Trận đấu nổi bật

donna-vs-belinda
Tallinn Open
Donna Vekic
0
Belinda Bencic
2
novak-vs-vasek
Tel Aviv Watergen Open
Novak Djokovic
2
Vasek Pospisil
0
liam-vs-marin
Tel Aviv Watergen Open
Liam Broady
-
Marin Čilić
-
benoit-vs-timofey
Del Monte Lisboa Belém Open
Benoit Paire
1
Timofey Skatov
2
jan-lennard-vs-lorenzo
Sofia Open
Jan-Lennard Struff
0
Lorenzo Musetti
2
gregoire-vs-richard
Open d'Orleans
Gregoire Barrere
-
Richard Gasquet
-
jannik-vs-aleksandar
Sofia Open
Jannik Sinner
0
Aleksandar Vukic
0
ilya-vs-holger
Sofia Open
Ilya Ivashka
-
Holger Rune
-
jack-vs-hugo
Open d'Orleans
Jack Sock
-
Hugo Gaston
-

HCV thế giới “hụt hơi” ở ao làng SEA Games

Nhà vô địch thế giới năm 2013, Trần Xuân Hiệp chỉ giành chiếc HCĐ ở nội dung trường quyền nam trong buổi thi đấu đầu tiên của môn wushu tại SEA Games 27.

Vừa đăng quang tại giải vô địch thế giới hồi tháng 11, nhà vô địch thế giới năm 2013 - Trần Xuân Hiệp được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc HCV nội dung trường quyền nam tại SEA Games 27. Trước giờ vào cuộc, Xuân Hiệp được kỳ vọng sẽ mang về HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

Với bài thi rất tốt, Xuân Hiêp thực hiện nhiều động khó cùng những pha bật nhảy, nhào lộn đẹp mắt. Với bài thi này, Hiệp giành được 9,68 điểm tạm thời vươn lên dẫn đầu. Nhưng chỉ ít phút sau, khi VĐV chủ nhà Aung Si Thu hoàn tất bài biểu diễn thì bảng xếp hạng đã có sự thay đổi. Dù bài thi không hơn phần thể hiện của võ sĩ Việt Nam, nhưng bất ngờ võ sĩ này giành số điểm rất cao là 9,70 để vượt qua Xuân Hiệp 0,02 điểm chiếm ngôi đầu bảng. Chưa dừng lại đó, Hiệp chỉ giành được HCĐ khi Achmad của Indonesia giành được 9,69 điểm ở bài thi của VĐV này.

HCV thế giới “hụt hơi” ở ao làng SEA Games - 1

Nhà vô địch thế giới Trần Xuân Hiệp chỉ giành HCĐ SEA Games

Như ông Lê Minh Hà, lãnh đội wushu từng phân tích, cho dù võ sĩ vừa đoạt HCV thế giới và châu Á, nhưng chưa chắc đã có HCV SEA Games khi cuộc đua ở mỗi giải mỗi khác. Chấp nhận HCĐ, Xuân Hiệp đã chia sẻ: “Tôi biết ở SEA Games không giống như các giải thế giới và châu Á. Vì thế việc không giành HCV, dù phần thi kiến tôi rất hài lòng, tôi cũng không bất ngờ vì đã chuẩn bị tâm lý”.

Bên cạnh đó là nhiều áp lực được gây ra đối với VĐV như võ sĩ vừa giành vị trí cao nhất ở nội dung thái cực toàn năng tại World Games 2013 - Nguyễn Thanh Tùng đã thi đấu không thành công ở trong bài thái cực quyền. Với số điểm rất thấp, 9,54, Thanh Tùng đứng cuối bảng xếp hạng. Như vậy, gần như chắc chắn Thanh Tùng từ bỏ giấc mơ giành HCV SEA Games 27 khi người đứng đầu là Daniel của Philippine đã có tới 9,70 điểm. Các VĐV dự thi thái cực toàn năng còn bài thi thái cực kiếm vào ngày 10/12 để tính kiểm chung cuộc sau 2 bài thi.

Ở SEA Games 2011 trên đất Indonesia, Nguyễn Thanh Tùng vừa giành HCV thế giới nội dung thái cực quyền đã không thể giành HCV. Tại các kỳ SEA Games, với các nội dung taolu, phần chấm điểm của trọng tài mang nhiều yếu tố cảm tính và có thể bị chi phối bởi nhiều yếu tố nên việc VĐV đẳng cấp thế giới bị "hụt hơi" là điều thường thấy.

Chia sẻ
Theo Lan Chi (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung