Sếp thể thao Philippines tuyên bố SEA Games 30 hay nhất lịch sử qua thống kê lạ nhất

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 10:27 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Sếp lớn của SEA Games tuyên bố đã tổ chức một kỳ Đại hội thể thao thành công nhất với thống kê bằng mắt thường.

Sự kiện:

SEA Games 30

Trong buổi lễ bế mạc SEA Games 30 diễn ra vào tối 11/12 tại Philippines, chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC) ông Alan Peter Cayetano có bài phát biểu kéo dài 13 phút. Kết thúc bài phát biểu, người đàn ông quyền lực của SEA Games phản pháo lại những lời chê bai trước đó mà ông và các thành viên trong ban tổ chức Đại hội phải đón nhận.

Sếp thể thao Philippines tuyên bố SEA Games 30 hay nhất lịch sử qua thống kê lạ nhất - 1

Chủ tịch PHISGOC khẳng định SEA Games 30 có nhiều người xem nhất qua cách thống kê lượng người di chuyển trên đường cao tốc

Bài phát biểu dài 13 phút của ông Cayetano không hề khiêm tốn, mô tả cách quản lý sự kiện thể thao của PHISGOC đạt tầm đẳng cấp thế giới. Ông tuyên bố SEA Games ở Philippines phá vỡ nhiều kỷ lục, bao gồm cả việc tạo ra một kỳ SEA Games có tới 56 môn thể thao và 530 nội dung tranh tài.

Lạ lùng hơn cả, ông Cayetano tuyên bố rằng đây là phiên bản SEA Games có nhiều người xem nhất lịch sử với dẫn chứng là ông đã nhìn thấy số lượng người đông đảo di chuyển trên đường cao tốc để tới các địa điểm thi đấu, theo trích dẫn trên tờ Coconuts (Philippines).

Tiếp đó ông Cayetano tiếp tục phản pháo lại những thông tin giả mạo về việc một số sân vận động không được hoàn thành đúng kỳ hạn, nói ban tổ chức tham nhũng hay truyền bá tin tức giả mạo làm lũng loạn...ảnh hưởng tới uy tín của nước chủ nhà.

Cũng phải thừa nhận rằng chủ nhà Philippines nói chung và PHISGOC nói riêng đã tổ chức một Đại hội thể thao thành công. Đã có một số thông tin không hay trong 1, 2 ngày trước khi SEA Games chưa diễn ra, song khi Đại hội được khai mạc mọi thứ đã được PHISGOC giải quyết ổn thỏa. Sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á 2 năm 1 lần tại Philippines cũng không xảy ra những tranh cãi nào quá gay gắt.

Thực tế The Sports Industry Awards Asia (SPIA) đã vinh danh Ủy ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC) cho "những nỗ lực trong việc tổ chức lễ khai mạc đẳng cấp thế giới và tổ chức 56 môn thi đấu cùng 530 sự kiện", từ hôm 4/12, nên ông Alan Peter Cayetano phát biểu rằng đây là kỳ SEA Games thành công nhất cũng hoàn toàn có cơ sở.

Tại SEA Games 30 chủ nhà Philippines đã phá vỡ kỷ lục kể từ khi họ tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á với  387 huy chương (149HCV, 117HCB và 121HCĐ).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sep-the-thao-philippines-tuyen-bo-sea-games-30-hay-nhat-lich-su-qua-t...

15 lần Việt Nam hạ Thái Lan ở SEA Games 30: Nghẹt thở Ánh Viên & điền kinh

Các màn so tài nghẹt thở giữa VĐV Việt và Thái Lan kết thúc với thắng lợi vỡ òa.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30