Siêu điên rồ boxing: Võ sĩ "chơi bẩn" vẫn thắng, báo chí tổng sỉ vả trọng tài

Thứ Ba, ngày 18/06/2019 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Trọng tài Robert Byrd trở thành tâm điểm trong cuộc chiến giữa 2 võ sĩ Mairis Briedis và Glowacki.

Sự kiện:

Boxing

Trong trận bán kết giải vô địch thế giới WBO, võ sĩ người Latvia Mairis Briedis đã đấm gục đối thủ người Ba Lan Krzysztof Glowacki sau 3 hiệp đấu. Tuy nhiên, cuộc chiến này đang nổ ra rất nhiều tranh cãi sau các quyết định có phần ngớ ngẩn của vị trọng tài Robert Byrd.

Siêu điên rồ boxing: Võ sĩ "chơi bẩn" vẫn thắng, báo chí tổng sỉ vả trọng tài - 1

Tình huống Briedis thúc cùi chỏ thẳng mặt đối phương

Tạp chí The Sun thậm chí đã gọi đây là "trò hề Boxing" bởi kết quả đã bị đảo ngược hoàn toàn. Đầu tiên là trong tình huống ở hiệp thứ nhất, Glowacki có một cú đánh không hợp lệ vào sau gáy của Mairis Briedis. Sai khi trọng tài can thiệp, tay đấm Briedis bất ngờ bất chấp luật lệ trả đũa đối thủ với cú thúc chỏ thẳng mặt đối phương. 

Dính đòn quá nặng, Glowacki ngã xuống sàn đấu nhưng điều ngạc nhiên là trọng tài không hề nhắc nhở hay xử phạt Briedis. Thậm chí, ông Robert Byrd còn yêu cầu Glowacki phải đứng dậy tiếp tục thi đấu. Bất ngờ hơn nữa, vị trọng tài này phải mất một lúc sau mới phạt điểm Briedis vì hành động lố bịch này. 

Tuy nhiên, mọi thứ "điên rồ" chưa dừng lại ở đây. Khi chuông kết thúc hiệp đấu thứ 3 đã vang lên, nhưng trọng tài vẫn phớt lờ cho đến khi Briedis đấm ngã Glowacki xuống sàn đấu một lần nữa ông mới cho dừng trận đấu.

Quá bất bình với cách hành xử của trọng tài, HLV của Glowacki nổi giận chạy lên khán đài để phản đối bất chấp chiến thắng chung cuộc đã thuộc về Briedis sau 3 hiệp.

Ngỡ ngàng MMA: ”Khổng lồ” Hàn Quốc 2m18 đo sàn chưa đầy 50 giây

"Khổng lồ" Choi Hong Man của làng MMA Hàn Quốc vừa nhận một thất bại khá thảm.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Boxing