ĐT nữ Indonesia bỏ SEA Games: Đúng chất “hội làng”

Thứ Bảy, ngày 07/12/2013 06:12 AM (GMT+7)

Do thiếu kinh phí, LĐBĐ Indonesia quyết định không cử đội tuyển nữ tham dự SEA Games 27. Sự việc này thêm một lần chứng tỏ, Đại hội thể thao lớn nhất khu vực vẫn mang tính chất “hội làng”...

Tất nhiên, việc đội tuyển nữ Indonesia có rút lui hay không cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến cơ hội giành vé vào bán kết của đội tuyển nữ Việt Nam. Bởi ở bảng A, nữ Việt Nam và nữ Myanmar có đẳng cấp vượt trội so với nữ Indonesia và nữ Philippines.

Tuy nhiên, việc nữ Indonesia quyết định “nghỉ là nghỉ” khiến nữ Việt Nam gặp một số khó khăn trong việc điều chỉnh điểm rơi phong độ và một số tính toán khác. Sự háo hức của các nữ tuyển thủ cũng bị ảnh hưởng khi lịch thi đấu có sự thay đổi. Hay nói đúng hơn, do nữ Indonesia không thi đấu, nữ Việt Nam mất luôn một… buổi tập sút (do đối phương quá yếu) vào ngày 10.12.

ĐT nữ Indonesia bỏ SEA Games: Đúng chất “hội làng” - 1

Tuyển nữ Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều khi Indonesia bỏ không dự SEA Games

Không những thế, một lần nữa, việc nữ Indonesia rút lui một lần nữa cho thấy, công tác chuẩn bị của nhiều đội tuyển cho SEA Games luộm thuộm và tuỳ hứng đến thế nào. Hồi đầu tháng 11, ở môn bóng đá nam, U23 Philippines cũng đã tuyên bố bỏ cuộc sau khi lễ bốc thăm đã diễn ra.

Không còn nữ Indonesia, bảng A chỉ còn 3 đội tuyển là nữ Việt Nam, nữ Philippines và chủ nhà nữ Myanmar. Đánh giá về vấn đề này, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Trần Vân Phát nói: "Rất may là trước khi lên đường sang Myanmar, đội tuyển nữ đã có những trận đấu tại Nam Kinh (Trung Quốc). Nếu không sang đây, chúng ta không có cơ hội rèn luyện và cọ xát nhiều để thực hiện mục tiêu giành huy chương vàng. Về cơ bản, việc Indonesia bỏ cuộc không ảnh hưởng gì lớn tới tuyển nữ Việt Nam".

Với việc nữ Indonesia bỏ cuộc, nếu giữ nguyên lịch thi đấu đã ban hành, nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Philippines ở trận ra quân ngày 13.12.

Theo Long Nguyên (danviet.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup