“Sếu vườn” bóng rổ 16 tuổi 2m2 ghi điểm như máy

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 13:44 PM (GMT+7)

Cao hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa "hai cái đầu", việc chơi bóng rổ Grader Chol Marial là quá đơn giản.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

"Sếu vườn" bóng rổ Grader Chol Marial sinh năm 2000 tại Nam Sudan, cậu bé Marial theo gia đình đến định cư ở Mỹ từ nhỏ. Ngay khi mới lọt lòng, cậu nhóc đã có một thân hình vượt trội với đôi chân, thân mình và cánh tay rất dài.

“Sếu vườn” bóng rổ 16 tuổi 2m2 ghi điểm như máy - 1

Marial "Sếu vườn" làng thể thao trung học Mỹ

Sở hữu chiều cao vượt trội, cậu nhóc Marial được các HLV bộ môn thể dục nhắm cho một vị trí trên hàng công đội bóng rổ và cậu đã không làm các HLV của mình phải thất vọng.

Marial luôn là cầu thủ ghi điểm xuất sắc của CLB bóng rổ trường trung học Juco - Bắc Mỹ. Với chiều cao lên tới 2m2, cậu nhóc luôn khiến hàng phòng ngự đội bạn đặt trong tình trạng báo động, ngoài tấn công Chol Marial cũng khiến đội bạn khóc thét bởi khả năng phòng ngự kín kẽ.

Chiều cao vượt trội so với bạn bè đồng trang lứa, giúp Chol Marial có thể chơi bóng dễ dàng như đi dạo, việc ghi điểm với Marial "dễ như ăn kẹo". Tuy có rất nhiều điểm mạnh song "Sếu vườn" này di chuyển khá chậm thứ nữa là thể lực của cậu nhóc cũng không thật sự tốt.

“Sếu vườn” bóng rổ 16 tuổi 2m2 ghi điểm như máy - 2

Marial hơn các đối thủ tới "2 cái đầu"

Với những gì Chol Marial đã và đang làm được, cậu bé người Nam Sudan được những nhà tuyển trạch viên giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA điền tên vào danh sách dự bị lên chơi tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ vào năm 2020.

Video "Sếu vườn" bóng rổ 16 tuổi cao 2m2 úp rổ nhanh như máy:

Theo Q.H (Tổng hợp Bleacher Report) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao