushu Tổng cục TDTT Lê Minh Hà. Ông Hà tỏ ra tiếc nuối vì sự cố với Mạnh Quyền. “Trong thi đấu thể thao điều gì cũng có thể xảy ra, có VĐV gần như nắm chắc HCV, nhưng đến cuối phần thi, những công cụ biểu diễn bỗng bị gãy, hoặc hư hại, coi như đã mất trắng bài thi. Với Mạnh Quyền, đó là điều không may mắn, bản thân Quyền cũng đã rất nỗ lực và thất vọng vì sự thiếu may mắn với chính bản thân mình”, ông Hà nói.

Sự cố hy hữu của võ sỹ wushu tranh HCV - 2

Sự cố mà chẳng ai nghĩ tới lại xảy ra với Mạnh Quyền. Ảnh: Hiền Minh.

Ngoài ra cũng theo ông Hà, gần đây trên thế giới đang dần áp dụng gậy nhựa thay cho gỗ ở côn thuật. Mới đây, Mạnh Quyền từng vô địch thế giới côn thuật với cây côn bằng nhựa. Tuy nhiên, do mỗi loại vật dụng đều có điểm mạnh và yếu, nên ở SEA Games này Mạnh Quyền quyết định thi đấu bằng côn gỗ. Với côn nhựa, độ an toàn cao hơn, nhưng khó khăn trong thực hiện bài thi, bởi nó có sức nặng hơn, trong khi đó côn gỗ thực hiện dễ dàng các động tác, nhưng lại dễ bị hư hại.

Clip Mạnh Quyền gãy côn khi thi đấu:

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung