Sốc Rafael Nadal tuyên bố rút khỏi Wimbledon 2021

Thứ Năm, ngày 17/06/2021 19:36 PM (GMT+7)

Rafael Nadal sẽ không tranh tài ở Wimbledon và Olympic vì những vấn đề liên quan đến thể lực.

Sự kiện: Rafael Nadal, Wimbledon

  

Sau thất bại ở bán kết Roland Garros trước Novak Djokovic, Nadal mới đây đã đăng đàn mạng xã hội Twitter để tuyên bố anh sẽ không tham dự Wimbledon và Olympic Tokyo. Theo tay vợt người Tây Ban Nha, quãng nghỉ quá ngắn giữa các giải đấu khiến anh không có đủ thời gian để lấy lại thể lực.

Sốc Rafael Nadal tuyên bố rút khỏi Wimbledon 2021 - 1

Nadal không tham dự Wimbledon 2021

“Xin chào, tôi sẽ không tham dự Wimbledon và Olympic ở Tokyo năm nay”, Nadal viết. “Thật chẳng dễ dàng để đưa ra quyết định này, nhưng sau khi lắng nghe cơ thể và bàn bạc với đội ngũ của mình, tôi hiểu rằng đây là quyết định hợp lý”.

Nên biết Nadal luôn cảm thấy khó nhọc với quá trình chuyển giao giữa mùa giải đất nện và sân cỏ. Năm nay, giai đoạn nghỉ giữa Rolang Garros và Wimbledon chỉ là 2 tuần, và tay vợt người Tây Ban Nha cho rằng anh có quá ít thời gian để thích nghi.

“Mục tiêu ở đây là kéo dài sự nghiệp và tiếp tục làm những điều giúp tôi hạnh phúc”, Nadal thổ lộ. “Đấy là việc tranh tài ở đẳng cấp cao nhất và tranh đấu cho những mục tiêu cá nhân ở mức độ cạnh tranh lớn nhất. Hai tuần nghỉ ngơi là không đủ để cơ thể tôi thích nghi, sau một mùa đất nện rất cam go”.

Nói về đấu trường Olympic, Nadal cho hay: “Olympic luôn có ý nghĩa lớn và được ưu tiên các vận động viên. Cá nhân tôi đã có cơ hội 3 lần tham dự và vinh dự trở thành người cầm cờ cho đất nước của tôi”. Trước đó, Nadal từng giành HCV đơn nam tại Olympic Bắc Kinh 2008. Ngoài ra, anh còn giành thêm tấm HCV ở nội dung đôi nam tại Olympic Rio 2016.

Nadal đã hoàn thành bộ sưu tập Career Golden Salm, khi lên ngôi ở cả 4 Grand Slam và giành HCV cá nhân tại Olympic. Việc Nadal rút lui sẽ mở ra thêm cơ hội cho Roger Federer và Novak Djokovic, hai tay vợt còn lại trong nhóm “Big 3” cũng đang khao khát có được tấm HCV đơn nam tại đấu trường Olympic, để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/soc-rafael-nadal-tuyen-bo-rut-khoi-wimbledon-2021-c28a9089.htm...

Djokovic ngại gặp Federer sớm ở Wimbledon, Nadal sẽ giành thêm Grand Slam

(Tin thể thao, tin tennis) Sau Roland Garros, "BIG 3" tennis đang hướng tới Wimbledon, nơi được coi là "thánh địa" của...

Minh Đức (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Rafael Nadal
Báo lỗi nội dung